Mỹ-NATO yêu cầu Nga loại bỏ "Bàn tay chết": Lo lắng v́ đuối sức? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 328
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ-NATO yêu cầu Nga loại bỏ "Bàn tay chết": Lo lắng v́ đuối sức?
Click image for larger version

Name:	j.gif
Views:	0
Size:	2.29 MB
ID:	1901854   Click image for larger version

Name:	jj.jpeg
Views:	0
Size:	241.2 KB
ID:	1901855  
Không rơ là giới quân sự Mỹ-NATO mắc căn bệnh kỳ lạ ǵ mà những quyết sách cho hiện tại và tương lai hoàn toàn từ cơ sở dữ liệu quá khứ…Họ không biết đến hiện tại ra sao…MỸ TỐ CÁO NGA VI PHẠM INF!

Ngày 14/10/2021, ông Geoffrey Eberhardt, đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về không phổ biến vũ khí hạt nhân tại LHQ, tuyên bố (mang tính cáo buộc và "tối hậu thư"):

"Nga nên loại bỏ khỏi châu Âu các tên lửa tầm trung và tầm ngắn hơn được triển khai ở đó. Nga đă vi phạm Hiệp ước INF khi triển khai tên lửa. V́ vậy, giải pháp là họ phải loại bỏ những tên lửa này".

Điều rất kỳ lạ là Hiệp ước INF nó là cái ǵ nhỉ, v́ nó không tồn tại khi đă được Mỹ và Nga loại bỏ nó từ lâu rồi…

Đầu năm 2019, Tống thống Mỹ Donald Trump khi đó tuyên bố đơn phương rút khỏi Hiệp ước loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn hơn (viết tắt là Hiệp ước INF), cáo buộc Nga vi phạm kéo dài...

Lư do chính thức của việc phá vỡ INF từ Mỹ là tên lửa hành tŕnh 9M729 của Nga thuộc tổ hợp Iskander, có tầm bay vượt quá giới hạn cho phép. Mỹ thậm chí c̣n yêu cầu phá hủy tên lửa và các bệ phóng của nó.

Tất nhiên, Nga bác bỏ mọi cáo buộc, cho rằng 9M729 không thuộc ḍng tên lửa tầm trung và tầm ngắn hơn, v́ tầm bắn tối đa của nó là khoảng 480 km.

Để cứu INF, vào tháng 1/2019, phía Nga đă thực hiện một bước chưa từng có: sắp xếp một cuộc thăm quan đặc biệt cho các tùy viên quân sự và nhà báo nước ngoài của Mỹ-NATO về một số kỹ, chiến thuật của 9M729. Tuy nhiên, Mỹ - NATO đă phớt lờ sự kiện này. Và, Mỹ chính thức xé bỏ INF vào ngày 2/8/2019.


Nga công khai tên lửa hành tŕnh 9M729 với giới quân sự và báo chí nước ngoài.

Trước sự cố t́nh xóa bỏ INF của Mỹ, để giảm bớt mức độ gia tăng căng thẳng ở châu Âu, Tổng thống Putin đă đích thân đưa ra một số sáng kiến.

Theo đó, Nga không triển khai tên lửa 9M729 trên khu vực châu Âu của Nga, đồng thời, yêu cầu tiến hành kiểm tra đối phó các tổ hợp Aegis Ashore với bệ phóng Mk-41 tại các căn cứ ở châu Âu và tên lửa 9M729 tại các cơ sở ở Kaliningrad.

Nhưng một lần nữa, cả sáng kiến ​​này và sáng kiến ​​khác đều không khơi dậy sự quan tâm của các "đối tác" phương Tây. "Có vẻ như họ đă bị điếc", nhà lănh đạo Nga nói vào thời điểm đó. Và đương nhiên, sau khi Trump phê chuẩn rút khỏi INF th́ ngay và luôn sau đó, Putin cũng quyết định. INF đă không c̣n giá trị, nó bị vứt vào sọt rác…

Vậy th́ bây giờ tại sao Mỹ lại lôi cái INF đă thối rữa từ đống rác ra để buộc Nga phải tuân thủ?

MỸ-NATO YÊU CẦU NGA LOẠI BỎ "HỆ THỐNG PERIMETER"

Mỹ-NATO tiếp tục lan truyền thông tin rằng Liên bang Nga sở hữu "công nghệ hủy diệt" và "gây mất ổn định" các loại vũ khí hạt nhân nên buộc chính quyền Nga phải từ bỏ hệ thống Perimeter (Bàn tay chết).

"Bàn tay chết" là hệ thống đáp trả đ̣n tấn công hạt nhân phủ đầu của Mỹ. Khi toàn bộ cơ quan đầu năo, tổ chức chỉ huy của Liên Xô- Nga bị đ̣n phủ đầu hạt nhân của Mỹ hủy diệt th́ lúc đó "bàn tay chết" được tự động kích hoạt phóng các tên lửa hạt nhân vào lănh thổ Mỹ...

Tuy nhiên, đă từ lâu và cho đến hiện nay, Nga hầu như không có một tin tức nào về hành động để củng cố, phát triển hệ thống này. Nói cách khác là Nga không quan tâm đến "bàn tay chết", nhưng người Mỹ là lôi ra cái hệ thống "tự sát" này, yêu cầu Nga xóa bỏ…

NGƯỜI MỸ SỢ TÊN LỬA SIÊU THANH NGA ĐẾN HOẢNG LOẠN?

