VN Báo chí Việt Cộng quảng cáo cho vaccine Tàu, người Việt nổi giận - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 1292
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Báo chí Việt Cộng quảng cáo cho vaccine Tàu, người Việt nổi giận
Click image for larger version

Name:	tuyentruyenlao (1).jpg
Views:	0
Size:	109.1 KB
ID:	1841443   Click image for larger version

Name:	tuyentruyenlao (2).jpg
Views:	0
Size:	85.6 KB
ID:	1841444   Click image for larger version

Name:	tuyentruyenlao (3).jpg
Views:	0
Size:	152.9 KB
ID:	1841445   Click image for larger version

Name:	tuyentruyenlao (4).jpg
Views:	0
Size:	68.0 KB
ID:	1841446  

Click image for larger version

Name:	tuyentruyenlao (5).jpg
Views:	0
Size:	134.0 KB
ID:	1841447  
Lâu lắm rồi tôi không đọc VN.EXPRESS. Sự tham lam quá độ của họ trong việc đẩy quảng cáo tràn ngập khiến rối mắt và che cả nội dung là cách mà VN.EXPRESS “đuổi” độc giả nhanh nhất. VN.EXPRESS, hơn nữa, cũng chỉ là một trang tin hơn là một trang báo. Thời mà báo chí gồng ḿnh chạy đua tốc độ xem ai đưa tin nhanh nhất đă qua rồi. Những trùm tin tức toàn cầu như Reuters hoặc AP đều luôn không thiếu những bài độc quyền hoặc phóng sự điều tra riêng. Nói cách khác, điều giúp tăng yếu tố cạnh tranh là ai có nhiều bài đáng đọc hơn chứ không phải tờ nào có nhiều tin hơn và đăng tin nhanh hơn.


VN.EXPRESS c̣n là một trang không đáng tin cậy. Dịch ẩu là điều xảy ra thường xuyên với VN.EXPRESS. Mới đây, trong bài “UAE tiêm vaccine Sinopharm cho trẻ em” (đăng ngày 3-8-2021), VN.EXPRESS đă dùng một ảnh với chú thích: “Một em nhỏ tại UEA được tiêm vaccine Covid-19 của Sinopharm, tháng 5/2021. Ảnh: AP”.

Thật ra ảnh này là từ bài “At the F.D.A.’s urging, Pfizer-BioNTech and Moderna are expanding their trials for children 5 to 11” của New York Times ngày 26-7-2021, với chú thích: “Marisol Gerardo, 9, received a second dose of the Pfizer-BioNTech Covid-19 vaccine during a clinical trial for children at Duke Health in Durham, N.C., in April.Credit...Shawn Rocco/Duke Health, via Reuters).

Từ một tấm ảnh ngày 26-7 bị “đổi ngày” thành ngày 3-8; từ một cô bé có tên tuổi (Marisol Gerardo, 9 tuổi) thành “một em nhỏ”; từ Durham, North Carolina chuyển thành “UEA”; từ ảnh Reuters biến thành “ảnh AP” th́ có thể nói đây không phải là sai sót hoặc “tai nạn nghề nghiệp”. Mở ngoặc thêm rằng, tại sao báo chí Việt Nam mấy ngày qua, trực tiếp hoặc gián tiếp, cổ xúy cho vaccine Trung Quốc? Không lẽ những tờ báo này bị Sinopharm “mua” để quảng cáo cho họ? Hay v́ lư do nào khác?

Trở lại với VN.EXPRESS, sau khi bị một vài đồng nghiệp lật tẩy, họ đă đổi ảnh của bài nói trên. Điều mà VN.EXPRESS đáng lư cần làm là đính chính chứ không phải lặng lẽ thay ảnh.
Tác giả: Mạnh Kim

*****
Thời nay là thời 4.0, vài cái nhấp chuột người ta t́m được nguồn gốc ảnh ở đâu, chụp vào giờ nào, ngày tháng năm nào. Một trang báo được coi là hàng đầu của Việt Nam mà đăng tải như này th́ chỉ có thể là cố t́nh tuyên truyền dối trá và coi thường độc giả, chứ không phải sơ suất như họ đă cáo lỗi. Và đây không phải là lần đầu tiên.

