Đă đặt chân lên ḥn đảo này, vĩnh viễn không được ra khỏi đảo! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1047
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đă đặt chân lên ḥn đảo này, vĩnh viễn không được ra khỏi đảo!
Click image for larger version

Name:	337.1.jpg
Views:	0
Size:	304.5 KB
ID:	1874773   Click image for larger version

Name:	337.2.jpg
Views:	0
Size:	334.2 KB
ID:	1874774   Click image for larger version

Name:	337.3.jpg
Views:	0
Size:	131.3 KB
ID:	1874775   Click image for larger version

Name:	337.4.jpg
Views:	0
Size:	35.9 KB
ID:	1874776  

Click image for larger version

Name:	337.5.jpg
Views:	0
Size:	56.2 KB
ID:	1874777   Click image for larger version

Name:	337.6.jpg
Views:	0
Size:	50.0 KB
ID:	1874778  
Ḥn đảo này là North Sentinel Island, c̣n được gọi là Đảo Bắc Sentinel, nằm trong vịnh Bengal của Ấn Độ Dương và là một phần của quần đảo Andaman. Nh́n từ bên ngoài th́ đây có vẻ là một ḥn đảo b́nh thường, dài khoảng 8 km, rộng 7 km, diện tích gần 60 km vuông, vị trí không xa lắm, cách các đảo lớn lân cận khoảng 30 km. Ḥn đảo này có khí hậu cũng không quá khắc nghiệt - khí hậu nhiệt đới, với thảm thực vật tươi tốt và rợp bóng cây xanh, điều bất thường duy nhất là nó được bao quanh bởi các rạn san hô và tàu chỉ có thể cập cảng hai tháng một năm.


Nh́n th́ có vẻ b́nh thường như vậy, nhưng có lẽ ḥn đảo này lại là mối đe dọa chết chóc nhất đối với con người hiện đại, v́ trừ khi có sự tổ chức và chuẩn bị kỹ lưỡng, đồng thời có nhiều người đi cùng th́ sẽ có thể không sao, nhưng một khi một ḿnh hoặc chỉ một vài người lên đảo, bạn khó có thể sẽ không sống sót trở về, hoặc sẽ phải bỏ mạng ngay từ khi những bước chân đầu tiên chạm tới bờ biển và ngay cả xác chết cũng không thể được vận chuyển trở lại đất liền.

Ḥn đảo này là North Sentinel Island, c̣n được gọi là đảo bắc Sentinel, nằm trong vịnh Bengal của Ấn Độ Dương và là một phần của quần đảo Andaman. Đúng vậy, người Homo sapiens đă sinh sống trải dọc theo bờ biển Ấn Độ Dương sau khi họ rời Châu Phi, và ḥn đảo này cũng vậy - nơi một số người định cư vẫn giữ nguyên h́nh dáng và phong cách sống ban đầu. Những người bản địa trên ḥn đảo này khá thấp bé, họ gầy và đen.


Có một bộ lạc nguyên thủy sinh sống trên đảo bắc Santinere, đây có thể là nền văn minh bộ lạc duy nhất trên hành tinh này không bị thế giới bên ngoài quấy rầy và vẫn ở trong thời kỳ nguyên thủy. Người Santineer vẫn sống cuộc sống săn bắn hái lượm, sử dụng cung tên để săn bắt và không có bất kỳ dấu hiệu nào của nền văn minh nông nghiệp, nhưng có dấu vết của kim loại và lửa. Có báo cáo rằng người Santineres đă bị cô lập với con người hiện đại trong hơn 60.000 năm, và dân số của họ ước tính là từ 40 đến 500 người.


Không giống như các bộ tộc khác, ngôn ngữ của bộ tộc này hoàn toàn không thể giao tiếp với thế giới bên ngoài, nó vô cùng đặc biệt và dường như không giống với bất cứ ngôn ngữ nào khác của nhân loại. Họ thường đối xử với những người đổ bộ lên đảo bằng cung và giáo, thậm chí họ c̣n tấn công cả máy bay trực thăng bằng cung. Trong lịch sử, người nước ngoài đă thử đổ bộ lên đảo nhiều lần nhưng hầu như đều thất bại. Chính phủ Ấn Độ tin rằng ḥn đảo này không cần sự can thiệp của các nền văn minh nước ngoài nên đă tuyên bố cấm và không cho phép ai đến gần ḥn đảo trong ṿng 5 km.


Sự tiếp xúc sớm nhất của con người hiện đại với ḥn đảo này có lẽ là trong đợt gió mùa vào cuối mùa hè năm 1867. Con tàu buôn Ấn Độ Nineveh đi chệch hướng và va vào các rạn san hô xung quanh đảo Sentinel. Ít nhất 100 hành khách sống sót sau vụ tai nạn này và tiếp tục khám phá ḥn đảo, mà không biết rằng một bộ tộc giận dữ sẽ tấn công họ ba ngày sau khi họ đến.