Trước hết nói về cái "Hiệp ước INF". Thực chất INF là một Hiệp ước đầu hàng của Liên Xô, mà như Tổng thống Nga Putin nói theo cách khác như sau:

"Theo Hiệp ước INF, các tên lửa mặt đất đă được thanh lư và Liên Xô chỉ có những tên lửa như vậy trong khi Mỹ có tên lửa cả trên biển và trên không. V́ vậy, đây là "giải giáp đơn phương" (đầu hàng) và, tại sao giới lănh đạo Liên Xô đồng ư với việc giải trừ quân bị đơn phương này - chỉ có Chúa mới biết".

Tại sao Mỹ lại xé bỏ nó sau 32 năm? V́, (1) Mỹ không c̣n độc tôn về tên lửa tầm trung trên biển và trên không, bởi Nga cũng có nó (Kalibr; Kh-101; Kh-102…). Do đó, Mỹ xé bỏ INF để bố trí tên lửa tại châu Âu chĩa về Nga, bay về Nga với thời gian 7-15 phút và (2) là bán tên lửa tầm trung cho châu Âu để chống "ngáo ộp" Nga.

Rơ ràng, kư với Liên Xô, Mỹ chiếm ưu thế và hủy bỏ nó với Nga, Mỹ cũng chiếm ưu thế quân sự. Người Mỹ cực kỳ thông minh và pha chút đàng điếm thú vị… Nhưng người Nga như Putin cũng không phải dạng tay vừa…

Một loạt tuyên bố rắn từ Diện Kremlin và một loạt vũ khí siêu thanh độc nhất vô nhị chỉ Nga có đă khiến cho các thành viên NATO tại châu Âu và đặc biệt Mỹ phải "suy nghĩ 2 lần". Cụ thể:

1. "Học thuyết hạt nhân mới" với 4 t́nh huống để Nga ra đ̣n hạt nhân vào 6 mục tiêu cụ thể đă khiến cho không một quốc gia châu Âu nào cho Mỹ bố trí tên lửa tầm trung nhắm vào Nga nếu như không muốn chết thay cho Mỹ.

2. Tổng thống Nga Putin nhắc đi nhắc lại thời gian bay của tên lửa và khuyên các nhà quân sự Mỹ, người Mỹ, nước Mỹ - nơi phát lệnh tấn công tên lửa vào Nga… tính toán cho cẩn thận tốc độ bay của tên lửa siêu thanh.

Không rơ người Mỹ có nhận thức được vấn đề hay không, chỉ biết rằng, hiện nay, chưa có một thành viên nào của NATO cho Mỹ bố trí tên lửa tầm trung chĩa vào Nga (trên danh nghĩa đánh chặn) ngoại trừ Ba Lan đang dấm dứ.

Như vậy, việc Mỹ lôi ra cái INF, cáo buộc Nga vi phạm, rồi yêu cầu Nga thực hiện INF là sao? Thực hiện lại INF! Nga đâu có ngốc khi họ chiếm ưu thế về thời gian bay của tên lửa và đặc biệt, đối tượng tác chiến chính của tên lửa Nga là các căn cứ quân sự của Mỹ tại châu Âu bị cái INF vô hiệu hóa…

Không! Nga không cần INF, ngoại trừ khi Mỹ rút hết các căn cứ quân sự của ḿnh tại châu Âu. Người Mỹ đừng "ăn mày dĩ văng" từ cái INF khi kư, xé bỏ với Nga trên thế mạnh, thời đó đă qua.

Cuối cùng nói về "bàn tay chết"

Thực tế, không chỉ các chuyên gia quân sự mà dư luận chung đều hiểu, hiện nay Nga c̣n có những hệ thống tấn công hạt nhân c̣n nguy hiểm lợi hại gấp bội phần hệ thống "bàn tay chết".

Ở góc nh́n quân sự th́ "bàn tay chết" thể hiện thế yếu của Liên Xô so với Mỹ, nó chỉ là một hệ thống "tự sát", "cùng chết" với Mỹ mà thôi. "Bàn tay chết" chỉ hoạt động khi toàn bộ người Nga đă chết bởi đ̣n tấn công phủ đầu của Mỹ. Nhưng hiện nay, bộ ba tấn công hạt nhân của Nga đă chứng tỏ không cần "bàn tay chết"…

Trước hết, với bộ ba tấn công siêu thanh, khi tên lửa Mỹ đang trên đường bay đến lănh thổ Nga th́ tên lửa siêu thanh của Nga đă nổ tung trên lănh thổ Mỹ.

Thứ hai, tên lửa siêu thanh Nga bay đến Mỹ th́ hệ thống đánh chặn Mỹ vô dụng, nhưng tên lửa Mỹ bay đến Nga th́ không, ít ra dù là tin đồn, bởi Nga có S-500.

Thế nhưng hiện nay, người Mỹ nhắc lại cái "bàn tay chết" mà Nga đă bỏ, có lẽ để che đậy một sự lo lắng đến hoảng loạn khi biết ḿnh "đuối sức" trong cuộc chạy đua VKHN?.

Thế giới không biết nên mừng hay lo khi cuộc chiến hạt nhân đă có kẻ thắng người thua thay v́ như trước kia là cùng chết!

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-24-2021
  Reputation: 5527


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 22,727
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.gif
Views:	0
Size:	2.29 MB
ID:	1901854   Click image for larger version

Name:	jj.jpeg
Views:	0
Size:	241.2 KB
ID:	1901855  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,526 Times in 2,156 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 25 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  The Following User Says Thank You to Cupcake01 For This Useful Post:
  maivang18 (10-24-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05548 seconds with 13 queries