Hơn 10.000 người di cư chen chúc dưới gầm cầu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 584
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Hơn 10.000 người di cư chen chúc dưới gầm cầu
Click image for larger version

Name:	qd.jpg
Views:	0
Size:	31.7 KB
ID:	1872439  
Thị trưởng Del Rio, bang Texas, tuyên bố t́nh trạng khẩn cấp khi hơn 10.000 người di cư không giấy tờ vượt qua biên giới, chen chúc dưới gầm cầu.

Thị trưởng Del Rio, Bruno Lozano, hôm 17/9 cho biết ḍng người di cư, chủ yếu đến từ Haiti, đă tập trung đông đúc trong khu vực do Cơ quan Hải quan và Biên pḥng Mỹ (CBP) kiểm soát bên dưới Cầu Quốc tế Del Rio bắc qua sông biên giới Rio Grande vào Mexico. Video cho thấy hàng ngh́n người lớn và trẻ em tập trung bên dưới và xung quanh cầu vượt.

Những người Haiti hy vọng sẽ được ở lại Mỹ khi đất nước họ đang phải hứng chịu thiệt hại nặng nề sau trận động đất lớn và bất ổn chính trị, Lozano nói.

Hàng trăm người tiếp tục đổ về Del Rio hôm 17/9, làm tăng số người di cư dưới gầm cầu vốn đă lên đến 10.503 tối hôm trước. Tất cả đều chờ được tiếp nhận vào Mỹ, trong khi CBP đang bị quá tải bởi lượng người vượt biên từ Mexico cũng như hàng chục ngh́n người tị nạn từ Afghanistan.

Nhà Trắng vẫn im lặng về vấn đề này, khi áp lực chính trị gia tăng với Tổng thống Joe Biden để giải quyết ḍng người di cư. Cả đảng Cộng ḥa và Dân chủ đều kêu gọi Biden hành động nhanh chóng.

Phần lớn trong số hơn 200.000 người di cư tại biên giới đă bị chính quyền Biden trục xuất trong tháng 7 và 8, cao nhất trong hơn một thập kỷ qua. Một số người cho rằng quyết định của Biden hồi cuối tháng 7, cho phép người Haiti không có thị thực được ở lại Mỹ sau vụ ám sát tổng thống Jovenel Moise, đă tạo động lực cho những người khác t́m đến.

"10.503 người nhập cư bất hợp pháp ở dưới cây cầu này tối nay v́ Joe Biden đă ra quyết định chính trị ngừng các chuyến bay trục xuất về Haiti", thượng nghị sĩ đảng Cộng ḥa Ted Cruz đăng Twitter hôm 16/9.

Trong khi đó, hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Ilhan Omar, vốn là người nhập cư, cũng thúc ép Biden hành động. "Việc này cần phản ứng khẩn cấp từ chính quyền Biden. Hăy giúp những người đang bị mắc kẹt ở đó và hành động nhanh chóng trước khi t́nh huống đau ḷng này diễn biến đến mức không thể kiểm soát được", bà cho hay.

Lượng người Haiti vượt biên giới tây nam vào Mỹ đă tăng mạnh trong nhiều tháng. Nhiều người đến từ Nam Mỹ, nơi họ có thể đă di cư đến nhiều năm trước, đặc biệt sau trận động đất tháng 1/2010.

Biden hứa hẹn chính sách với người di cư nhân đạo hơn so với người tiền nhiệm Donald Trump, nhưng ông đang phải đối mặt với làn sóng vượt biên ồ ạt từ khi nhậm chức. Hầu hết mọi người bị trục xuất, nhưng nhiều gia đ́nh và trẻ vị thành niên không có người lớn đi kèm được phép ở lại.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 15446


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 37,770
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	qd.jpg
Views:	0
Size:	31.7 KB
ID:	1872439  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,591 Times in 2,249 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 45 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07858 seconds with 13 queries