Sau đó hàng chục người dân trên đảo đă dùng cung tên tấn công những thành viên thủy thủ đoàn và nhóm hành khách bắt đầu tự vệ bằng gậy và đá. Đồng thời, thuyền trưởng đă t́m kiếm sự giúp đỡ và liên lạc với một tàu hải quân cuối cùng sẽ đến đảo để cứu những hành khách c̣n lại.

Năm 1880, một sĩ quan Hải quân Hoàng gia Anh được gọi là Maurice Portman dẫn đầu một cuộc thám hiểm mới đến ḥn đảo. Với mục đích t́m kiếm những thổ dân, anh đi vào những khu rừng trên đảo, nhưng họ chỉ bắt cóc được một ông già, một phụ nữ và 4 trẻ em. Hai người lớn đổ bệnh v́ tiếp xúc với những căn bệnh thời hiện đại và chết ngay sau khi đến đất liền, v́ vậy Portman đă vội vă gửi 4 đứa trẻ con lại trở về ḥn đảo của ḿnh.


Vào năm 1967, nhà nhân chủng học Triloknath Pandit quyết định đặt chân đến ḥn đảo và nghiên cứu những người dân bản địa ở đây, và cũng giống như Portman, ông chỉ thấy những ngôi làng bị bỏ hoang. Pandit và thủy thủ đoàn của ông quyết định để lại quà trong những túp lều, lấy một số vật dụng phục vụ cho việc nghiên cứu của họ.

Vài năm sau, một nhóm nhà nhân chủng học mới muốn quay một bộ phim tài liệu về ḥn đảo, nhưng khi vừa đến đảo, họ đă được chào đón bằng một trận mưa đá, mũi tên nhọn bằng sắt và những ngọn giáo ném vào thuyền của họ, v́ vậy họ đă bỏ chạy đến phần phía nam của ḥn đảo đồng thời phải bỏ cuộc hành tŕnh và bộ phim tài liệu của họ.

Sau đó, một số tù nhân đă chạy đến đảo nhưng tất cả đều bị thổ dân địa phương giết chết với vết cắt cổ họng. Một số nhà nhân chủng học, và kênh truyền h́nh bao gồm cả National Geographic, đă cố gắng đáp xuống ḥn đảo để thiết lập quan hệ hữu nghị, nhưng cũng không có ngoại lệ, họ đă bị tấn công bằng cung tên. Giám đốc của National Geographic thậm chí c̣n bị bắn một mũi tên vào chân.

Vào năm 2006 khi hai chiếc thuyền của ngư dân Ấn Độ trôi dạt mất kiểm soát vào đảo và bị người dân bản địa giết chết rồi đưa thi thể lên thuyền. Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ đă cử một máy bay trực thăng đến cố gắng vớt xác, nhưng bị người dân bản địa tấn công bằng cung và giáo nên cũng phải bỏ cuộc.


Vụ tấn công nổi tiếng nhất xảy ra vào tháng 11 năm 2018. Một nhà truyền giáo 26 tuổi người Mỹ John Allen Chou đă cố gắng đổ bộ lên đảo nhiều lần bất chấp những lời cảnh báo và anh muốn truyền t́nh yêu của Chúa dành cho họ đến những người Santineers. Đáng tiếc, sau khi đạt được điều ước và đặt chân lên đảo, chưa kịp nhắc đến Chúa th́ anh đă bị giết bởi một mũi tên sắc nhọn bắn trên băi biển.

Để bảo vệ bộ tộc nguyên thủy duy nhất trên hành tinh này, thi thể của nhà truyền giáo đă bị bỏ lại trên ḥn đảo nơi anh ta cố gắng khai hóa. Chính phủ Hoa Kỳ cũng tuyên bố rằng sẽ không có ai bị buộc tội. Tuy nhiên, Ấn Độ đă tăng cường cảnh giác trên đảo để ngăn chặn những người ṭ ṃ muốn đổ bộ lên đảo như Chou.

Ḥn đảo có vẻ b́nh thường này thực sự là mối đe dọa chết người nhất đối với con người hiện đại. Chúng ta không có quyền ép buộc người Santineles thay đổi bản thân, v́ vậy cái chết đối với những người cố đặt chân lên đảo là điều không thể trách được ai, cho dù họ có tàn ác đến đâu, sẽ không có luật nào trừng phạt họ, trừ khi một ngày họ cưỡng bức đổ bộ lên các ḥn đảo khác và gây ra mối đe dọa cho những người khác ở thế giới bên ngoài họ.

Bài cùng thể loại : • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 12186


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 21,633
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	337.1.jpg
Views:	0
Size:	304.5 KB
ID:	1874773   Click image for larger version

Name:	337.2.jpg
Views:	0
Size:	334.2 KB
ID:	1874774   Click image for larger version

Name:	337.3.jpg
Views:	0
Size:	131.3 KB
ID:	1874775   Click image for larger version

Name:	337.4.jpg
Views:	0
Size:	35.9 KB
ID:	1874776  

  Click image for larger version

Name:	337.5.jpg
Views:	0
Size:	56.2 KB
ID:	1874777   Click image for larger version

Name:	337.6.jpg
Views:	0
Size:	50.0 KB
ID:	1874778  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,484 Times in 1,360 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 29 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11863 seconds with 13 queries