Một bà ở Orange County lừa đảo hơn $6 triệu nợ sinh viên - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 403
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một bà ở Orange County lừa đảo hơn $6 triệu nợ sinh viên
Click image for larger version

Name:	DP-mot-ba-o-orange-county.jpg
Views:	0
Size:	274.5 KB
ID:	1876619  
ORANGE COUNTY, California (NV) – Một bà ở Orange County bị bắt với cáo buộc điều hành đường dây lừa đảo hơn $6 triệu nợ sinh viên khắp nước Mỹ trong ba năm, gồm trên 19,000 nạn nhân, theo nhật báo The Orange County Register.

Bà Angela Kathryn Mirabella, 47 tuổi, bị bắt hôm Thứ Ba, 21 Tháng Chín, và bị giam ở nhà tù Orange County mà không được nộp tiền thế chân tại ngoại, theo hồ sơ nhà tù.Sinh viên đi bộ trên sân trường University of South Carolina ở Columbia,
South Carolina, hôm 3 Tháng Chín, 2020.
(H́nh minh họa: Sean Rayford/Getty Images)

Bà Mirabella bị nêu tên trong bản cáo trạng 87 tội là người nộp đơn cho ba doanh nghiệp lừa đảo lên bộ trưởng Hành Chánh California – Mirabella Group LLC ở Huntington Beach và Student Renew LLC và My Financial Solutions LLC ở Newport Beach.

Bản cáo trạng c̣n nêu tên vài người khác làm việc trong đường dây của bà Mirabella với vai tṛ giám đốc hoặc nhân viên kinh doanh.

Bản cáo trạng gồm những tội như lừa đảo tài sản lớn, sử dụng thông tin cá nhân của người khác mà không được cho phép, và rửa tiền hơn $2.5 triệu.

Từ Tháng Năm, 2017, đến Tháng Ba, 2020, các bị cáo điều hành những văn pḥng dịch vụ thuộc bên thứ ba (third party), liên lạc với những người đang khó nhọc trả nợ đi học hằng tháng, và tuyên bố có thể giúp giảm bớt hoặc xóa hết nợ sinh viên liên bang cho họ, ông Rob Bonta, bộ trưởng Tư Pháp California, cho hay.

Những văn pḥng này liên lạc với khoảng 380,000 sinh viên mắc nợ, theo các giới chức. Trong số những nạn nhân đó, khoảng 3,000 người là cư dân California.

Các bị cáo thường khẳng định họ liên hệ với Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ, ông Bonta cho biết. Sau đó, các bị cáo sẽ “gây thêm áp lực bằng cách ngụ ư rằng công ty họ là nơi duy nhất bảo đảm những chương tŕnh này và những chương tŕnh này chỉ áp dụng trong thời gian giới hạn,” ông Bonta nói.

Sau đó, những văn pḥng của bà Mirabella sẽ thuyết phục nạn nhân cung cấp thông tin cá nhân, rồi dùng thông tin đó để vào tài khoản (account) Hỗ Trợ Sinh Viên Liên Bang của người vay để sửa chi tiết mà không được họ cho phép, ông Bonta cho hay.

Nạn nhân thường phải trả trước phí ban đầu và phí hằng tháng tổng cộng hơn $1,000, tưởng rằng số phí đó sẽ tính vào khoản vay đi học của họ, theo các công tố viên.

Nhưng v́ nạn nhân ngưng trả nợ hằng tháng cho khoản vay thật sự, vài người nhận được thông báo trả nợ trễ, tiền nợ tăng lên và vài sinh viên vỡ nợ.

Bộ Giáo Dục không thu phí trong chương tŕnh xóa nợ hoặc những dịch vụ khác liên quan kế hoạch trả nợ, ông Bonta giải thích.

Sở Cảnh Sát Orange County, Sở Thanh Tra Bưu Điện Hoa Kỳ và Văn Pḥng Tổng Thanh Tra Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ hỗ trợ cuộc điều tra này.
(Th.Long)

Bài cùng thể loại : • xepdemden
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  xepdemden's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 16330


  Profile:
  Join Date: Jun 2008
  Location: USA
  Posts: 2,837
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	DP-mot-ba-o-orange-county.jpg
Views:	0
Size:	274.5 KB
ID:	1876619  
  xepdemden_is_offline
  Thanks: 415
  Thanked 3,485 Times in 1,046 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 85 Post(s)
  Rep Power: 16 xepdemden Reputation Uy Tín Level 6
  xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to xepdemden For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:42.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06710 seconds with 13 queries