Những quy định mới về du lịch của Hoa Kỳ từ ngày 8 Tháng Mười Một - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 602
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những quy định mới về du lịch của Hoa Kỳ từ ngày 8 Tháng Mười Một
Click image for larger version

Name:	01-daniel-norris-zYrMALAtDYE-unsplash-696x647.jpg
Views:	0
Size:	33.9 KB
ID:	1900841  
10/22

Ṭa Bạch Ốc thông báo hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Mười, hệ thống quy định du lịch hàng không mới sẽ có hiệu lực vào ngày 8 Tháng Mười Một, cho phép nhập cảnh đối với những du khách nước ngoài đă được tiêm pḥng đầy đủ. Hệ thống này dự kiến ra mắt sau hơn 20 tháng Mỹ bắt đầu áp đặt các hạn chế đi lại để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Động thái của Ṭa Bạch Ốc về căn bản sẽ khiến Mỹ bỏ lệnh cấm đi lại đối với hàng chục quốc gia đồng thời khiến việc nhập cảnh trở nên khó khăn hơn đối với những người chưa được tiêm chủng. Hệ thống mới sẽ chỉ cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh khi đă được tiêm chủng đầy đủ với các loại vaccine được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận và sẽ bổ sung các yêu cầu xét nghiệm đối với những công dân Mỹ chưa được tiêm chủng.

Dưới đây là những ǵ cần biết về các quy định về du lịch mới:

Các yêu cầu đối với công dân nước ngoài vào Hoa Kỳ

Bắt đầu từ ngày 8 Tháng Mười Một, những người đi máy bay nước ngoài đă được tiêm pḥng sẽ phải xuất tŕnh bằng chứng đă tiêm pḥng đầy đủ, cũng như xét nghiệm coronavirus âm tính trước khi khởi hành được thực hiện trong ṿng ba ngày, trước khi họ có thể lên máy bay đến Mỹ.

Các hăng hàng không phải giữ thông tin khách hàng (điện thoại, email) trong ṿng 30 ngày để các quan chức y tế có thể theo dơi những du khách có thể đă tiếp xúc với COVID-19.

Cần phải đeo khẩu trang khi vào sân bay, nhưng sẽ không có yêu cầu xét nghiệm.

Biên giới với Mexico và Canada

Các quy tắc du lịch mới cũng sẽ có hiệu lực dành cho công dân nước ngoài đến bằng đường bộ hoặc phà chở khách.

Bắt đầu từ ngày 8 Tháng Mười Một, công dân nước ngoài được tiêm pḥng đầy đủ có thể vào Mỹ bằng đường bộ hoặc đường thủy v́ những lư do không cần thiết chẳng hạn như du lịch hoặc thăm bạn bè và gia đ́nh. Các quy tắc nhập cảnh dọc theo biên giới sẽ thay đổi một lần nữa vào đầu Tháng Giêng, với tất cả khách du lịch – bao gồm cả những người đi du lịch cho các mục đích thiết yếu – phải xuất tŕnh bằng chứng đă tiêm pḥng đầy đủ.

Công dân nước ngoài cũng sẽ cần giấy thông hành thích hợp để nhập cảnh.


Minh họa: Daniel Norris/Unsplash
Các loại vaccine được Hoa Kỳ chấp nhận

Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh (CDC) đă thông báo rằng vaccine được chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp bởi Cục Quản lư Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và WHO sẽ được chấp nhận cho việc di chuyển bằng đường hàng không. Các quan chức Ṭa Bạch Ốc hy vọng CDC sẽ phê duyệt các loại vaccine tương tự cho du khách vào Mỹ bằng đường bộ hoặc phà.

FDA đă cho phép ba loại vaccine COVID-19 được sử dụng khẩn cấp trong đại dịch: Moderna, Johnson & Johnson và Pfizer-BioNTech.

Vaccine được WHO phê duyệt bao gồm: Johnson & Johnson, Moderna, Pfizer-BioNTech, Oxford-AstraZeneca/Covishield, Sinopharm, Sinovac.

CDC xác nhận hôm Thứ Sáu rằng họ cũng sẽ chấp nhận phương pháp tiêm chủng kết hợp.

Chính sách du lịch mới không chấp nhận những du khách nước ngoài đă bị COVID và chỉ được tiêm một mũi trong một loạt hai liều.

Cơ quan này vẫn chưa công bố thông tin về cách các công dân Hoa Kỳ cư trú nước ngoài tiêm vaccine chưa được WHO phê duyệt có thể vào Mỹ hay không.

Ngoài ra, các quan chức Hoa Kỳ không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy bằng chứng phục hồi từ những bệnh nhân từng bị COVID-19 có thể được sử dụng thay cho bằng chứng tiêm chủng.

Các quy tắc mới ảnh hưởng đến trẻ em như thế nào?

Hiện tại, tất cả hành khách đi máy bay từ 2 tuổi trở lên, bao gồm công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân, cần phải xuất tŕnh xét nghiệm coronavirus âm tính để bay đến Hoa Kỳ.

Yêu cầu đầu vào đối với người Mỹ là ǵ?

Bắt đầu từ ngày 8 Tháng Mười Một, những người Mỹ chưa được tiêm chủng sẽ cần phải làm xét nghiệm COVID-19 một ngày trước khi khởi hành và xét nghiệm lại khi đến Mỹ.

Họ vẫn cần xuất tŕnh bằng chứng về việc xét nghiệm âm tính được thực hiện không quá ba ngày trước khi khởi hành.

Công dân Mỹ sẽ không cần phải tiêm pḥng đầy đủ để lên các chuyến bay quốc tế đến Mỹ.

(Theo USA Today)

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 10-22-2021
  Reputation: 173226


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 97,050
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	01-daniel-norris-zYrMALAtDYE-unsplash-696x647.jpg
Views:	0
Size:	33.9 KB
ID:	1900841  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,475
  Thanked 37,775 Times in 11,070 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 120 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:50.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11059 seconds with 13 queries