Lý do người tốt vẫn khổ trong khi kẻ ác lại sống rất thoải mái - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 280
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Lý do người tốt vẫn khổ trong khi kẻ ác lại sống rất thoải mái
Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	56.7 KB
ID:	1875149  
V́ sao người tốt vẫn khổ trong khi kẻ ác lại sống rất thoải mái? Xung quanh chúng ta luôn có những người chưa từng làm điều ǵ xấu nhưng cuộc đời đầy thăng trầm, những kẻ làm điều ác lại sống rất thoải mái.

Đôi lúc chúng ta thấy cuộc đời không công bằng. Có những người chẳng học hành ǵ vẫn giàu có, người trí thức có học đi làm lương lại ba cọc ba đồng. Những người làm việc thiện mà vẫn gặp cuộc đời éo le trong khi nhiều kẻ làm ác th́ vẫn nhởn nhơ sống. Nhưng có thực sự, cuộc đời công bằng không hay chuyện sướng khổ là do tùy tâm mỗi người mà thôi.


Câu chuyện Bao Công được lưu truyền trong dân gian sẽ khiến chúng ta hiểu rằng mọi việc đều có nhân quả, nh́n thấy chưa chắc đă là sự thật.

Khoảng thế kỷ XI - Bao Công, c̣n được biết đến với tên Bao Thanh Thiên, là một vị quan thanh liêm có tài xử án thời Nam Tống với nhiều câu chuyện truyền ḱ về cuộc đời ông.

Cùng thời đó có một cậu bé tàn tật bị què mất một chân, không cha không mẹ lang thang ăn xin trong làng. Năm lên 10 tuổi, cậu bé què làm một việc vô cùng ḱ lạ là gánh đá lấp suối làm cầu cho mọi người bước qua.

V́ việc làm có vẻ ngớ ngẩn nên mọi người mặc kệ cậu bé với hành động ḱ quái của ḿnh, cho đến ngày đống đá nhô lên thành ụn đất cao, người dân trong làng mới cùng nhau góp công, góp của xây cầu để việc đi lại thuận lợi và an toàn hơn.

Trong một lần đập vụn đá thô, cậu bị đá văng vào mắt và mù ḷa vĩnh viễn. Nhưng điều đó không cản trở thành tâm muốn hoàn thành cây cầu, cậu bé vẫn tiếp tục lấp đá cho tới ngày cây cầu được xây xong. Vào ngày được thỏa măn ước nguyện, trên môi cậu bé nở lên một nụ cười măn nguyện, đó cũng là lúc trên trời dội lên một tiếng sét đánh chết cậu bé ngay tức th́.

Trước cái chết thương tâm của một cậu bé tuy tàn tật nhưng lại luôn một ḷng làm việc tốt v́ người khác, dân làng ai oán khóc than. Tại sao một đứa bé ngoan ngoăn hiền lành, luôn sống v́ người khác, lại nhận lấy một kết cục thê thảm đến vậy?

Vừa lúc đó, Bao Công đi qua, người dân chặn kiệu kể lại sự t́nh, cho rằng trời xanh không có mắt. Ngài cảm thương tột độ và thấy giận dữ v́ cuộc đời quá bất công liền viết nên sáu chữ: “Thà làm việc xấu c̣n hơn làm điều tốt” (ninh hành ác, vận hành thiện).

Trong khi đó, Vua Tống lúc này mới sinh được một hoàng tủ trắng trẻo, khôi ngô, nh́n rất thông minh nhưng lại rất hay khóc, mỗi lúc khóc th́ không ai dỗ được, đặc biệt bàn tay hoàng tử lúc nào cũng nắm chặt.

Vua mời Bao Công tới thăm hoàng tử, đồng thời xem có cách ǵ để giúp đứa bé này được không, th́ vừa hay khi mới chạm nhẹ vào tay th́ hoàng tử bất ngờ mở tay ra, trên tay có sáu chữ: “ninh hành ác, vận hành thiện”.

Truyền thuyết kể lại rằng, nhờ chiếc gối Âm Dương, Bao Công gặp được một vị trời hỏi về sự việc ḱ lạ này, được trả lời rằng: Trong quá khứ, cậu bé kia từng là kẻ đại gian ác, giết người cướp của, hiếp đáp kẻ yếu, nên phải trả nghiệp bằng ba kiếp què, mù và bị sét đánh chết.

Tuy nhiên, khi là cậu bé tàn tật què chân, người này lại hướng thiện luôn hành động v́ người khác, vậy nên nghiệp xấu rút ngắn lại chỉ phải trả trong một đời. Với thiện nghiệp gieo trong đời đó, cậu bé đă có một tái sinh tốt đẹp, được hưởng cuộc sống vinh hoa phú quư trong cung vua phủ chúa, chính là Hoàng tử ngày nay.

Trong Tây Du Kư, Đường Tăng là người tốt nhưng luôn bị yêu quái ŕnh rập muốn ăn thịt.

Mặc dù hành tŕnh của thầy tṛ Đường Tăng đầy gập ghềnh nhưng họ cũng được hưởng lợi từ những khó khăn mà họ đă trải qua. Nói cách khác, hoạn nạn thực chất là thử thách của cuộc đời đối với những người b́nh thường, chỉ sau khi trải qua, họ mới biết cách trân trọng và giữ lấy hạnh phúc.

C̣n những người làm điều ác, mỗi việc ác đều tự ḿnh tiêu hao phúc khí của ḿnh, sớm muộn ǵ cũng phải gánh hậu quả.

Do vậy, khi thấy một người sống tốt, luôn hành động v́ người khác mà vẫn gặp khổ, hăy hiểu rằng đó là sự hiển bày của nhân quả. Tuy nhiên, những nhân tốt người đó đă gieo sẽ trở lại vào một lúc nào đó trong tương lai.

Cái gọi là nhân quả nói rộng ra là quy luật phát triển của vạn vật, chỉ cần bạn có lương tâm trong sáng th́ mọi việc sẽ tự nhiên diễn biến theo chiều hướng tốt.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 22954


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 47,915
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	56.7 KB
ID:	1875149  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,278 Times in 2,854 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 55 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05160 seconds with 13 queries