VN Kinh tế Việt Nam chiến thắng đại dịch Covid-19 như thế nào? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 801
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kinh tế Việt Nam chiến thắng đại dịch Covid-19 như thế nào?
Click image for larger version

Name:	4.PNG
Views:	0
Size:	460.2 KB
ID:	1842168  
Việt Nam vẫn đang quyết tâm thực hiện mục tiêu kép vừa chiến thắng đại dịch Covid-19. Đồng thời ỗ lực hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng GDP. Nền kinh tế Việt Nam sẽ vượt băo Covid-19, chiến thắng đại dịch như thế nào?PGS.TS Tô Trung Thành lư giải v́ sao mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,5% của Việt Nam ‘gần như chắc chắn không thể đạt được’ năm 2021 này.

Theo chuyên gia kinh tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, tỷ lệ tiêm chủng c̣n thấp (Việt Nam chưa thể sớm đạt miễn dịch cộng đồng), mức tăng GDP 6,5% và các mục tiêu tăng trưởng khác là những con số rất áp lực.

Việt Nam chống đứt găy sản xuất v́ Covid-19 ở các khu công nghiệp

Ngày 4/8, Hội thảo trực tuyến “Nền kinh tế Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19 như thế nào?” đă được tổ chức trong khuôn khổ hoạt động Ban Korea Desk, với sự góp mặt của gần 200 đại diện doanh nghiệp Hàn Quốc.

Hội nghị do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, Cục Y tế Dự pḥng (Bộ Y tế), Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP HCM tổ chức.

Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Vũ Bá Phú đă cho biết về những khó khăn mà làn sóng dịch thứ 4 mang lại cho Việt Nam.

Tuy nhiên, với những nỗ lực đồng bộ từ trung ương đến địa phương, với phương châm vừa chống dịch, vừa kết hợp phát triển kinh tế và đảm bảo đời sống cho người lao động, t́nh trạng dịch bệnh tại các khu công nghiệp đang dần được kiểm soát tốt, các công nhân được cách ly tại nơi làm việc, được đưa đón an toàn, từ đó giảm thiểu tối đa t́nh trạng lây nhiễm.

Hai địa phương tham gia hội thảo là tỉnh Vĩnh Phúc và TP.HCM là 2 trong số các tỉnh thành đă và đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, là minh chứng cho năng lực ứng phó dịch bệnh của Việt Nam.

Vĩnh Phúc phát hiện ca nhiễm đầu tiên trong đợt dịch thứ 4 vào ngày 2/5. Ngay sau đó, toàn bộ hệ thống chính trị của tỉnh đă được huy động để kiểm soát dịch bệnh, hướng dẫn đưa đón người lao động, thiết lập đường dây nóng, đảm bảo an toàn cho công nhân các khu công nghiệp. Đến nay, dịch bệnh tại địa phương này đă được kiểm soát tốt.

Về TP.HCM, đây hiện là địa phương có số ca lây nhiễm cao nhất cả nước, là tâm dịch trong đợt bùng phát này. Tuy nhiên, lănh đạo thành phố đă luôn phối hợp chặt chẽ với Ch́nh phủ, nỗ lực tối đa để dập dịch, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người

Đối với các khu công nghiệp, thành phố triển khai thẩm định điều kiện an toàn pḥng dịch với phương châm “3 tại chỗ”, gồm sản xuất, ăn uống và nghỉ ngơi ngay tại doanh nghiệp. Người lao động tại các xí nghiệp cũng được ưu tiên vaccine, ưu đă về thủ tục và về thuế.

Hàn Quốc vẫn là nước đầu tư FDI vào Việt Nam mạnh nhất

Trong 6 tháng đầu năm, Hàn Quốc tiếp tục là nước dẫn đầu về vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam.

Với khoảng 9.100 dự án và vốn đầu tư lũy kế đạt 72 tỷ USD, đầu tư Hàn Quốc vẫn tăng 43,6% so với cùng kỳ năm ngoái, mặc cho FDI vào Việt Nam ước tính giảm 2,5% so với số liệu thống kê cùng thời điểm năm 2020.

Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2021 đă tăng 28,4% so với cùng ḱ năm ngoái. Tăng trưởng kinh tế của cả nước cũng đạt mức 5,64%, cao nhất khu vực. Những thành tích này đă cho thấy tiềm năng phát triển của Việt Nam, thu hút sự quan tâm đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tuy vậy, đợt dịch thứ 4 đă gây ra sự ảnh hưởng to lớn đến nền kinh tế Việt Nam. Chỉ sau 3 tháng, môi trường kinh doanh của Việt Nam bị suy yếu nghiêm trọng do những khó khăn về cung cầu lao động, nguồn cung nguyên vật liệu và chi phí hậu cần tăng.