Tôi đă loại bỏ VN.EXPRESS ra khỏi máy tính và điện thoại từ lâu rồi 🙂

*****
Qua vụ truy vết ở HN có thể thấy con cúm này cũng không quá dễ lây lan như tưởng tượng. Mặc dù các chợ đầu mối có trường hợp phát hiện ra dương tính nhưng lại không thấy lây cho bạn hàng và những người bán hàng cùng.

Như vậy rơ ràng việc mua bán ngoài trời vẫn an toàn hơn trong nhà. Nếu bố trí thêm quạt máy nữa tạo luồng gió ngăn cách giữa người mua và người bán là tạm thời ổn. Hà Nội vẫn lẹt đẹt vài chục ca một ngày, sợ ǵ đâu nhỉ?

Cứ ối giời ơi rồi một đồn mười tạo thêm lan truyền nỗi sợ hăi kẻ thù vô h́nh, rồi dịch bệnh th́ ít mà tàn phá cả sức khỏe lẫn kinh tế do sợ hăi, do đóng cửa cực đoan th́ nhiều.

Bắc Ninh không có ca nhiễm nào cũng học nhau lệnh giới nghiêm, trong khi giăn bớt mật độ đi lại ban đêm là quá tốt c̣n ǵ

*****
Kiều Ngọc: Câu nói đơn sơ
Đă gần hai năm qua v́ t́nh h́nh dịch bệnh, KN không được dẫn con đi xa. Nhưng trước đó mẹ con say mê dẫn nhau đi thăm viếng những cánh đồng mênh mông và ruộng lúa bậc thang này. Buổi trưa ăn cơm dân dă nơi đây và sau đó, cả nhà lang thang chơi dạo ngoài đây cho đến khi trăng sắp lên mới về.

C̣n nhớ khi đến đây, thằng bé hỏi là khi nào mẹ dẫn con về VN. KN nh́n con buồn buồn trả lời mông lung: “Khi nào cây lá, ruộng lúa mọc xanh tươi tốt khắp nước ḿnh như nơi đây th́ ḿnh về con”. Thằng bé không biết nghĩ ǵ liền nói: “Việt Nam đang bị thiếu nước sao mẹ?”. KN trả lời: “Ừ, đang mất nước con ạ. Chẳng c̣n ǵ, ngoài chút t́nh c̣n lại của người dân hiền.”

“Chút t́nh” đó, không biết rồi người dân VN có đủ làm vốn liếng để sinh lợi và làm cho rừng vàng biển bạc, những thửa ruộng xanh tươi tốt trở lại như xưa không.
Tác giả: Kiều Ngọc

*****
TIÊM VACCINE: LĂNH ĐẠO VÀ CON CHÁU XỨ NGƯỜI TA

- Bà Angela Merkel, thủ tướng Đức đă tiêm mũi đầu tiên là AstraZeneca (sản phẩm của Anh - Thụy Điển), mũi thứ hai là Moderna (một sản phẩm thuần Mỹ) để làm gương.
Cụ thể, bà Merkel tiêm AstraZeneca khi mối lo t́nh trạng đông máu tăng cao ở châu Âu. C̣n Moderna là trong bối cảnh Đức muốn thử nghiệm việc tiêm trộn hai loại vaccine để tăng cường kháng thể, mà nhiều người lại lo ngại việc này là không tốt.

"Trước khi tiêm mũi vắc-xin đầu, bà liên tục lặp lại bà sẽ đợi tới lượt của ḿnh, như bất kỳ người dân nào, không "chen hàng" ("I would like to wait until it's my turn). "Lượt" của bà là lượt của người dân Đức, chứ không phải lănh đạo Đức, v́ không có quy định quan chức th́ chích trước, sẽ bị xử phạt rất nặng."

- Công nương Kate Middleton (39 tuổi) tiêm mũi vắc xin đầu tiên ngày 29/5/2021. Dù là con dâu của Hoàng gia Anh, Kate không dùng định vị của ḿnh để lấy vắc xin mà đợi đến phiên ḿnh mới tiêm. 58.9% người dân Anh đă chích ít nhất 1 mũi ngày Kate tiêm.

