Ḥn đảo chỉ đón khách nhà giàu và ở lại tối thiểu 2 tháng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 197
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ḥn đảo chỉ đón khách nhà giàu và ở lại tối thiểu 2 tháng
Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	171.3 KB
ID:	1877784  
Khôi phục du lịch giữa Covid-19, đảo Montserrat ở vùng biển Caribe đă đón khách trở lại từ tháng 4 năm nay, nhưng đối tượng là những người có thu nhập từ 70.000 USD/năm kèm điều kiện ở tối thiểu 2 tháng.

Theo New York Times, hiện mới có 21 người thuộc 7 đoàn khách gia đ́nh đạt tiêu chí này của chính quyền đảo. Họ được trải nghiệm đời sống trên ḥn đảo yên b́nh giữa thời buổi đại dịch vẫn hoành hành khắp thế giới. Từ đầu dịch, Montserrat chỉ có 33 ca nhiễm và 1 ca tử vong v́ Covid-19, nên nơi đây người dân và du khách không phải áp dụng các biện pháp pḥng bệnh như đeo khẩu trang.


Ḥn đảo Montserrat có diện tích gần bằng thành phố Barcelona (Tây Ban Nha với dân số gần 5.000 người. Ảnh: euronews

Bajkor, một trong những du khách đầu tiên đến Montserrat mùa dịch, chia sẻ trên New York Times: "Tôi nhớ lại thời gian đầu đại dịch, băn khoăn liệu có nơi nào trên thế giới không phải đối mặt với sự kinh khủng này không. Thực tế, ở đây ngoài núi lửa ra th́ chẳng ǵ có thể giết chết bạn". Trên đảo có núi lửa Soufriere Hills lần gần nhất phun trào vào năm 1995 và vẫn c̣n một hệ thống cảnh báo liên tục cập nhật hoạt động của nó hàng ngày cho mọi người.

Quyết định đón khách thu nhập cao gây ra nhiều tranh căi trong cộng đồng dân cư ở đảo. Quy định khách đến ḥn đảo Caribe này dù đă tiêm chủng đủ hay chưa đều phải qua 2 tuần cách ly và xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên, các quy định nghiêm ngặt của ḥn đảo Caribe này sẽ thay đổi. Từ ngày 1/10, tất cả du khách đă tiêm chủng sẽ được đón chào lên đảo và thời gian lưu trú tối thiểu cũng giảm xuống. Hiện chưa đến 1/4 số dân (gần 5.000) tiêm đủ vaccine. Theo đại diện cơ quan du lịch địa phương, tuần này đă có 5 ca nhiễm mới đều là người đang cách ly.

Andrew Myers, chủ cửa hiệu bán đồ lặn, thắc mắc tại sao chỉ khách có lương từ 70.000 USD/năm mới được vào đảo, trong khi hạ thấp tiêu chuẩn th́ sẽ thu hút nhiều du khách hơn. Trong khi đó, Clover Lea, chủ nhà nghỉ nhỏ không đón được khách mùa dịch cho hay: "Tôi không thể gọi đây là một thành công lớn". Nhiều người dân khác nêu ư kiến, thành viên gia đ́nh họ không thể tới thăm dù ở các đảo xung quanh v́ dịch vụ phà tới Monserrats đă tạm dừng.

Do Covid-19 được kiểm soát tốt ở Montserrat nên hầu hết các quốc gia châu Âu không có vấn đề khi di chuyển tới đây. Chính phủ Anh đă đưa Montserrat (lănh thổ hải ngoại thuộc Anh) vào danh sách điểm đến xanh và không bắt buộc cách ly khi trở về. Song Anh cảnh báo du khách về thảm họa thiên nhiên v́ 2/3 diện tích đảo vẫn bị ảnh hưởng bởi hoạt động núi lửa. Và Montserrat đang trong mùa băo, kéo dài từ tháng 6 đến 11 hằng năm.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 23037


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 48,049
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	171.3 KB
ID:	1877784  
  troopy is_online_now
  Thanks: 29
  Thanked 4,818 Times in 4,160 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 57 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10650 seconds with 13 queries