Theo ông Lee Jong Seob - Chủ tịch KOTRA khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương, Tổng Giám đốc Văn Pḥng KOTRA Hà Nội, việc tiêm chủng nhanh chóng vaccine ngừa Covid-19 và kiểm soát lây nhiễm triệt để đang là hy vọng để Việt Nam vượt qua đại dịch, khôi phục nền kinh tế sản xuất và thu hút đầu tư.

Công thức nào cho Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19?

Phát biểu tại Hội thảo, ông Hoàng Văn Ngọc – Đại diện Cục Y tế dự pḥng (Bộ Y Tế) cho biết, Việt Nam đă và đang áp dụng nhiều biện pháp mạnh để pḥng chống dịch như giăn cách xă hội diện rộng tại 19 tỉnh khu vực phía Nam, Hà Nội và một số địa phương khác.

Cơ quan y tế các địa phương tập trung truy vết nguồn lây để khoanh vùng cách ly, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng. Từ 29/4 đến 02/8, ngành y đă làm xét nghiệm Realtime RT-PCR cho 18.303.458 lượt người. Con số này chưa tính đến việc sàng lọc bằng test nhanh.

Việt Nam cũng liên tục mở rộng xây dựng các bệnh viện dă chiến và trung tâm điều trị chuyên sâu để kéo giảm tỉ lệ tử vong do Covid-19, đồng thời làm giảm bớt gánh nặng lên hệ thống y tế tại các bệnh viện.

Ngày 10/7, Bộ Y tế đă phối hợp với Bộ Quốc pḥng và các Bộ, ngành khác chính thức phát động Chiến dịch tiêm chủng vaccine pḥng Covid-19 trên phạm vi toàn quốc, với quy mô lớn chưa từng có trong lịch sử.

Tính đến ngày 02/8, Việt Nam đă tiêm được 6.959.197 liều vaccine, ưu tiên cho các đối tượng là người đang ở tuyến đầu chống dịch, vùng có dịch với phương châm “tiêm đến đâu an toàn đến đó”.

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Kidong Park – Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam đă đánh giá cao công tác chống dịch của Việt Nam, đồng thời đưa ra các khuyến nghị cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục duy tŕ hoạt động sản xuất an toàn tại Việt Nam.

Tại Hội thảo, các nhà đầu tư, chuyên gia Hàn Quốc bày tỏ sự quan tâm đến việc nhập cảnh vào Việt Nam trong bối cảnh hiện tại. Hiện các nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài và thân nhân vẫn được ưu tiên nhập cảnh vào Việt Nam theo quy định. Từ ngày 4/8/2021, Bộ Y tế đă quyết định giảm thời gian cách ly tập trung đối với người nhập cảnh đă tiêm đủ vaccine hoặc đă từng mắc Covid-19 và điều trị khỏi. Theo đó, các đối tượng thuộc diện trên sẽ được cách ly y tế tập trung 07 ngày và tiếp tục theo dơi y tế trong 07 ngày tiếp theo.

Cũng tại Hội thảo, đại diện các địa phương, chuyên gia luật và chuyên gia tư vấn của Việt Nam và Hàn Quốc đă trả lợi chi tiết những thắc mắc của nhà đầu tư về hủ tục thành lập doanh nghiệp, thủ tục đầu tư, ưu đăi đầu tư và thị trường tiêu thụ của Việt Nam trong thời kỳ Covid, về t́nh h́nh thị trường theo ngành mà doanh nghiệp HQ muốn tham gia, ví dụ như thực phẩm chức năng, sản phẩm vệ sinh, mỹ phẩm, công nghiệp xây dựng, công nghiệp hóa chất, dự án, quy định về môi trường,…

Nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam, cũng như thúc đẩy thương mại song phương giữa hai phía, Cục Xúc tiến thương mại (VIETRADE) và Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) đă thành lập Ban KOREA DESK theo nội dung Biên bản ghi nhớ đă được kư kết giữa hai tổ chức.

Tại sao Việt Nam khó đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 6,5%?

Theo PGS.TS. Tô Trung Thành, Trưởng pḥng Quản lư Khoa học - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,5% là một con số rất áp lực trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp suốt thời gian qua.

