Bỏ bữa sáng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 160
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bỏ bữa sáng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào?
Click image for larger version

Name:	bb.png
Views:	0
Size:	712.2 KB
ID:	1839787  
Bỏ bữa sáng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Dưới đây là những thay đổi của cơ thể khi bạn không bắt đầu ngày mới với một bữa ăn lành mạnh.Có một số ngày bạn không muốn ăn vào sáng sớm. Tuy nhiên, nếu điều này trở thành một thói quen hàng ngày, nó có thể gây ra hàng loạt phản ứng xấu trong cơ thể và biến thành một vấn đề nghiêm trọng. Xét cho cùng, bữa sáng được hiểu theo nghĩa đen là “ăn nhanh” sau khi ngủ nhiều giờ. Nếu bạn đă bỏ bữa sáng, sau đây là lư do tại sao bạn nên dừng lại thói quen xấu này.

Hệ miễn dịch suy giảm

Bỏ bữa thường xuyên có thể ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch. Các nghiên cứu đă chỉ ra nhịn ăn có thể gây tổn thương cho các tế bào. Cơ thể cần thức ăn thường xuyên để duy tŕ mức độ khỏe mạnh của các tế bào miễn dịch chống lại các bệnh lây nhiễm, đồng thời cải thiện hoạt động của tế bào T trong cơ thể. Đây là thời điểm mà chúng ta cần có một khả năng miễn dịch khỏe mạnh để có thể chống lại COVID-19 và ngăn ngừa các bệnh do virus này gây ra.

Lượng đường trong máu tăng

Bạn có phải là người đă rèn luyện cơ thể ḿnh quen với việc bỏ bữa sáng? Nếu có, lượng đường trong máu của bạn có thể đang bị ảnh hưởng. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Frontiers of Human Neuroscience cho thấy ăn sáng giúp phục hồi glycogen và ổn định mức insulin. Nếu bạn không bổ sung lượng đường glucose của ḿnh vào buổi sáng, bạn sẽ cảm thấy cồn cào, khó chịu và kiệt sức. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần nạp năng lượng cho ít nhất ba bữa ăn mỗi ngày, bắt đầu từ bữa sáng.

Quá tŕnh trao đổi chất chậm lại

Tạp chí Quốc tế về bệnh béo ph́ đă phát hành một bài báo nêu rơ việc ăn bữa sáng của bạn sẽ thúc đẩy quá tŕnh trao đổi chất và khuyến khích cơ thể đốt cháy calo trong suốt cả ngày. Bỏ bữa sáng sẽ làm tăng cân v́ khi bạn không ăn vào buổi sáng, bạn sẽ có cảm giác thèm ăn và thèm đường hơn, dẫn đến việc ăn nhiều hơn.

Đau đầu và chóng mặt trở thành vấn đề thường xuyên

Bỏ bữa sáng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào? - Ảnh 5.
Cơ thể bạn cần nhiên liệu để thực hiện các hoạt động hàng ngày. Khi thiếu những thứ như glucose, hoạt động của các tế bào năo sẽ bị ảnh hưởng. Đó là lư do tại sao những người bỏ bữa có thể bị đau đầu và chóng mặt. Khi điều này xảy ra, bạn nên coi nó như một tín hiệu mà cơ thể đang mách bảo bạn phải ăn.

Tăng mức độ căng thẳng

Bộ năo cần glucose để tồn tại qua đêm, và không phải lúc nào trong gan cũng có đủ lượng glycogen dự trữ để giữ mức đường huyết ổn định. Nồng độ cortisol phải được nâng lên để giải quyết t́nh trạng này. Bữa sáng bổ sung lượng glycogen dự trữ trong gan, cho phép mức cortisol giảm xuống. Nếu bạn bỏ bữa sáng, nồng độ cortisol sẽ tăng lên để duy tŕ lượng đường trong máu, theo đó, dẫn đến t́nh trạng kháng insulin và tăng cảm giác đói suốt cả ngày.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-02-2021
  Reputation: 5389


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,163
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	bb.png
Views:	0
Size:	712.2 KB
ID:	1839787  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,457 Times in 2,092 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07493 seconds with 13 queries