Liệu ông Trump có kiện thành công việc giữ kín hồ sơ bạo loạn đồi Capital? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 280
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Liệu ông Trump có kiện thành công việc giữ kín hồ sơ bạo loạn đồi Capital?
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	64.3 KB
ID:	1897848  
Cựu tổng thống Trump khởi kiện nhằm ngăn công bố hồ sơ của Nhà Trắng liên quan đến vụ bạo động ở ṭa nhà quốc hội Mỹ hồi tháng 1.

Các tài liệu của ṭa án được công bố ngày 18/10 cho biết cựu tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng "đặc quyền hành pháp" để ngăn cựu trợ lư đưa bằng chứng trước quốc hội Mỹ. Động thái được nhận định là một trong các nỗ lực của Trump nhằm ngăn điều tra viên đào sâu vụ bạo động chết người ngày 6/1.

Hàng ngh́n người ủng hộ Trump khi đó xông vào khu vực ṭa nhà quốc hội Mỹ nhằm lật ngược chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Những người này trước đó tham dự một cuộc mít tinh nơi Trump tuyên bố thua Biden v́ gian lận bầu cử.

"Yêu cầu của ủy ban không khác ǵ một cuộc điều tra gây phẫn nộ và bất hợp pháp nhằm t́m kiếm thông tin, dù không phục vụ mục đích đă nêu, được Biden công khai xác nhận và nhằm điều tra Trump cùng chính quyền của ông một cách vi hiến", đơn kiện được tŕnh lên ṭa án quận của Washington cho biết.


Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại cuộc mít tinh trước Nhà Trắng ngày 6/1. Ảnh: AP.

Các điều tra viên của quốc hội Mỹ đang t́m kiếm lời khai từ những quan chức có thể nói Trump biết ǵ về vụ bạo động trước khi nó diễn ra, cũng như cựu tổng thống làm ǵ khi đoàn người tràn vào Đồi Capitol.

Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Mỹ hồi cuối tháng 8 chuyển lượng hồ sơ khổng lồ về Trump và Biden cho các điều tra viên để xem xét trong 30 ngày.

Ṭa án Tối cao Mỹ ra phán quyết rằng các tổng thống có thể giữ bí mật một số tài liệu và thảo luận nhất định để thúc đấy các cuộc tranh luận thẳng thắn hơn với các trợ lư. Trump không phải người đầu tiên tận dụng lợi thế này.

Tuy nhiên, chưa có phán quyết về việc đặc quyền trên có mở rộng ra cho các cựu tổng thống hay không. Tổng thống Biden có quyền quyết định về vấn đề này và cho phép công bố loạt tài liệu đầu tiên, bất chấp Trump phản đối.

Vụ kiện của Trump nhằm mục đích yêu cầu một thẩm phán liên bang tuyên bố bất cứ đề nghị nào từ ủy ban điều tra vụ bạo động ngày 6/1 đều không hợp lệ, đồng thời ngăn Cơ quan Lưu trữ Quốc gia chuyển giao tài liệu. Dù nhiều khả năng thất bại, vụ kiện của Turmp có thể tŕ hoăn công bố tài liệu trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Cựu tổng thống Trump yêu cầu 4 cố vấn cũ gồm Mark Meadows, Kash Patel, Dan Scavino và Steve Bannon không hợp tác với cuộc điều tra của Hạ viện Mỹ về bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1. "Chúng ta sẽ đấu tranh với trát triệu tập v́ đặc quyền hành pháp và các lư do khác v́ lợi ích của đất nước chúng ta", Trump nói.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 10-19-2021
  Reputation: 15486


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 39,076
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	64.3 KB
ID:	1897848  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,611 Times in 2,269 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 47 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08780 seconds with 13 queries