Trong quư II/2021, GDP cả nước ước tính tăng 6,61% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 6 tháng đầu năm 2021, GDP tăng 5,64%, cao hơn tốc độ tăng 1,82% của 6 tháng đầu năm 2020 nhưng thấp hơn tốc độ tăng 7,05% và 6,77% của cùng kỳ năm 2018 và 2019.

Theo ông Thành, GDP 6 tháng đầu năm 2021 đă phục hồi ở mức độ nhất định, thậm chí cao hơn nhiều so với mức tăng 1,82% trong cùng kỳ năm 2020.

Mặc dù vậy, làn sóng dịch thứ 4 bùng phát vào cuối tháng 4/2021 tại các địa phương trọng điểm nằm trong chuỗi sản xuất toàn cầu của Việt Nam như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, B́nh Dương... và mới đây nhất TP.HCM đă đặt ra những thách thức rất lớn đến doanh nghiệp và nền kinh tế trong 6 tháng cuối năm.

Doanh nghiệp là trụ cột của nền kinh tế và là yếu tố quan trọng để Việt Nam thành công đạt được mục tiêu kép vừa chống dịch vừa đảm bảo tăng trưởng kinh tế trong năm 2020.

Các doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ với sự linh hoạt và bền bỉ đă giúp nền kinh tế Việt Nam đă được kết quả tốt hơn so với mặt bằng chung của thế giới.

Tuy nhiên, năng lực ứng phó dịch bệnh của các doanh nghiệp đang giảm dần. Sức chịu đựng của doanh nghiệp bị bào ṃn khi dịch bệnh kéo dài quá lâu làm tŕ trệ quá tŕnh sản xuất.

Theo ghi nhận, trong 6 tháng đầu năm 2021, có 70,2 ngh́n doanh nghiệp đă phải tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể. Con số này tăng 24,9% so với cùng kỳ năm 2020.

Có 35.607 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, tăng hơn 22% so với cùng kỳ và chiếm xấp xỉ 51% tổng số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường trong 6 tháng đầu năm 2021.

Theo kết quả khảo sát nhanh do Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) tiến hành trên 100 doanh nghiệp qua h́nh thức trực tuyến, có đến 84% doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp khó khăn trong đợt dịch thứ 4 này.

Trong đó, có bị thiếu vốn kinh doanh chiếm 40%; thị trường bị ảnh hưởng, thu hẹp chiếm 80%; phải cắt giảm lao động chiếm 52%; bị đứt chuỗi cung ứng nguyên liệu chiếm 14%; bị cản trở hoạt động kinh doanh do biện pháp cách ly xă hội pḥng dịch chiếm trên 50%...

Thiếu vốn và giá nguyên liệu tăng lên chưa biết điểm dừng, chi phí sản xuất tăng cao là những khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp hiện nay, khiến cho sức cạnh tranh thị trường giảm. Nhiều doanh nghiệp muốn tái cấu trúc, chuyển đổi sản phẩm, ứng dụng công nghệ mới, chuyển đổi số đẩy mạnh mua bán online… nhưng lại kẹt về vốn.

Các gói hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động lần thứ nhất vẫn chưa cho thấy tác động rơ nét đến doanh nghiệp, mức độ hấp thụ của doanh nghiếp rất thấp.

Theo HUBA, một số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp như giăn thuế, bảo hiểm xă hội, tiền thuê đất… dù có thể giúp doanh nghiệp giảm bớt khó khăn về thanh khoản, ḍng tiền nhưng thời gian áp dụng ngắn, số lượng không lớn nên vẫn chưa đủ để giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Chuyên gia kinh tế của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho rằng, không chỉ các doanh nghiệp nhỏ và vừa, cả các doanh nghiệp có quy mô lớn cũng đă bắt đầu nếm trải khó khăn trước t́nh trạng dịch bệnh kéo dài.

Những khó khăn này đến từ việc tổng cầu suy giảm, chi phí đầu vào tăng cao, như giá năng lượng, giá thuê đất, giá cả sản xuất tăng nhanh.

Ngoài ra, những biện pháp pḥng chống dịch thiếu nhất quán giữa các địa phương cũng đang ảnh hưởng lớn đến chi phí vận chuyển, logistics, cũng như có khả năng làm đứt gẫy chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp...

Từ những nhận định trên, PGS. TS. Tô Trung Thành khẳng định, mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,5% mà Chính phủ đề ra từ đầu năm là không thể đạt được.