- Cô Ivanka Trump (cũng 39 tuổi) tiêm mũi vắc xin đầu tiên vào ngày 14/4/2021 tại Florida. Ivanka cũng đă tiêm chủng theo thứ tự và khi được cho phép, sau 37.8% dân Mỹ đă tiêm.
Tiêm chủng là ch́a khoá để vượt khỏi đại dịch. Và sự tôn trọng trật tự xă hội giữa tất cả mọi người là ch́a khoá của một xă hội nhân bản, tiến bộ, tôn trọng luật pháp.

Nguồn: Lương Thế Huy và Hoàng Tứ Duy

Bài cùng thể loại : • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 08-04-2021
  Reputation: 66500


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 8,232
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tuyentruyenlao (1).jpg
Views:	0
Size:	109.1 KB
ID:	1841443   Click image for larger version

Name:	tuyentruyenlao (2).jpg
Views:	0
Size:	85.6 KB
ID:	1841444   Click image for larger version

Name:	tuyentruyenlao (3).jpg
Views:	0
Size:	152.9 KB
ID:	1841445   Click image for larger version

Name:	tuyentruyenlao (4).jpg
Views:	0
Size:	68.0 KB
ID:	1841446  

  Click image for larger version

Name:	tuyentruyenlao (5).jpg
Views:	0
Size:	134.0 KB
ID:	1841447  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 19,071
  Thanked 12,023 Times in 4,586 Posts
  Mentioned: 145 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 395 Post(s)
  Rep Power: 26 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Old 08-04-2021   #2
  mumble
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 3,057
  Thanks: 1,222
  Thanked 1,456 Times in 780 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 251 Post(s)
  Rep Power: 18
  mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7
  mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7mumble Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 25850
  Default

  vn express Đúng đường lối chỉ đạo của đảng việt cộng !

  Dân hà nội, ''cháu ông ngoại'' là không tiêm vac xin tàu cộng nhé mn.

  Khốn nạn !
  mumble_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to mumble For This Useful Post:
  Gibbs (08-04-2021)
  Old 08-04-2021   #3
  ICEEXPRESS
  ICEEXPRESS's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2008
  Location: GERMANY
  Posts: 3,800
  Thanks: 5,486
  Thanked 2,101 Times in 1,230 Posts
  Mentioned: 39 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 418 Post(s)
  Rep Power: 17
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 17888
  Default

  Hahahaha la ǵ thu này bon cs băc ky là gịng ho cuă bon batàu chó ây......cho nên bon cs băc ky không phăi là dân VIÊT NAM......mà là china chó
  ICEEXPRESS_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to ICEEXPRESS For This Useful Post:
  Gibbs (08-04-2021)
  Old 08-04-2021   #4
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 11,729
  Thanks: 7,683
  Thanked 8,574 Times in 4,463 Posts
  Mentioned: 62 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1695 Post(s)
  Rep Power: 25
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 48365
  Default

  Khi người Việt nổi giận, không làm ǵ hết và có thể có khả năng... đi nhậu tiếp.

  Thế hệ thanh niên VN ngày nay là thế ấy!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to QueMe For This Useful Post:
  Gibbs (08-04-2021), ICEEXPRESS (08-05-2021)
  Old 08-04-2021   #5
  congluan
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: May 2008
  Posts: 2,421
  Thanks: 5
  Thanked 716 Times in 430 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 118 Post(s)
  Rep Power: 16
  congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3823
  Default

  báo chí Việt Cộng quảng cáo cho vaccine Tàu, người Việt nổi giận....Đám bồi bút này...chỉ là công cụ,tay sai của chế độ VC...viết lách,làm việc,lảnh lương đảng ...th́... phải viết bài theo chỉ thị của đảng..." quảng bá,ca tụng vaccine tàu+ là...quảng bá,ca tụng thay cho đảng"...tất,tất cả...xuất phát từ chỉ thị của đảng..."Đánh rắn th́ phải đập đầu nó"...có nổi giận, có mắng chửi.... th́....mắng chửi đảng...c̣n bằng không dám chửi đảng...th́....ráng cúi đầu...NHỊN......NHỤC...
  congluan_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to congluan For This Useful Post:
  Gibbs (08-04-2021), ICEEXPRESS (08-05-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07345 seconds with 13 queries