Phụ nữ khác biệt không phải ở dung mạo mà là ở “hương vị” - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 340
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phụ nữ khác biệt không phải ở dung mạo mà là ở “hương vị”
Click image for larger version

Name:	Nguoi-phu-nu-diu-dang-nhu-nuoc-01.jpg
Views:	0
Size:	69.5 KB
ID:	1896788  
Trong xă hội hiện đại vồn vă này, phụ nữ biết kiếm tiền không phải*là ít, nhưng người “biết sống” lại không phải là nhiều. Phụ nữ càng lớn tuổi càng có sức hút, càng lớn tuổi càng có “hương vị” lại vô cùng hiếm hoi. Người phụ nữ không muốn trở thành bông hoa tàn lụi khi vừa qua tuổi trung niên th́ cần bồi dưỡng*để bản thân ḿnh tự tỏa hương thơm ngát.

Người ta nói rằng điểm khác biệt lớn nhất giữa phụ nữ không phải ở dung mạo, sắc đẹp mà là ở khí chất, hương vị. Một người thoạt nh́n dường như xinh đẹp, nhưng để ư kỹ lại không có khí chất, không có hương vị, th́ cũng sẽ trở nên rất mờ nhạt.Tư thái và sức hút
Tư thái và sự cuốn hút của người phụ nữ là yếu tố khiến họ tự tin. Tư thái ở đây là vẻ đẹp của sự tao nhă, là khí chất đạt được thông qua việc không ngừng bồi*đắp nội tâm, trở thành một người xinh*đẹp hơn từ trong tâm hồn cho đến dung mạo an yên b́nh lặng.

Người phụ nữ cao quư và tao nhă không thích sự màu mè tô vẽ. Mặc dù có thể họ không có sắc đẹp trời sinh nhưng từ khuôn mặt thuần khiết và tính khí của họ vẫn toát lên được nét đẹp thu hút người khác nhưng lại không khiến họ nảy sinh tà niệm, làm người khác dễ chịu nhưng lại không để họ buông tuồng, mang đến cảm giác thoải mái mà vẫn không làm thiếu đi lễ nghi và sự tôn trọng cần có.

Phẩm cách
Người phụ nữ biết bồi dưỡng phẩm cách thường nói năng đúng mực, tấm ḷng thoáng đăng rộng mở, đối nhân xử thế hài ḥa tự nhiên, thái độ sống ôn ḥa,*nh́n nhận vấn đề luôn thấu đáo, làm cho người khác cảm thấy được coi trọng.

Người phụ nữ như vậy sẽ biết nói năng và hành động cẩn trọng, nói chuyện nhẹ nhàng từ tốn, thái độ ḥa nhă thân thiện, không cực đoan, không oán thán, không soi mói, tinh thần thư thái, biết lắng nghe và giúp đỡ người khác. Họ cũng thiện lương, dịu dàng và ấm áp, mang đến cảm giác dễ chịu và thân thiết.

Chăm sóc và thu vén
Một người phụ nữ cần phải dung nạp*được nhiều giống như*đặc tính của*đại*địa, không ngừng nâng*đỡ và nuôi dưỡng vạn vật mà không*đ̣i hỏi báo*đáp. Họ hiểu*được t́nh yêu thương, hiểu*được quư trọng, biết*được phải*đối xử tốt với người khác và chính bản thân ḿnh,*đặc biệt là ḷng dạ và khí*độ của họ luôn rộng lớn bao dung.

Người xưa giảng rằng:*“Phụ nữ*là người quản gia, trông coi tài phú nên gia đ́nh không loạn”.*Người phụ nữ không nhất thiết phải có sự nghiệp thành*đạt hay một*địa vị cao sang trong xă hội,*nhưng họ cần phải là người biết thu vén gia*đ́nh, không chi tiêu hoang phí, quư trọng thành quả lao*động của người khác.

Người phụ nữ truyền thống thường sắp xếp việc gia đ́nh gọn gàng, ngăn nắp, giáo dục con, chăm sóc cha mẹ chu đáo. Cổ ngữ nói: “Gia chi lương thê, do quốc chi lương tướng”, tức là nhà có vợ hiền cũng như quốc gia có vị tể tướng tài đức vậy. Một “lương thê” của gia đ́nh sẽ giữ ǵn sự ôn nhu thùy mị, không tranh mạnh yếu, cao thấp với chồng, biết chăm sóc và vun vén cho gia đ́nh.

Trí tuệ
Người phụ nữ trí tuệ hiểu được đạo lư làm người, cách đối nhân xử thế. Họ có thể chống lại sức hấp dẫn của phồn hoa, cám dỗ, không để cuộc sống như “nước chảy bèo trôi”, gặp sao hay vậy. Họ cũng hiểu rơ mối quan hệ giữa gia đ́nh, bạn bè và sự nghiệp.

Xinh đẹp chưa hẳn đă là sức hút với người khác nhưng phụ nữ có trí tuệ sẽ không ngừng gia tăng sức hút của ḿnh, cũng sẽ gia tăng sự tự tin cho chính bản thân ḿnh. Một người không có tri thức sẽ rất khó đảm bảo có thể càng ngày càng có sức lôi cuốn.

Trí tuệ không nhất định phải là đọc đủ loại sách, mà điểm quan trọng nhất là thể hiện ở thái độ xử thế.*Nhan sắc là yếu tố dễ dàng đi qua, trí tuệ mới là trường tồn. Hơn nữa, dung nhan xinh đẹp đều sẽ thuận theo thời gian mà dần dần nhạt nḥa, c̣n tài hoa ở bên trong lại có thể cùng thời gian mà tăng tiến lên, thời gian càng lâu lại càng tỏa hương thơm ngát.

Theo Vision Times tiếng Trung
An Ḥa biên tập

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 10-17-2021
  Reputation: 173226


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 97,050
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Nguoi-phu-nu-diu-dang-nhu-nuoc-01.jpg
Views:	0
Size:	69.5 KB
ID:	1896788  
  Attached Files
  File Type: webp Nguoi-phu-nu-diu-dang-nhu-nuoc-01.webp (59.1 KB, 0 Downloads)
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,475
  Thanked 37,775 Times in 11,070 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 120 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05950 seconds with 13 queries