Chỉ 4% người dùng iOS ở Mỹ đồng ư với theo dơi quảng cáo - Cái tát vào mặt Mark Zuckerberg? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 265
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chỉ 4% người dùng iOS ở Mỹ đồng ư với theo dơi quảng cáo - Cái tát vào mặt Mark Zuckerberg?
Click image for larger version

Name:	i.png
Views:	0
Size:	118.5 KB
ID:	1878287  
Một số dữ liệu đầu tiên về hành vi của người dùng cho thấy họ sợ hăi trước việc theo dơi dữ liệu từ các nhà quảng cáo.

Khi Apple phát hành iOS 14.5 vào cuối tháng trước, công ty đă bắt đầu thực thi một chính sách có tên là Tính minh bạch theo dơi ứng dụng. Các ứng dụng iPhone, iPad và Apple TV hiện phải yêu cầu người dùng cho phép sử dụng các kỹ thuật như IDFA (ID dành cho nhà quảng cáo) để theo dơi hoạt động của họ trên nhiều ứng dụng cho mục đích thu thập dữ liệu và nhắm mục tiêu quảng cáo.

Sự thay đổi này vấp phải sự phản đối gay gắt từ các công ty như Facebook, những công ty có lợi thế thị trường và ḍng doanh thu được xây dựng dựa trên việc tận dụng dữ liệu của người dùng để nhắm mục tiêu quảng cáo. Facebook đă đưa câu chuyện đi xa hơn khi đưa ra các quảng cáo trên toàn trang báo với tuyên bố rằng sự thay đổi này không chỉ gây tổn hại cho Facebook mà c̣n phá hủy các doanh nghiệp nhỏ trên toàn thế giới. Ngay sau đó, CEO Tim Cook của Apple đă tham dự một hội nghị về quyền riêng tư dữ liệu và có bài phát biểu chỉ trích gay gắt mô h́nh kinh doanh của Facebook.

Tuy nhiên, Facebook và những người khác đă phả tuân thủ quy tắc mới của Apple để tránh ứng dụng của ḿnh bị từ chối khỏi App Store của iPhone.


Kích thước mẫu của khảo sát là khoảng 2,5 triệu người dùng.

Và theo báo cáo dữ liệu mới nhất đến từ Flurry Analytics, một công ty phân tích thuộc sở hữu của nhà mạng Verizon, dựa trên việc khảo sát khoảng 1 triệu ứng dụng, cho thấy hầu hết người dùng tại Mỹ đă chọn không cho theo dơi dữ liệu cá nhân để phục vụ mục đích quảng cáo.

Cụ thể, báo cáo cho biết chỉ có 4% người dùng Mỹ đồng ư cho phép các ứng dụng theo dơi. Con số toàn cầu cao hơn đáng kể ở mức 12%, nhưng vẫn thấp hơn ước tính của một số công ty quảng cáo. Con số toàn cầu này dựa trên kích thước mẫu của 5,3 triệu người dùng iOS 14,5 hoạt động hàng ngày.

Dữ liệu này cũng cho thấy người dùng từ chối theo dơi với tỷ lệ cao hơn nhiều so với dự đoán của các cuộc khảo sát được thực hiện trước khi iOS 14.5 ra mắt. Một trong những cuộc khảo sát đó cho thấy rằng sẽ có tới 40% người dùng sẽ chọn tham gia theo dơi khi được nhắc nhở.

Tuy nhiên, dữ liệu của Flurry Analytics không phân chia mọi thứ theo ứng dụng, v́ vậy không thể biết sự thiếu tin tưởng của người dùng đối với Facebook cao tới đâu. Có thể người dùng vẫn đang tin tưởng vào một số loại ứng dụng nào đó hơn những loại ứng dụng khác, nhưng các dữ liệu đó hiện không có sẵn.

Hăy kiểm tra xem chức năng cảnh báo theo dơi này đang tắt hay bật trên thiết bị của bạn. Nếu tắt, các ứng dụng sẽ tự động không thể theo dơi bạn. Theo Flurry Analytics, chỉ 5% người dùng iOS đang hoạt động trên toàn thế giới đă bật tính năng hạn chế này.

Bạn có thể t́m thấy nó trong: Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Theo dơi.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 5455


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,870
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i.png
Views:	0
Size:	118.5 KB
ID:	1878287  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,490 Times in 2,123 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06632 seconds with 13 queries