8 bí ẩn lớn trong lịch sử loài người - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 598
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow 8 bí ẩn lớn trong lịch sử loài người
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	107.5 KB
ID:	1839459   Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	321.9 KB
ID:	1839460   Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	230.5 KB
ID:	1839461   Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	169.1 KB
ID:	1839462  

Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	142.2 KB
ID:	1839463   Click image for larger version

Name:	35.jpg
Views:	0
Size:	203.2 KB
ID:	1839464   Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	115.8 KB
ID:	1839465   Click image for larger version

Name:	37.jpg
Views:	0
Size:	138.6 KB
ID:	1839466  

Những bí ẩn kỳ lạ không bao giờ được giải đáp trong lịch sử nhân loại sẽ khiến bạn băn khoăn v́ sự xuất hiện của chúng.

Hàng thế kỷ, các nhà khoa học vẫn chưa t́m ra đáp án cho 8 bí ẩn dưới đây.

Lăng mộ của Cleopatra


Cleopatra được cho là đă chết v́ nọc rắn, cùng người t́nh chôn trong một lăng mộ.

Cleopatra là nhà cai trị thực sự cuối cùng của Vương triều Ptolemaios của Ai Cập. Bà là người phụ nữ quyền lực và được cho là vô cùng xinh đẹp. Lăng mộ thật sự của Cleopatra ở đâu luôn là dấu hỏi lớn cho các nhà khảo cổ.

Các nhà nghiên cứu cổ đại cho rằng Cleopatra VII và người t́nh của bà, Mark Antony, đă được chôn cất cùng nhau trong một lăng mộ sau khi họ qua đời vào năm 30 trước Công nguyên. Nhà văn Plutarch (45-120 Công nguyên) viết rằng ngôi mộ nằm gần đền thờ nữ thần Isis, là một tượng đài "cao cả và đẹp đẽ" chứa các kho báu làm bằng vàng, bạc, ngọc lục bảo, ngọc trai, gỗ mun và ngà voi.Đến nay, vị trí của ngôi mộ vẫn c̣n là điều bí ẩn. Năm 2010, Zahi Hawass, cựu Bộ trưởng Cổ vật của Ai Cập, đă cho khai quật tại một địa điểm gần Alexandria ngày nay, được gọi là Taposiris Magna, nơi có một số lăng mộ thời Cleopatra VII trị v́ Ai Cập. Nhiều khám phá khảo cổ học đặc biệt đă được thực hiện, nhưng lăng mộ của Cleopatra VII không nằm trong số những ngôi mộ mà Hawass công bố. Các nhà khảo cổ đă lưu ư rằng dù lăng mộ của Cleopatra tồn tại cho đến ngày nay, nó có thể bị cướp bóc nặng nề và không thể xác định được.

Kho báu của Copper Scroll


Chữ viết được khắc trên cuộn đồng ghi lại số lượng vàng bạc được cất giữ.

Một huyền thoại không thể không nhắc đến là kho báu của Copper Scroll. Năm 1952, các nhà khảo cổ học t́m thấy một cuộn đồng trong một hang động tại Qumran, cùng với các cuốn “Tranh cuộn Biển Chết”. Như tên gọi của nó, chữ viết được khắc trên một cuộn đồng, ghi lại số lượng lớn kho báu vàng và bạc được cất giấu. Nhưng trên thực tế, số của cải có thể nhiều đến mức một số học giả tin rằng nó không thể tồn tại.

Cuộn giấy có niên đại hơn 1.900 năm, vào thời kỳ đế chế La Mă kiểm soát khu vực Qumran. Đă có một số cuộc nổi dậy chống lại sự thống trị của La Mă vào thời điểm cuốn sách được viết và các nhà khoa học đặt giả thiết rằng kho báu đă được cất giấu để ngăn chặn sự chiếm giữ của các lực lượng La Mă. Liệu kho báu có thật hay không, chính xác nó được cất giấu ở đâu, liệu nó đă từng được t́m thấy hay chưa và liệu nó có c̣n tồn tại đến ngày nay hay không..., đây đều là những bí ẩn có thể sẽ không bao giờ có lời giải.

Số phận của Ḥm Giao ước


Bức tranh đồng miêu tả người Babylon khiêng Ḥm Giao ước chứa 10 điều răn của Chúa đi cất giữ.

