Cơ quan an toàn Mỹ yêu cầu 12 nhà sản xuất ô tô lớn điều tra xe Tesla - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 344
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cơ quan an toàn Mỹ yêu cầu 12 nhà sản xuất ô tô lớn điều tra xe Tesla
Click image for larger version

Name:	00.jpg
Views:	0
Size:	37.4 KB
ID:	1875541  
Lần đầu tiên trong lịch sử, Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) đă phải yêu cầu 12 nhà sản xuất ô tô lớn cùng hỗ trợ việc điều tra nguy cơ gây tai nạn của xe Tesla.

NHTSA đă viết thư gửi General Motors (GM), Toyota, Ford, Volkswagen và một số nhà sản xuất ô tô lớn khác v́ muốn thực hiện "phân tích so sánh" các hệ thống hỗ trợ lái của xe Tesla với các xe khác về khả năng phanh và ga đồng thời trong một số trường hợp.

Ngày nay, hầu hết các nhà sản xuất ô tô đều trang bị cho xe hệ thống kiểm soát hành tŕnh chủ động và một số hệ thống hỗ trợ lái khác kết hợp với công nghệ định tâm làn đường (căn xe chạy giữa làn đường). Ngoại trừ hệ thống Super Cruise (hệ thống cho phép lái xe rảnh tay trên đường cao tốc với tầm hoạt động lên tới 2.000km) của GM và hệ thống BlueCruise sắp ra mắt của Ford, các hệ thống c̣n lại đều yêu cầu người lái phải giữ vô lăng.

Hệ thống Autopilot của Tesla cũng vậy, cho phép xe tự động đánh lái, tăng tốc và phanh trong làn đường của nó; đồng thời, Tesla cũng khuyến cáo tài xế phải luôn đặt tay trên vô lăng. Nhưng trong nhiều trường hợp, kể cả trong thử nghiệm của tạp chí Consumer Report, hệ thống rất dễ bị đánh lừa, cho phép tài xế bỏ tay khỏi vô lăng rất lâu, hoặc thậm chí không ngồi trên ghế lái. Các chuyên gia thử xe của Consumer Report đă thực hiện việc này trên đường thử kín và một số chủ xe Tesla đă thực hiện cả ngoài đời thực.

Hồi tháng 8, NHTSA đă mở một cuộc điều tra chính thức đối với các hệ thống hỗ trợ lái của Tesla sau 12 vụ va chạm vào xe khẩn cấp, trong đó có xe cảnh sát hoặc xe cứu hỏa đang làm nhiệm vụ giải quyết các vụ va chạm hoặc thực hiện các hoạt động hỗ trợ, có bật đèn khẩn cấp trên xe. NHTSA cho biết đă ghi nhận 17 trường hợp chấn thương và một trường hợp tử vong trong 12 vụ va chạm.Cuộc điều tra liên quan tới 765.000 xe Tesla tại Mỹ được sản xuất từ năm 2014 đến năm 2021.

Cũng trong tháng 8, hai thượng nghị sĩ Mỹ đă yêu cầu Ủy ban Thương mại Liên bang điều tra việc Tesla sử dụng các thuật ngữ "Lái tự động" (Autopilot) và "Tự lái hoàn toàn" (Full Self Driving) khiến khách hàng hiểu lầm và dẫn tới nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng hoặc tử vong.

Trong thư, NHTSA đă yêu cầu các nhà sản xuất ô tô khác liệt kê các vụ tai nạn mà hệ thống hỗ trợ lái có hoạt động trong khoảng 30 giây ngay trước khi xảy ra va chạm.

Cơ quan này cũng muốn biết hệ thống của các nhà sản xuất ô tô khác làm thế nào để đảm bảo việc tài xế sẽ tập trung nh́n đường và đặt tay lên vô lăng.

NHTSA cũng yêu cầu các nhà sản xuất ô tô cung cấp thông tin chi tiết về phương thức phát hiện và phản ứng trước sự hiện diện của các xe cấp cứu, cứu hỏa hoặc xe cảnh sát. Cho đến nay, có vẻ như chỉ có công nghệ của xe Tesla có lỗ hổng này, như thể là hệ thống của hăng bị nhầm lẫn hoặc thậm chí bị thu hút bởi đèn khẩn cấp.

Ngày 31/8, NHTSA đă gửi cho Tesla một bức thư dài 11 trang với nhiều câu hỏi cần được trả lời trước ngày 22/10.

Từ tháng 6/2016 đến nay, NHTSA đă cử các nhóm điều tra đến 31 vụ tai nạn liên quan đến các hệ thống hỗ trợ lái tự động một phần. Các hệ thống như vậy có thể giữ cho xe chạy chính giữa làn đường và giữ khoảng cách an toàn với các xe phía trước. Trong số các vụ tai nạn, có 25 vụ liên quan đến hệ thống Autopilot của xe Tesla, với 10 trường hợp tử vong được ghi nhận bởi NHTSA. Một số vụ tai nạn xảy ra khi xe băng qua các biển báo cấm, hoặc đâm vào rào chắn đường.

Hồi đầu tháng 9, NHTSA xác nhận rằng cũng đang điều tra vụ tai nạn chết người ngày 26/7 ở New York mà một người đàn ông 52 tuổi đă bị xe Tesla đâm trúng khi ông đang khắc phục t́nh trạng xịt lốp xe.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 23039


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 48,079
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	00.jpg
Views:	0
Size:	37.4 KB
ID:	1875541  
  troopy_is_offline
  Thanks: 29
  Thanked 4,819 Times in 4,161 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 57 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08958 seconds with 13 queries