Màn đập chai rượu 'cứng đầu' trong lễ hạ thủy tàu ngầm USS Hyman G. Rickover - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 269
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Màn đập chai rượu 'cứng đầu' trong lễ hạ thủy tàu ngầm USS Hyman G. Rickover
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	87.2 KB
ID:	1840061  
Hải quân Mỹ hôm 31/7 tổ chức lễ hạ thủy tàu ngầm tấn công hạt nhân USS Hyman G. Rickover tại nhà máy của tập đoàn General Dynamics Electric Boat ở bang Connecticut.
Nhưng con gái cựu tư lệnh hải quân Mỹ rất chật vật để đập vỡ chai rượu.Video từ buổi lễ cho thấy Sarah Greenert, con gái cựu tư lệnh hải quân Mỹ Jonathan Greenert, thực hiện nghi lễ đập chai rượu vào thân con tàu chuẩn bị hạ thủy.

Tuy nhiên, Greenert gặp nhiều khó khăn với hai lần đập đầu tiên, khi chai rượu c̣n nguyên vẹn dù va chạm với tấm kim loại nằm cạnh thân tàu. Chỉ đến lần thứ ba, Greenert mới đập vỡ được chai trong tiếng vỗ tay của các quan khách.

Đập chai rượu vào thân tàu trong lễ hạ thủy được coi là nghi thức cầu may có từ thời xa xưa, khi hoạt động đi biển c̣n rất nguy hiểm và phương thức thông tin liên lạc rất khó khăn.

Mỗi khi gặp tai nạn hoặc sự cố nghiêm trọng, thủy thủ đoàn thường viết thông điệp báo nạn rồi cho vào chai rượu và thả xuống biển với hy vọng có người t́m thấy để ứng cứu. Tuy nhiên, khả năng lực lượng cứu nạn t́m thấy họ nhờ chai rượu là rất khó xảy ra và các thông điệp trong chai thường trở thành thư tuyệt mệnh của thủy thủ.

Người ta thường đập mạnh chai rượu vào thành tàu hoặc mũi tàu trong lễ hạ thủy với niềm tin điều này sẽ giải trừ đen đủi cho thủy thủ đoàn. Với tàu ngầm, chai rượu không được đập trực tiếp vào vỏ để bảo vệ lớp cao su thủy âm bọc ngoài con tàu. Thay vào đó, nó sẽ được đập vào một tấm kim loại mỏng đặt sát bên cạnh.

Tàu ngầm tấn công hạt nhân USS Hyman G. Rickover thuộc lớp Virginia, được đặt theo tên đô đốc Rickover, sĩ quan có thâm niên cao nhất của hải quân Mỹ với 63 năm phục vụ, cũng là quân nhân có thời gian tại ngũ lâu nhất trong lịch sử quân đội Mỹ. Ông được coi là "cha đẻ của lực lượng hải quân hạt nhân Mỹ" khi phụ trách toàn bộ quá tŕnh phát triển các chiến hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân trong biên chế nước này trước năm 1982.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 08-02-2021
  Reputation: 4071


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 14,793
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	87.2 KB
ID:	1840061  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 1,827 Times in 1,495 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 16 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 2.96085 seconds with 13 queries