Toyota: "Xe điện không phải là giải pháp duy nhất" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 392
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Toyota: "Xe điện không phải là giải pháp duy nhất"
Click image for larger version

Name:	gill-pratt-1634919711362.jpg
Views:	0
Size:	52.3 KB
ID:	1901336  
Theo lănh đạo Viện Nghiên cứu Toyota, chính phủ các nước chỉ nên khuyến khích cắt giảm khí thải, chứ không nên có những áp đặt chủ quan về công nghệ.Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh về ô tô do Reuters tổ chức đang diễn ra tại Anh từ 19-22/10, ông Gill Pratt cho rằng rất nhiều người quan tâm đến vấn đề biến đổi khí hậu, nhưng không phải ai cũng nên lái xe điện thuần túy (EV) để giải quyết vấn đề này.

Ư kiến mà ông Pratt nêu ra trong một cuộc thảo luận về xe điện có vẻ như nhấn mạnh vấn đề đă được chủ tịch Akio Toyoda của Toyota nhắc đi nhắc lại thời gian qua.

Ông Toyoda và các lănh đạo khác của công ty cho rằng xe điện sẽ đóng vai tṛ ngày càng quan trọng trong nỗ lực cắt giảm khí thải, nhưng cũng nên sử dụng các giải pháp khác, như các mẫu xe hybrid xăng-điện hay xe chạy bằng pin nhiên liệu của Toyota.

Trong cuộc hội thảo hôm 21/10, ông Pratt cho biết, Toyota tin rằng có nhiều loại động cơ khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn làm giải pháp giảm thiểu khí CO2.

"Chúng ta không nên phán đoán giải pháp công nghệ nào là tốt nhất, hay khẳng định rằng chỉ có công nghệ này mới mang lại sự hiệu quả", ông Pratt nói.

Chính sách hỗ trợ của các chính phủ nên tập trung vào mục tiêu cắt giảm lượng khí thải carbon, không phải chọn ra công nghệ ô tô nào là cách tốt nhất để đạt được những mục tiêu đó và ban hành các quy định cấm xe động cơ đốt trong (ICE), trong đó có xe hybrid để thực hiện mục tiêu cắt giảm khí thải.

Toyota là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn trước đây ủng hộ việc chính quyền tổng thống Trump ngăn cản bang California của Mỹ triển khai cấm hoàn toàn động cơ đốt trong. Tuy nhiên, công ty đă dừng sự ủng hộ đó vào đầu năm nay.

Toyota có kế hoạch đầu tư 13,5 tỷ USD từ nay đến năm 2030 vào công nghệ pin xe điện, nhưng cho đến nay kế hoạch ra mắt xe thuần điện vẫn rất dè dặt so với các nhà sản xuất ô tô Mỹ như bao gồm General Motors (GM) và Ford. Hai công ty này dự kiến từ nay đến năm 2025 sẽ chi khoảng 30 tỷ USD để điện khí hóa thêm nhiều ḍng xe.

Các lănh đạo của Toyota vẫn "lăng xê" xe hybrid của công ty, công nghệ mà họ đă kiên tŕ theo đuổi hơn 20 năm qua. Từ lâu, Toyota cũng đă nghiên cứu công nghệ pin nhiên liệu hydro.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-23-2021
  Reputation: 41769


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 78,782
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	gill-pratt-1634919711362.jpg
Views:	0
Size:	52.3 KB
ID:	1901336  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,519 Times in 4,540 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 95 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06765 seconds with 13 queries