Thủ tướng Haiti bị cáo buộc liên quan tới vụ ám sát cố tổng thống Moise - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 111
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thủ tướng Haiti bị cáo buộc liên quan tới vụ ám sát cố tổng thống Moise
Click image for larger version

Name:	thu-tuong-haiti.jpg
Views:	0
Size:	53.1 KB
ID:	1869791  
Ông Ariel Henry tuyên thệ nhậm chức thủ tướng hồi tháng 07. Hai tuần sau khi cố tổng thống Moise bị ám sát tại nhà riêng. Những người ủng hộ mô tả Henry là thành viên đáng kính trọng của cộng đồng y tế Haiti.Tuy vậy, thủ tướng Henry bất ngờ bị cáo buộc có liên quan tới vụ ám sát ông Jovenel Moise, khi trưởng công tố viên Haiti Bed-Ford Claude gửi thư cho một thẩm phán đề nghị truy tố ông v́ t́nh nghi có liên quan.

Tờ Le Nouvelliste đưa tin công tố viên Claude cũng đề nghị quan chức di cư ngăn ông Henry rời khỏi Haiti, bởi "tính chất nghiêm trọng" của vụ việc.

Thủ tướng Haiti chưa có b́nh luận ǵ về cáo buộc kể trên.

Cuối tuần trước, khi truyền thông đưa tin các điều tra viên muốn thẩm vấn ông về những cuộc điện thoại mà ông đă thực hiện với một trong các nghi phạm chính, thủ tướng Henry tuyên bố ông sẽ không sao nhăng nhiệm vụ, đồng thời khẳng định "thủ phạm thực sự" sẽ bị truy lùng và trừng phạt.

Trong lá thư hai trang gửi cho thẩm phán hôm 14/09, Claude cho rằng Henry đă nói chuyện ít nhất bảy phút với cựu quan chức Bộ Tư pháp Haiti Joseph Felix Badio, sau vụ ám sát ông Moise hôm 07/07.

Thời điểm đó, Henry được cho là trú tại khách sạn Montana ở Port-au-Prince, c̣n Badio ở đâu đó gần tư dinh của ông Moise. Badio hiện vẫn chưa bị bắt giữ và không rơ tung tích ở đâu.

Hàng chục nghi phạm vụ ám sát đă bị bắt giữ, bao gồm 18 cựu binh Colombia, trong đó có một số người đă đột nhập vào tư dinh của ông Jovenel Moise vào rạng sáng 07/07.

Cảnh sát cho rằng một trong những chủ mưu vụ ám sát là Christian Emmanuel Sanon, một mục sư sinh sống tại bang Florida (Mỹ), với kế hoạch trở thành lănh đạo mới của Haiti.

Tuy vậy, một số người cho rằng tới nay giới chức vẫn chưa xác định được chủ mưu thực sự, chưa nói tới bắt giữ.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ New York Times, phu nhân của cố tổng thống Moise cho biết bà nghi ngờ những "ông trùm giàu có" đứng sau vụ ám sát.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Days Ago
  Reputation: 18663


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 35,707
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	thu-tuong-haiti.jpg
Views:	0
Size:	53.1 KB
ID:	1869791  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,062 Times in 3,194 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 41 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06996 seconds with 13 queries