Chuyên gia kiến nghị cách giải bài toán khó cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam

Theo ông Thành, ở thời điểm hiện tại, dù thực hiện “mục tiêu kép”, Việt Nam cần tập trung ưu tiên hơn cho chống dịch. V́ dịch bệnh lan rộng có thể phá hủy những thành tựu kinh tế trong 6 tháng đầu năm, làm ảnh hưởng lâu dài đến nền kinh tế.

Để làm được điều này, PGS. TS Tô Trung Thành lưu ư về 7 khuyến nghị sau:

Thứ nhất, có biện pháp quyết liệt, kịp thời để kiềm chế sự lây lan dịch bệnh, đẩy nhanh độ bao phủ vaccine trong toàn dân, kết hợp với việc nâng cao ư thức của người dân trong pḥng chống dịch bệnh.

Thứ hai, đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công, coi đây là một động lực quan trọng cho tăng trưởng khi đầu tư khu vực tư nhân c̣n rất khó khăn.

Thứ ba, chính sách hỗ trợ tín dụng nên nhắm đến cả các doanh nghiệp ít chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng có độ lan tỏa lớn, có tác động tích cực đến các ngành, các lĩnh vực khác để từ đó thúc đẩy sản xuất của cả thị trường.

Thứ tư, cần hướng ḍng tiền vào khu vực sản xuất thực, kiểm soát cung tiền nhưng cho phép nới lỏng tín dụng hơn ở các ngân hàng thương mại đảm bảo các điều kiện về an toàn. Kiểm soát chặt chẽ tăng trưởng “nóng” của các thị trường tài sản.

Thứ năm, các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp bị tác động bởi đại dịch cần được thực hiện một cách tập trung hơn, đúng đối tượng và thực chất hơn, bám sát với nhu cầu của doanh nghiệp hơn.

Cần phân loại ngành nghề hỗ trợ, dựa trên những đặc điểm như tính lan tỏa, tác động tích cực tới các ngành, lĩnh vực khác; tạo nhiều công ăn việc làm; có khả năng phục hồi sau đại dịch.

Thứ sáu, giảm thiểu các thủ tục đối với doanh nghiệp khi lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ, điển h́nh là yêu cầu phải chứng minh tài chính chi tiết, chứng minh về việc không có doanh thu hoặc không có nguồn tài chính để trả lương.

Thứ bảy, cần thực hiện những giải pháp mang tính dài hạn để chuyển đổi căn bản mô h́nh tăng trưởng, gia tăng chất lượng tăng trưởng, ứng dụng chuyển đổi số và công nghệ số. Điều này sẽ giúp nền kinh tế có thể duy tŕ sản xuất trong đại dịch, hồi phục nhanh chóng sau đại dịch và tiến tới phát triển bền vững.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-05-2021
  Reputation: 18683


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 36,012
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4.PNG
Views:	0
Size:	460.2 KB
ID:	1842168  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,072 Times in 3,204 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 42 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 08-05-2021   #2
  dzuca
  dzuca's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 4,510
  Thanks: 3,163
  Thanked 967 Times in 607 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 210 Post(s)
  Rep Power: 19
  dzuca Reputation Uy Tín Level 6
  dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12487
  Default

  xàm gần 180.000 người nhiểm,trên 2.000 tử vong và khoảng 7.500 người nhiểm mổi ngày,láo như vẹm
  dzuca_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to dzuca For This Useful Post:
  bs098 (08-05-2021)
  Old 08-05-2021   #3
  anhtuan714
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2008
  Posts: 230
  Thanks: 88
  Thanked 50 Times in 35 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 31 Post(s)
  Rep Power: 13
  anhtuan714 Reputation Uy Tín Level 1anhtuan714 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 125
  Default

  Chiến thắng cái con cac... *. Mẹ cái ǵ cũng chiến thắng mà đất nước th́ như 1 đống rác, dân th́ sống cùng cực như con chó*!!
  anhtuan714_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to anhtuan714 For This Useful Post:
  dzuca (08-08-2021)
  Old 08-05-2021   #4
  damnoithatkhong
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Sep 2015
  Posts: 371
  Thanks: 1
  Thanked 112 Times in 59 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 67 Post(s)
  Rep Power: 6
  damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 410
  Default

  Đm.chúng bây láo tét một lủ Hán Nô côn trùng
  damnoithatkhong_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to damnoithatkhong For This Useful Post:
  dzuca (08-08-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08674 seconds with 13 queries