4 đặc điểm đàn ông phải dựa vào mới không phải đi đường ṿng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 190
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow 4 đặc điểm đàn ông phải dựa vào mới không phải đi đường ṿng
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	113.3 KB
ID:	1874422  
Tiền nhân trồng cây, hậu thế tận dụng bóng mát, thành công của người khác ắt hẳn là điều chúng ta nên tham khảo. Hăy cùng giải mă: 4 đặc điểm làm nên cơ nghiệp của đàn ông, không phải tiền bạc hay quan hệ.

Sống không quá cứng nhắc, không cần quá nhiều nguyên tắc

Vào những thời khắc quyết định thành bại, sở dĩ nhiều người đàn ông ôm hoài băo lớn lao, tham vọng mạnh mẽ lại không có được thành công, thậm chí c̣n thất bại.

Đó là bởi lẽ họ quá cứng nhắc, chỉ chăm chăm vào những nguyên tắc bản thân đặt ra, không để ư tới thời cơ, phương thức, kết quả phí công vô ích, không làm được việc ǵ.

Một người đàn ông làm nên việc lớn không bao giờ muốn dập khuôn tất cả mọi việc vào các quy tắc, họ khôn khéo nhanh nhẹn trong xử lư các t́nh huống phức tạp theo những cách khác nhau, điều đó có thể trau dồi kinh nghiệm và kĩ năng cho bản thân.

Tính kỷ luật tự giác

"Kinh Dịch" nói rằng kính cẩn chiến thắng cẩu thả, công b́nh chiến thắng ham muốn.

Hai lời răn này là chân lư của cuộc sống bởi chúng ta đều biết rằng lười biếng là khởi nguồn của mọi điều ác, những suy nghĩ xấu xa, phá hủy tất cả mọi thứ.

"Người trong thiên hạ xưa nay kẻ tầm thường thua bởi hai chữ biếng lười; người tài giỏi bại bởi một từ kiêu hănh" - Tăng Quốc Phiên


Chỉ bằng cách ép bản thân vào khuôn khổ tự giác, tự kỷ luật và hoàn thiện bản thân, chúng ta mới có thể làm chủ chính ḿnh, làm chủ vận mệnh. Con người một khi để cho sức ́ và ác tâm chi phối suy nghĩ và hành động chính là hạ ḿnh xuống tầm thường.

Bất kể ai có được thành tựu trên thế giới đều phải có ư chí ngoan cường.

Giỏi 'lấy nhu khắc cương'

Con người ai cũng đồng cảm với kẻ yếu, đồng thời cũng vô t́nh xem nhẹ kẻ yếu thế hơn trong cạnh tranh. Lấy nhu khắc cương, tỏ ra yếu thế, trong khi có được sự đồng cảm của người khác, bạn cũng có thể đạt được mục đích chinh phục ḷng người.

Ngoài ra, tỏ ra yếu thế cũng có thể tránh được sự đề pḥng tranh đấu của đối phương. Binh pháp nói: "Không giao tranh mà vẫn thu phục được ḷng người mới là cao minh".Đàn ông muốn làm nên nghiệp lớn, giỏi chủ động tỏ ra yếu thế đúng lúc là một biểu hiện của sự khéo léo, "tâm cơ", nếu chuyện ǵ cũng tỏ ra cứng rắn và mạnh mẽ, ngược lại sẽ rất khó làm việc suôn sẻ.

Óc phán đoán

Phàm là người thành được đại sự trong cuộc sống đều phải dựa trên óc phán đoán và chiến lược nhất định, khi thu được nhiều lợi th́ phải biết chia sẻ, không nên một ḿnh độc chiếm, v́ thành công không phải một ḿnh bạn có thể đạt được.

Lợi ích mà ḿnh đáng được hưởng th́ nên nắm giữ thật tốt, ngược lại, phần nên nhường cho người khác th́ nhất định không tơ hào cũng không nên nghĩ tới. Có như vậy, mới có thể thu phục nhân tâm, ngày càng nhiều người sống chết để làm việc cho bạn.

Khi hoạch định mọi việc, bạn nên bàn bạc với những người thấu hiểu, không nên nghe theo lời nói chung chung mọi người. Bởi lẽ chỉ có những người sáng suốt mới nh́n mọi việc một cách toàn diện hơn.

Thêm nữa phải kiên định với quan điểm của bản thân, óc phán đoán trong trường hợp này giúp bạn biết được lời khuyên nào là đúng đắn hữu ích, đừng v́ mềm yếu cả tin để bỏ lỡ dự định và cơ hội thuộc về ḿnh.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 15440


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 37,600
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	113.3 KB
ID:	1874422  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,588 Times in 2,246 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 44 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06593 seconds with 13 queries