Facebook cung cấp số liệu sai cho các nhà nghiên cứu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 71
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Facebook cung cấp số liệu sai cho các nhà nghiên cứu
Click image for larger version

Name:	picture1_roja.png
Views:	0
Size:	537.4 KB
ID:	1869718  
Dù Facebook đă xin lỗi, một số chuyên gia nghi ngờ sai lầm đó nhằm cố ư phá hoại kết quả nghiên cứu hay thực sự là do sơ suất.Theo NYT, Facebook đă gửi lời xin lỗi tới các nhà nghiên cứu v́ cung cấp dữ liệu sai, thiếu hoàn chỉnh cho họ để phục vụ quá tŕnh khảo sát người dùng tương tác ra sao với bài đăng, đường dẫn trên nền tảng này. Những dữ liệu được cấp chỉ gồm thông tin cho khoảng một nửa số người dùng tại Mỹ, không phải toàn bộ.
Thành viên nhóm Nghiên cứu mở và minh bạch của Facebook đă gọi điện tới đội ngũ nghiên cứu để gửi lời xin lỗi. Một số chuyên gia tỏ ư nghi ngờ liệu đây là hành động cố t́nh phá hoại nghiên cứu hay thực sự là lỗi do sơ suất. Đại diện mạng xă hội lớn nhất thế giới cho biết lỗi phát sinh từ sự cố kỹ thuật và công ty đă “chủ động thông báo tới các đối tác bị ảnh hưởng, đang làm việc nhanh chóng để giải quyết vấn đề”.

Sự cố được một chuyên gia tại Đại học Urbino (Ư) phát hiện. Người này đă so sánh dữ liệu được cấp với các báo cáo do chính Facebook công bố chính thức hồi tháng 8 qua. Hai dữ liệu này không trùng khớp với nhau. Báo cáo dùng để đối chiếu được đăng công khai từ tháng 8 với tiêu chí “minh bạch”, đề cập tới nội dung được xem nhiều nhất trên News Feed công khai của Facebook trong quư 2 (tháng 4 tới tháng 6). Tuy nhiên, trang NYT phát hiện Facebook đă bỏ qua báo cáo về hoạt động quư đầu tiên, quăng thời gian các dữ liệu của công ty ít “đẹp” hơn.
Cũng trong tháng 8 vừa rồi, Facebook cấm một loạt nhà nghiên cứu thuộc Đại học New York (Mỹ) khỏi nền tảng của ḿnh sau khi nhóm phát hiện Facebook không tiết lộ danh tính người trả tiền cho các quảng cáo liên quan đến chính trị trên mạng xă hội này.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 3 Days Ago
  Reputation: 41613


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 74,419
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	picture1_roja.png
Views:	0
Size:	537.4 KB
ID:	1869718  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,441 Times in 4,467 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 91 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08528 seconds with 13 queries