Robot Nga biết tự phân công tấn công mục tiêu riêng rẽ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 185
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Robot Nga biết tự phân công tấn công mục tiêu riêng rẽ
Click image for larger version

Name:	0fbcebf9a2bb4be512aa.jpg
Views:	0
Size:	9.2 KB
ID:	1898090  
Robot chiến đấu Marker của Nga vừa hoàn thành cuộc thử nghiệm mang tính cách mạng khi tự hoàn thành nhiệm vụ mà không có con người can thiệp.Theo nguồn tin trong Tổ hợp công nghiệp-quốc pḥng Nga, cuộc thử nghiệm được thực hiện bởi 5 chiếc Marker và hoạt động hoạt toàn tự động.

"Trong 5 chiếc tham gia thử nghiệm có 3 chiếc Marker tích hợp trên khung gầm bánh hơi và 2 chiếc c̣n lại trên khung gầm bánh xích", nguồn tin này cho biết.

Dù hoàn toàn không có sự can thiệp của con người nhưng nhóm robot biết phối hợp với nhau để cơ động đến vị trí thuận lợi nhất khi tấn công và tiêu diệt từng mục tiêu mang lại hiệu quả cao nhất.Sau khi kết thúc cuộc thử nghiệm với kết quả đáng kinh ngạc này, Marker sẽ tiếp tục thực hiện bài phối hợp khác với máy bay trinh sát không người lái. Tất cả đều sẽ được thực hiện với chế độ tự động hoàn toàn.

"Khi chúng ta có một nhóm robot khác nhau, chúng chỉ là tập hợp các cỗ máy dù mỗi cỗ máy trong số đó đều có khả năng có thể định lượng được. Ngay khi ta kết hợp chúng thành một nhóm, hiệu quả chiến đấu của chúng sẽ cao hơn rất nhiều", nguồn tin này cho biết thêm.Để có thể thực hiện nhiệm vụ hoàn toàn tự động, từ cơ động trên chiến trường, phát hiện và phân biệt độ nguy hiểm của mục tiêu cho đến phát động tấn công, những cỗ máy Marker được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI).

Đây là sự khác biệt lớn nhất giữa robot chiến đấu của Nga với hầu hết các robot cùng phân khúc trên thế giới. Ngay cả với robot hạng nặng và tối tân hàng đầu của Mỹ là RCV-H, cỗ máy này vẫn phải phụ thuộc vào sự điều khiển của con người ở khoảng cách tối đa lên tới 2km.

Được biết, Marker là thành viên trong đội quân robot Nga vừa lần đầu công bố trong cuộc tập trận Zapad-2021. Trong đó, Marker và Platform-M được sử dụng tại các thao trường ở ngoại ô Kaliningrad, một phần trong khuôn khổ cuộc tập trận Zapad-2021.

Cũng tại thao trường này c̣n có sự tham gia của máy bay không người lái Orlan và Forpost.

Đánh giá về sự có mặt của đội quân robot Nga tại Zapad-2021, chuyên gia quân sự Mỹ Samuel Bendett cho rằng, Quân đội Nga đă tạo ra một kỷ nguyên mới trong tác chiến hiện đại không cần sự có mặt trực tiếp của binh sĩ trên chiến trường nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chiến đấu.

Nga có các UAV Orion, Forpost với khả năng bay xa và có thể mang vũ khí. Khả năng của những cỗ máy nay không chỉ thể hiện trong các cuộc thử nghiệm mà nó đă chứng minh trong tập trận với môi trường tác chiến tương tự thực chiến.

Trên mặt đất ưu thế của các công nghệ Nga trước Mỹ rất rơ ràng. Theo chuyên gia Samuel Bendett, giới lănh đạo Mỹ đang rất bất an khi bị Nga vượt mặt trong việc chế tạo những cỗ máy trinh sát và tấn công không cần đến sự can thiệp của con người.Trước khi loạt robot chính thức được sử dụng tại Zapad-2021, những cỗ máy chiến đấu tự động đă được Nga thử nghiệm trong điều kiện chiến đấu thực tế ở Syria. Trong đó có robot rà phá ḿn Uran-6, robot chiến đấu Uran-9 với tên lửa Vikhr trang bị súng máy, robot Nerekhta tầm trung...

Điều đặc biệt nguy hiểm Nga tạo ra từ đội quân tự động này không phải là khả năng riêng biệt của từng loại mà là kết hợp chúng thành một mạng lưới chiến đấu thống nhất.

"Đến năm 2025, Nga tuyên bố phải hoàn thành nhiệm vụ tích hợp ở mức thiết kế thử nghiệm, sau đó chuyển sang tích hợp các nhóm robot này vào hệ thống chỉ huy tự động hiện có của Lực lượng Vũ trang Nga.

Những nền tảng không người lái này cho phép tạo ra nhiều thứ, nhưng không giống như xe không người lái trước đó, phải cần tới cả năm người phục vụ.

Ngược lại, đây sẽ là một đội quân gồm nhiều robot và người điều hành duy nhất sau khi tiếp nhiên liệu chỉ cần bật robot lên, sau đó chúng sẽ tự đi làm các công việc của ḿnh", chuyên gia Mỹ cho biết.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-19-2021
  Reputation: 41845


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 81,890
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	0fbcebf9a2bb4be512aa.jpg
Views:	0
Size:	9.2 KB
ID:	1898090  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,557 Times in 4,578 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 98 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07791 seconds with 13 queries