Năm 587 TCN, một đội quân Babylon dưới thời vua Nebuchadnezzar II đă chinh phục Jerusalem, cướp phá thành phố và phá hủy đền thờ Thiên chúa của người Do Thái. Đền thờ này chứa Ḥm Giao ước, trong đó có các bảng ghi 10 điều răn của Chúa.

Số phận của Ḥm Giao ước đến nay vẫn chưa thật sự rơ ràng. Các nguồn tài liệu cổ xưa chỉ ra rằng chiếc ḥm đă được mang đi và người Banbylon đă cất giấu nó trước khi thành phố bị chiếm. Cũng có thể chiếc ḥm đă bị phá hủy trong cuộc cướp phá thành phố. Tuy nhiên, vị trí của chiếc ḥm vẫn c̣n là một ẩn số. Kể từ khi thất lạc, một số câu chuyện về số phận của chiếc ḥm đă được kể lại. Một giả thuyết cho rằng cuối cùng chiếc ḥm đă đến được Ethiopia, nơi nó được lưu giữ đến tận ngày nay. Một câu chuyện khác nói rằng chiếc ḥm được thần thánh cất giấu và sẽ không xuất hiện cho đến khi Đấng cứu thế xuất hiện.

Vườn treo Babylon có thật không?


Tranh minh họa vườn treo Babylon với cây cối mọc rễ trên sân thượng.

Các tác giả cổ đại mô tả hàng loạt khu vườn tuyệt đẹp được xây dựng tại thành phố cổ Babylon thuộc Iraq ngày nay. Không rơ những khu vườn này được xây dựng từ khi nào, nhưng một số nhà văn cổ đại đă bị ấn tượng đến mức họ gọi chúng là "kỳ quan của thế giới". Vào khoảng năm 250 trước Công nguyên, Philo của Byzantium viết rằng vườn treo có "cây trồng ở nơi cao so với mặt đất và rễ chúng được cắm trên sân thượng chứ không phải trong đất".

Các nhà khảo cổ học đă khai quật Babylon nhưng vẫn chưa thể t́m thấy dấu tích của khu vườn tương ứng với các mô tả đó. Điều này khiến các nhà khảo cổ đặt ra câu hỏi: Liệu những khu vườn treo có thực sự tồn tại? Năm 2013, Stephanie Dalley, nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford, đă chỉ ra trong một cuốn sách rằng các khu vườn thực sự nằm ở thành phố Nineveh của Assyria. Cả Babylon và Nineveh đều phải hứng chịu thiệt hại do chiến tranh và cướp bóc; có vẻ như bí ẩn này sẽ không bao giờ được giải đáp hoàn toàn.

Lục địa Atlantis


Lục địa Atlantis được mô tả nằm giữa châu Mỹ và châu Phi.

Vào thế kỷ thứ tư trước Công nguyên, nhà triết học Hy Lạp Plato kể chuyện về vùng đất tên là Atlantis nằm ở Đại Tây Dương, được cho là đă chinh phục phần lớn châu Âu và châu Phi trong thời tiền sử. Trong câu chuyện, người Athen tiền sử tấn công chống lại Atlantis. Tuy nhiên, Atlantis đă hoàn toàn ch́m xuống đáy biển trong một cơn đại hồng thủy và chấm dứt hoàn toàn nền văn minh của họ.

Mặc dù không học giả nào tin rằng câu chuyện này là đúng nhưng một số người suy đoán rằng truyền thuyết trên có thể được truyền cảm hứng một phần bởi những sự kiện có thật đă xảy ra trong lịch sử Hy Lạp. Có khả năng nền văn minh Minoan (phát triển mạnh mẽ trên đảo Crete cho đến khoảng năm 1400 trước Công nguyên) đă truyền cảm hứng cho câu chuyện về Atlantis. Mặc dù đảo Crete nằm ở Địa Trung Hải chứ không phải Đại Tây Dương, các khu định cư của người Minoan đă bị thiệt hại đáng kể do sự phun trào của Thera, một ngọn núi lửa ở Hy Lạp. Ngoài ra, các nhà khảo cổ học phát hiện ra rằng người Minoan cuối cùng đă bị chinh phục (hoặc buộc phải gia nhập với) một nhóm người được gọi là Mycenaeans, sống trên đất liền Hy Lạp. Tuy nhiên những giả thiết này có thể không đúng và lời giải về vùng đất Atlantis màu mỡ, huyền bí vẫn c̣n để ngỏ.

