Elon Musk vừa phải thừa nhận: Làm ra phần mềm cho xe tự hành an toàn rất khó - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 352
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Elon Musk vừa phải thừa nhận: Làm ra phần mềm cho xe tự hành an toàn rất khó
Click image for larger version

Name:	5540929_Cover_Tesla.jpg
Views:	0
Size:	805.8 KB
ID:	1838897  
CEO của Tesla cũng phải thừa nhận rằng. Ông đă đánh giá thấp t́nh h́nh. Ông không nghĩ rằng việc phát triển hệ thống tự lái dành cho xe điện một cách an toàn lại khó khăn đến mức ấy.Thông tin này được viết trong đoạn tweet hôm mùng 3/7 vừa rồi của Elon Musk:

Thực tế th́ bản thân thương hiệu Tesla bên nước ngoài có một dàn fan hùng hậu và trung thành, nói không ngoa, chẳng kém ǵ cộng đồng fan Kpop cả. Họ tự gọi cộng đồng ấy là “MUSKeteer”. Họ không bao giờ nhận xét hay phê b́nh những ǵ Tesla chưa làm được hoặc làm chưa đủ tốt, mà luôn coi Tesla là nhất.

Thời gian vừa rồi, cộng đồng này liên tục lên Twitter cổ vũ cho Elon Musk và đ̣i Tesla cho ra mắt càng sớm càng tốt bản phần mềm đầy đủ của tính năng “Full Self-Driving” (FSD), thứ mà họ cho rằng có thể cho phép xe Tesla vận hành tự động hoàn toàn, không cần người lái điều khiển. Thực tế th́ Full Self-Driving không thể làm được điều đó.

Bản thân Tesla và Elon Musk cũng không thiếu những lần vung tay quá trán, hứa hẹn những điều mà họ chưa thể làm được khi nhắc tới phần mềm hỗ trợ xe điện tự hành. Lấy ví dụ vào năm 2018, khi Musk hứa hẹn rằng bản đầy đủ của FSD version 9 sẽ ra mắt vào tháng 8/2018. Điều đó đă không trở thành hiện thực. Và rồi đến năm 2019, Elon Musk lại tuyên bố rằng “một năm nữa, sẽ có hơn 1 triệu chiếc xe với đầy đủ tính năng tự hành với phần mềm hoàn thiện.”

Đoạn tweet tuần trước, screenshot trên đây lại “thề thốt” rằng FSD version 9 bản thử nghiệm sẽ ra mắt sớm.

Không cần nghi ngờ tham vọng thử nghiệm sớm những tính năng tự hành của xe điện từ phía Tesla, v́ thử nghiệm càng sớm, họ sẽ càng có lợi thế trong việc tối ưu lượng dữ liệu khổng lồ ngoài đời thật mà những chiếc Tesla gửi về, xử lư thông qua siêu máy tính Dojo.

Cùng lúc, sức hút truyền thông trên mạng xă hội cũng góp phần giúp Tesla giữ vững sức hút của họ, là một trong số những đơn vị nghiên cứu xe tự hành hàng đầu thế giới hiện nay, kể cả khi giới chuyên môn nhận định tính năng tự lái của Tesla vẫn chưa đủ khả năng để được xếp vào diện “xe tự hành hoàn toàn”, cũng như không ít những tai nạn đáng tiếc đă xảy ra trong thời gian qua.

Tesla luôn nói rằng tính năng autopilot của họ vô cùng an toàn, và ra mắt báo cáo đều đặn hàng quư, nhưng với lượng dữ liệu được kiểm duyệt rất nghiêm ngặt để chỉ nói những điều có lợi cho Tesla. C̣n trong khi đó những công ty chỉ nghiên cứu công nghệ xe tự hành, ví dụ như Waymo, giờ đă có xe không người lái thực hiện các chuyến xe phục vụ khách hàng.

Waymo, giống như nhiều startup nghiên cứu công nghệ xe tự hành khác, ứng dụng cùng lúc nhiều loại cảm biến, từ radar, lidar cho đến ống kính quay phim để đảm bảo không có bất kỳ trường hợp nào xấu xảy ra khi một dạng cảm biến ngừng vận hành, gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe. C̣n trong khi đó Tesla mới đây đă chuyển sang giải pháp chỉ dùng camera cho hệ thống hỗ trợ tự vận hành cho xe điện.

Ở thời điểm hiện tại, rơ ràng Tesla cần trau chuốt cho phiên bản thứ 9 của bộ phần mềm Full Self-Driving càng kỹ càng tốt, nhất là sau khi trên mạng xă hội Weibo của Trung Quốc vài ngày trước có một đoạn clip mô tả một chiếc Model 3 đang trong chế độ tự hành th́ lao thẳng vào bụi rậm, may mà tài xế không hề hấn ǵ:

Hiện giờ cũng không thiếu những cuộc điều tra độc lập để đánh giá mức độ an toàn của tính năng Autopilot trong xe Tesla, và ḷng tin của những khách hàng trung lập giờ cũng đang bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Nhưng măi đến tận bây giờ Elon Musk mới thừa nhận rằng viết phần mềm AI để xe ô tô tự vận hành thực sự khó, điều đó cũng không giúp ích nhiều đối với mức độ uy tín của hăng xe đến từ nước Mỹ.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-31-2021
  Reputation: 18683


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 36,016
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5540929_Cover_Tesla.jpg
Views:	0
Size:	805.8 KB
ID:	1838897  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,072 Times in 3,204 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 42 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:06.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07318 seconds with 13 queries