VN NÓNG: TP HCM giăn cách xă hội thêm 2 tuần - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 694
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default NÓNG: TP HCM giăn cách xă hội thêm 2 tuần
Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	108.2 KB
ID:	1839398  
TP HCM quyết định tiếp tục thực hiện giăn cách xă hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng thêm 14 ngày, từ 0h ngày 2/8.

Quyết định kéo dài thời gian giăn cách được Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong kư ngày 1/8, sau khi thành phố đă trải qua 24 ngày giăn cách theo Chỉ thị 16 để pḥng chống Covid-19 lây lan.

Hiện tại, thành phố đă ghi nhận hơn 92.200 ca nhiễm sau 2 tháng đợt dịch thứ tư bùng phát.Động thái này được chính quyền thành phố đưa ra căn cứ theo Công điện 1063 của Thủ tướng ban hành hôm qua về pḥng chống Covid-19 và Chỉ thị 12 của Ban thường vụ Thành ủy TP HCM về tăng cường một số biện pháp siết chặt việc giăn cách theo Chỉ thị 16.

Các quận huyện, sở ngành được yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm, mạnh mẽ và hiệu quả hơn các biện pháp pḥng chống dịch theo chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn 2468 về Tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giăn cách xă hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng và các công văn khác từ ngày 9/7 - thời điểm thành phố bắt đầu giăn cách theo Chỉ thị 16 đến nay.

Như vậy, thành phố tiếp tục giới hạn giờ ra đường sau 18h đến 6h hôm sau. Trường hợp ra đường không lư do chính đáng sẽ bị xử phạt. Tại các khu vực bị phong tỏa phải thực hiện triệt để "người cách ly với người, gia đ́nh cách ly với gia đ́nh"; tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp các hộ gia đ́nh xung quanh. Người dân chỉ được phép ra khỏi nhà khi có yêu cầu cấp cứu y tế. Chính quyền tổ chức mang nhu yếu phẩm thiết yếu đến từng nhà hoặc h́nh thức "đi chợ thay".

Các địa phương cũng được giao tuyên truyền, kiểm soát nghiêm và có các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân thành phố an tâm "ai ở đâu ở đấy". Người dân tuyệt đối không ra khỏi thành phố cho tới khi hết giăn cách, trừ những trường hợp được UBND thành phố phối hợp các tỉnh, thành đưa về quê theo nhu cầu.

Thành phố cũng giao các quận, huyện tổ chức tiêm vaccine nhanh, an toàn, không để vaccine hết hạn. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, phấn đấu mỗi ngày một đội tiêm phải tiêm ít nhất 200 người; tùy theo điều kiện địa phương có thể tổ chức tiêm sau 18h với những điểm có khả năng đáp ứng để đẩy nhanh tiến độ; tổ chức các đội tiêm lưu động để tiêm chủng ở các khu vực đặc thù...

Chính quyền các địa phương cũng được yêu cầu đảm bảo cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không c̣n nguồn dự trữ, nhất là người dân tại các khu phong tỏa.

Trước đó, sau khi kết thúc 15 ngày đầu tiên giăn cách theo Chỉ thị 16, chính quyền thành phố thông báo sẽ áp dụng chỉ thị 16 thêm 8 ngày, đến 1/8. Nguyên nhân t́nh h́nh dịch trên địa bàn vẫn phức tạp, số ca nhiễm c̣n tăng cao, số bệnh nhân phát hiện qua tầm soát, sàng lọc tại bệnh viện chưa thuyên giảm...

Cùng với kéo dài Chỉ thị 16, từ ngày 26/7 chính quyền TP HCM yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 18h đến 6h sáng hôm sau để hạn chế lây lan Covid-19.

Làm việc với lănh đạo TP HCM hôm 30/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thành phố phải rút kinh nghiệm sâu sắc việc chậm giăn cách mật độ dân cư v́ "thực hiện không nghiêm, sẽ không giải quyết được vấn đề". Đồng thời, ông cho rằng TP HCM kéo dài giăn cách ly xă hội thêm một thời gian nữa là cần thiết.

Để đảm bảo việc giăn cách nghiêm trong thời gian dài, Chủ tịch nước yêu cầu thành phố và các đoàn thể phải chăm lo hỗ trợ người nghèo, không để dân đói, dân ốm mà không được chăm sóc. Chính quyền đảm bảo điện, nước, an ninh trật tự, chủ động cung cấp hàng hóa, nhu yếu phẩm về TP HCM phục vụ người dân.

Bài cùng thể loại :  • nguoiduatinabc
    R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
    Release: 08-01-2021
    Reputation: 18683


    Profile:
    Join Date: Apr 2016
    Posts: 36,017
    Last Update: None Rating: None
    Attached Thumbnails
    Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	108.2 KB
ID:	1839398  
    nguoiduatinabc is_online_now
    Thanks: 168
    Thanked 4,072 Times in 3,204 Posts
    Mentioned: 2 Post(s)
    Tagged: 0 Thread(s)
    Quoted: 11 Post(s)
    Rep Power: 42 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
    nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
    Old 08-01-2021   #2
    09vuivuituoi
     
    R3 Hảo Kiếm Khách
    Join Date: Dec 2009
    Posts: 432
    Thanks: 9
    Thanked 88 Times in 59 Posts
    Mentioned: 0 Post(s)
    Tagged: 0 Thread(s)
    Quoted: 8 Post(s)
    Rep Power: 12
    09vuivuituoi Reputation Uy Tín Level 109vuivuituoi Reputation Uy Tín Level 109vuivuituoi Reputation Uy Tín Level 1
    Reputation: 232
    Default

    Đừng nghe những ǵ Việt Cộng nói và hăy nh́n những ǵ Việt Cộng làm.
    09vuivuituoi is_online_now   Reply With Quote
    Reply

    User Tag List

    Thread Tools

    Facebook Comments


     
    iPad Tablet Menu

    HOME

    Breaking News

    Society News

    VietOversea

    World News

    Business News

    Other News

    History

    Car News

    Computer News

    Game News

    USA News

    Mobile News

    Music News

    Movies News

    Sport News

    ZONE 1

    ZONE 2

    Phim Bộ

    Phim Lẻ

    Ca Nhạc

    Thơ Ca

    Help Me

    Sport Live

    Stranger Stories

    Comedy Stories

    Cooking Chat

    Nice Pictures

    Fashion

    School

    Travelling

    Funny Videos

    NEWS 24h

    HOT 3 Days

    NEWS 3 Days

    HOT 7 Days

    NEWS 7 Days

    HOT 30 Days

    NEWS 30 Days

    Member News

    Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

    Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

    Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

    Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

    Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
    Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
    Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


    All times are GMT. The time now is 09:23.
    VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
    User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
    Log Out Unregistered

    Page generated in 0.07232 seconds with 13 queries