Quốc gia này đă lên kế hoạch dứt khoát tiêm mũi 3 vaccine Covid-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 549
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quốc gia này đă lên kế hoạch dứt khoát tiêm mũi 3 vaccine Covid-19
Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	41.2 KB
ID:	1839725  
Anh lên kế hoạch tiêm mũi vaccine tăng cường. Trước lo ngại hiệu quả của vaccine ngừa COVID-19 có thể bắt đầu giảm, Chính phủ Anh đang lên kế hoạch thực hiện chương tŕnh tiêm mũi vaccine tăng cường cho 32 triệu dân bắt đầu từ tháng 9 nhằm bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất.


Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại London, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN
Phóng viên TTXVN tại London dẫn tờ the Telegraph cho biết chương tŕnh dự kiến sẽ bắt đầu sau ngày 6/9, với mục tiêu mỗi tuần thực hiện tiêm mũi vaccine thứ 3 cho gần 2,5 triệu người từ 50 tuổi trở lên và những người bị suy giảm miễn dịch.

Chính phủ Anh đang cân nhắc việc tiêm mũi tăng cường bằng vaccine khác loại với 2 mũi tiêm đầu, sau khi các thử nghiệm ban đầu cho thấy việc trộn vaccine có thể kích thích phản ứng miễn dịch cao hơn. Điều này có nghĩa là việc sử dụng vaccine AstraZeneca cho mũi thứ 3 sẽ giảm đáng kể.

Dự kiến sẽ có khoảng 2.000 hiệu thuốc ở Anh sẽ tham gia chương tŕnh tiêm vaccine tăng cường nhằm giúp giảm tải cho hệ thống y tế quốc gia (NHS), hiện phải tập trung cho những bệnh nhân mắc các bệnh khác mà việc điều trị đă bị tŕ hoăn do dịch COVID-19.

Cũng trong ngày 1/8, chính phủ Anh cho biết một số doanh nghiệp sẽ cung cấp các khoản chiết khấu và đặc quyền khác nhau để khuyến khích người dân đi tiêm vaccine. Uber, Bolt, Deliveroo và Pizza Pilgrims nằm trong số các công ty sẽ giảm giá và ưu đăi cho khách hàng tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Trong tháng 8, Uber sẽ cung cấp các cuốc xe và đồ ăn giảm giá trên nền tảng Uber Eats cho những người trẻ tuổi đi tiêm vaccine. Deliveroo cũng sẽ cung cấp phiếu mua hàng, trong khi Bolt - một công ty ứng dụng gọi xe công nghệ khác, sẽ cung cấp cho người dùng các cuốc xe miễn phí tới các trung tâm tiêm chủng. Những ưu đăi khác gồm phiếu mua hàng, khuyến mại tại các nhà hàng, hoặc mă giảm giá cho những người đặt tiêm vaccine qua NHS. Một số hội đồng địa phương và tổ chức từ thiện cũng đă cung cấp dịch vụ taxi miễn phí cho người dân tới các trung tâm tiêm chủng.

Đến nay, hơn 85 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 đă được sử dụng tại Anh, với hơn 72,5% người trưởng thành đă tiêm đủ 2 mũi, và 88,6% đă tiêm 1 mũi, trong khi hơn 68% số người từ 18 đến 29 tuổi cũng đă tiêm 1 mũi. Dự kiến, tới giữa tháng 9, tất cả người trưởng thành ở Anh sẽ tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19.

Dữ liệu của Cơ quan Y tế Công cộng England cho thấy tiêm đủ 2 mũi vaccine giúp ngăn ngừa hơn 90% các ca nhập viện do mắc COVID-19 chủng Delta, biển chủng chủ yếu hiện nay ở Anh. Trong ngày 1/8, Anh ghi nhận 24.470 ca mắc COVID-19 và 65 ca tử vong trong ṿng 28 ngày sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-02-2021
  Reputation: 33312


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 72,194
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	41.2 KB
ID:	1839725  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,364 Times in 5,615 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 81 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06026 seconds with 13 queries