Chuyện xúc động ở đám tang nghệ sĩ thời dịch: Cách ly nhưng không cách ḷng! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 440
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyện xúc động ở đám tang nghệ sĩ thời dịch: Cách ly nhưng không cách ḷng!
Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	259.3 KB
ID:	1841291   Click image for larger version

Name:	ee.jpeg
Views:	0
Size:	185.5 KB
ID:	1841292   Click image for larger version

Name:	eee.jpeg
Views:	0
Size:	237.7 KB
ID:	1841293  
Tuy những nghệ sĩ này không được tổ chức tang lễ như phong tục của người Việt nhưng t́nh yêu mà người ở lại dành cho họ không hề vơi bớt, thậm chí c̣n nhiều hơn bao giờ hết.

Những ngày vừa qua, là một sự mất mát lớn đối với giới nghệ sĩ ở TPHCM khi nhiều người ra đi v́ dịch bệnh và v́ cả tuổi cao sức yếu.

Tuy những nghệ sĩ này không được tổ chức tang lễ như phong tục thông thường của người Việt nhưng t́nh yêu thương mà những người ở lại dành cho họ, không hề vơi bớt, thậm chí c̣n nhiều hơn bao giờ hết. Tuy cách ly th́ nhưng không cách ḷng!

Như nghệ sĩ Kim Phượng, bà mất trong bệnh viện, gia đ́nh không được gặp trước khi đưa đi hỏa táng nhưng bù lại, con cháu trong nhà, thậm chí đồng nghiệp trong nghề, những người yêu mến bà dù ở mỗi người một nơi nhưng vẫn cùng nhau tŕ trú, tụng kinh niệm Phật, tiễn bà về bên kia thế giới.

Nghệ sĩ Hữu Thành, nhạc sĩ Khải Khoàn, ca sĩ Phi Hải… dù tang lễ vội vă, gấp gáp, không ai tới tiễn đưa được nhưng đồng nghiệp, bạn bè xa gần vẫn gửi tấm ḷng bằng h́nh thức chuyển khoản, chia sẻ với gia đ́nh trong lúc dịch bệnh khó khăn, như nén nhang thắp cho người quá cố!

Những câu chuyện đó khiến chúng tôi nhớ tới biết bao t́nh huống xúc động trong đám tang của nhiều nghệ sĩ trước đây, như cố nghệ sĩ hài Anh Vũ, cố diễn viên Mai Phương và nhiều nghệ sĩ khác.Chỉ trong vài ngày, nhiều nghệ sĩ đă ra đi: Nghệ sĩ Hữu Thành, nghệ sĩ Kim Phượng, nghệ sĩ Khải Hoàn, ca sĩ Phi Hải...

Viếng nghệ sĩ bằng tiền... "cuốc xe"!

Trong những lần "trà dư tửu hậu" với nhà báo Song Minh – Thư kư ṭa soạn Tạp chí Giáo dục TPHCM, người có 20 năm làm nghề báo, cũng có quan hệ thân thiết với hàng trăm nghệ sĩ ở phía Nam, tôi được nghe anh chia sẻ nhiều kỷ niệm xúc động trong những lần dự đám tang của nghệ sĩ.

Anh kể: "Hôm đám tang của danh hài Anh Vũ, sợ kẹt với ḍng người, tôi đón xe ôm đến viếng. Vừa nghe tôi nói: "Cho con đến chùa Ấn Quang", ngay lập tức chú xe ôm nói liền: "Con đi viếng Anh Vũ phải không". Tôi gật đầu.

Khi đến nơi, chú xe ôm nhất định không lấy tiền mà bảo tôi: "Con lấy chút tiền ấy, vào phúng điếu Anh Vũ thay chú". Nói rồi chú chạy đi khi tôi chưa kịp hỏi tên chú là ǵ để ghi vào phong b́.

Trong ḍng người đến viếng Anh Vũ hôm ấy, tôi thấy có rất đông anh em hậu đài các sân khấu, có chị bán vé số, cô tiểu thương ở chợ Bến Thành... Hy hữu có chị Cẩm nhà ở Cái Bè - Tiền Giang cũng nghỉ một bữa làm đồng, đón xe đ̣ lên chùa Ấn Quang từ rất sớm.

Chị nghẹn ngào nói: "Tôi đă từng được nắm tay Anh Vũ khi anh về quê tôi hát từ thiện cách đây không lâu. Nay nghe tin anh mất, tôi lên thắp cho anh nén hương rồi giờ ra bến xe về quê đi làm tiếp...".


Tại đám tang cố nghệ sĩ Anh Vũ.

Không thể dự tang lễ, ở nhà trọ cầu nguyện cho người quá cố

Thời điểm diễn viên Mai Phương đổ bệnh nặng, hàng trăm đồng nghiệp, hàng ngh́n khán giả đau xót, thương tiếc cô. Đám tang nữ diễn viên cũng khiến nhiều người rơi nước mắt, đau ḷng v́ đúng ngay thời điểm dịch covid-19 bùng phát, không cho tụ tập đông người.

Nói về một kỷ niệm đặc biệt trong tang lễ của diễn viên Mai Phương, nhà báo Song Minh nhớ lại: "Hôm tôi đang ở đám tang của diễn viên Mai Phương, đứa em họ của tôi làm ở khu công nghiệp dưới B́nh Dương gọi điện cho tôi khóc nức nở. Em muốn chạy xe máy lên TP.HCM để thắp cho thần tượng ḿnh một nén hương.

Do đang mùa dịch bệnh Covid-19, hạn chế người đến viếng, đám tang của Mai Phương lại miễn bái lạy, tôi dùng câu nói của NSND Hồng Vân để khuyên em nên ở nhà trọ để tưởng nhớ Mai Phương, hăy cầu nguyện cho thần tượng của ḿnh sớm được siêu thoát.

Em nghe lời, tối đêm đó và liên tục những đêm sau nữa, em đă cùng với 5 người bạn cùng pḥng trọ đứng cầu nguyện cho Mai Phương".

Thế mới thấy, dù ở thời dịch hay thời nào, t́nh thương mà khán giả dành cho nghệ sĩ là không thể đong đếm được. Dẫu cho hôm nay, khi nghe tin dữ, v́ dịch bệnh, nhiều người không thể tới đưa tiễn họ th́ trong ḷng mỗi người ở lại, đều đă nguyện cầu, tự thắp nén "nhang ḷng", mong người ra đi sớm siêu thoát.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-04-2021
  Reputation: 31045


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 56,962
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	259.3 KB
ID:	1841291   Click image for larger version

Name:	ee.jpeg
Views:	0
Size:	185.5 KB
ID:	1841292   Click image for larger version

Name:	eee.jpeg
Views:	0
Size:	237.7 KB
ID:	1841293  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,317 Times in 4,720 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 64 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:09.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05962 seconds with 13 queries