Chúa Jesus thật sự trông thế nào?


Dáng vẻ của chúa Jesus được mô phỏng từ kinh sách.

Các sách Phúc âm sớm nhất c̣n sót lại ghi chép về chúa Jesus có niên đại vào thế kỷ thứ hai, gần 100 năm sau thời Chúa sinh sống (mặc dù gần đây, người ta đă thông báo t́m thấy một mảnh vỡ của kinh sách có thể có từ thế kỷ thứ nhất). Việc thiếu các văn bản từ thế kỷ thứ nhất về chúa Jesus khiến các học giả kinh thánh đặt ra một số câu hỏi: Phúc âm được viết khi nào? Có bao nhiêu câu chuyện thực sự đă diễn ra? Chúa Jesus trông thế nào trong cuộc sống thực?

Các cuộc điều tra khảo cổ học ở Nazareth, quê hương chúa Jesus đă tiết lộ thêm về nơi Chúa lớn lên. Gần đây hơn, các nhà khoa học phát hiện ra một ngôi nhà được xây dựng từ thế kỷ thứ nhất, sau thời Chúa Jesus nhiều thế kỷ, được coi là ngôi nhà mà Chúa lớn lên. Nhưng liệu đó có thực sự là nhà của Chúa Jesus hay không th́ vẫn chưa thể khẳng định. Mặc dù các nghiên cứu mới sẽ cung cấp cái nh́n chính xác hơn nhưng các học giả cho rằng họ không bao giờ biết đầy đủ Chúa Jesus thực sự trông thế nào.

Hố tiền trên đảo Oak


Hố tiền trên đảo Oak đến nay vẫn là bí ẩn.

Trong hơn hai thế kỷ, có câu chuyện được lưu truyền rằng đảo Oak nằm ngoài khơi Nova Scotia, Canada, có một hố chôn kho báu - được cho là do cướp biển William Kidd (1645-1701) để lại. Trong thời gian đó, rất nhiều cuộc thám hiểm tiêu tốn hàng triệu đô la được tổ chức để t́m kiếm kho báu bị mất nhưng vô ích. Bất chấp nhiều thế kỷ t́m kiếm, không có kho báu nào được t́m thấy trên Đảo Oak. Tuy nhiên, điều đó không dập tắt được đam mê t́m kiếm kho báu của con người.

Jack the Ripper là ai?


Jack the Ripper từng là nỗi ám ảnh kinh hoàng của người dân thành phố London.

Năm 1888, Jack the Ripper đă giết ít nhất 5 phụ nữ ở London bằng cách cắt xẻo cơ thể của họ khiến thành phố sống trong hoang mang. Một số lá thư được cho là của Ripper gửi tới cảnh sát, chế nhạo nỗ lực của họ trong việc truy t́m hung thủ và bảo vệ nạn nhân. Liệu có bất kỳ bức thư nào trong số chúng thực sự được viết bởi Ripper hay không là vấn đề gây tranh luận giữa các học giả. Cái tên "Jack the Ripper" cũng bắt nguồn từ những lá thư được gửi này.

Không cần bàn căi vấn đề này, Ripper vẫn luôn nhởn nhơ ngoài ṿng pháp luật và trong nhiều năm, các cuộc điều tra được mở ra nhằm t́m kẻ t́nh nghi nhưng hoàn toàn thất bại. Một cuốn sách gần đây cho rằng người phụ nữ tên Lizzie Williams chính là Ripper, nhưng các chuyên gia nghiên cứu vẫn nghi ngờ về điều đó. Có vẻ như danh tính thực sự của Ripper sẽ không bao giờ được xác định chắc chắn.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 08-01-2021
  Reputation: 15416


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 36,930
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	107.5 KB
ID:	1839459   Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	321.9 KB
ID:	1839460   Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	230.5 KB
ID:	1839461   Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	169.1 KB
ID:	1839462  

  Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	142.2 KB
ID:	1839463   Click image for larger version

Name:	35.jpg
Views:	0
Size:	203.2 KB
ID:	1839464   Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	115.8 KB
ID:	1839465   Click image for larger version

Name:	37.jpg
Views:	0
Size:	138.6 KB
ID:	1839466  

  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,576 Times in 2,234 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 43 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07916 seconds with 13 queries