Mỹ chi cả đống tiền đóng tàu ngầm hạt nhân “săn mồi đỉnh cao” - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 301
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ chi cả đống tiền đóng tàu ngầm hạt nhân “săn mồi đỉnh cao”
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	109.4 KB
ID:	1901920  
Mỹ chi bộn tiền đóng tàu ngầm hạt nhân “săn mồi đỉnh cao”. Hiện tại, các quan chức Hải quân Mỹ đang đặt nền móng cho việc phát triển thế hệ tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân mới, tận dụng kỹ năng và kinh nghiệm của các hạm đội hiện tại để phát triển một tàu ngầm uy lực và đáng sợ hơn.

Kết hợp những tính năng tốt nhất của 3 lớp tàu ngầm hiện có

Phát biểu trong một sự kiện của Hải quân Mỹ hồi tháng 7 vừa qua, chuẩn đô đốc Bill Houston, giám đốc bộ phận tác chiến dưới biển thuộc Văn pḥng Tổng chỉ huy Tác chiến Hải quân Mỹ cho biết: “Chúng tôi đang xem xét đóng loại tàu ngầm tấn công đỉnh cao trong lĩnh vực hàng hải”.


Tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo USS Pennsylvania lớp Ohio của Mỹ. Ảnh: Bussiness Insider.
Chiếc tàu ngầm mới có tên gọi SSN(X). Mặc dù thiết kế của nó vẫn chưa được xác định, nhưng ông Houston cho biết SSN(X) sẽ sở hữu những tính năng tốt nhất của 3 lớp tàu ngầm hiện có của Hải quân Mỹ, gồm: tàu ngầm tấn công lớp Virginia, tàu ngầm tấn công lớp Seawolf (SSN) và tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo (SSBN) lớp Columbia đang được phát triển.

“Chúng tôi đang tận dụng những kinh nghiệm, kiến thức, khả năng sẵn có và kết hợp chúng với nhau”, ông Houston nói và lưu ư đến tải trọng và tốc độ của lớp Seawolf, hệ thống điện tử của lớp Virginia, tuổi thọ dự kiến của lớp Columbia.

Mỹ đóng tàu ngầm lớp Seawolf vào những năm 1980 để đối phó với hạm đội tàu ngầm ngày càng tiên tiến của Liên Xô. Seawolf ban đầu được dự định thay thế cho các tàu ngầm tấn công lớp Los Angeles, nhưng sau đó khi Chiến tranh Lạnh kết thúc và chi phí đắt đỏ đă khiến Mỹ phải hủy bỏ chương tŕnh này vào năm 1995. Mặc dù chỉ có 3 chiếc, song Seawolf vẫn được coi là tàu ngầm tấn công uy lực nhất trong kho vũ khí của Hải quân Mỹ.

Tàu ngầm lớp Seawolf là một trong những tàu ngầm chạy êm nhất, được trang bị vũ khí mạnh nhất của Mỹ cho đến nay. Nó có 8 ống phóng ngư lôi, đủ chỗ chứa cho 50 ngư lôi hoặc tên lửa hành tŕnh, di chuyển với tốc độ hơn 25 hải lư/giờ. Tàu ngầm này được tích hợp hệ thống điện tử nâng cấp, thiết bị ḍ t́m bằng sóng âm (sonar) cùng nhiều cảm biến khác. Chiếc cuối cùng trong lớp này - USS Jimmy Carter, được bổ sung thêm 1 module đa nhiệm MMP (Multi-Mission Platform) dài hơn 30m cho phép triển khai các phương tiện không người lái và hỗ trợ lực lượng đặc nhiệm.

Tiếp đến, Hải quân Mỹ mua tàu ngầm tấn công lớp Virginia vào năm 2011 nhằm thay thế tàu ngầm lớp Los Angeles. Con tàu này có giá thành rẻ hơn so với những tàu ngầm có từ thời Chiến tranh Lạnh. Cho đến nay, đă có 19 chiếc tàu ngầm tấn công lớp Virginia được đóng, 11 chiếc đang trong quá tŕnh hoàn thiện và 4 chiếc đang được đặt hàng.

Tàu ngầm lớp Virginia không được trang bị vũ khí tốt như Seawolf. Nó chỉ có 4 ống phóng và đủ chỗ cho 37 vũ khí cỡ ngư lôi. Nhưng nó sở hữu một số tính năng tiên tiến hơn các tàu ngầm có từ trước, nhờ hệ thống phóng thẳng đứng và kính tiềm vọng hiện đại. Tàu ngầm Block V lớp Virginia đang được đóng có kết cấu thân dạng mô đun, có thể kéo dài thêm 25 m để bổ sung 4 ống phóng lớn, có khả năng phóng một lần 7 tên lửa.

Hải quân Mỹ cũng đặt mua tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo (SSBN) lớp Columbia để thay thế cho tàu ngầm lớp Ohio. USS Columbia – chiếc đầu tiên của lớp này sẽ là tàu ngầm lớn nhất từng được Mỹ đóng. Nó được đặt hàng vào cuối năm 2020 nhưng có lẽ phải đến năm 2031 mới đưa vào hoạt động. Hải quân Mỹ hy vọng tàu ngầm SSNX mới sẽ có tuổi thọ 42 năm giống tuổi thọ dự kiến của tàu ngầm lớp Columbia.

SSNX sẽ sở hữu năng lực tấn công đỉnh cao

Kế hoạch đóng tàu ngầm SSN(X) được đưa ra trong bối cảnh cạnh tranh giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng gia tăng. Quân đội Trung Quốc ngày càng phát triển, với một lực lượng hải quân hùng hậu mà Lầu Năm Góc cho là có quy mô lớn nhất thế giới. Trước xu hướng đó, “SSN(X) cần phải sẵn sàng thực hiện những hoạt động tác chiến lớn”, ông Houston nhấn mạnh.

“Chiếc tàu này phải có khả năng ẩn sau chiến tuyến của đối phương và tung đ̣n tấn công mạnh mẽ, giúp mang lại ưu thế cho chúng ta. Nó cần phải vô hiệu hóa khả năng hoạt động của đối phương tại chính pháo đài của họ”.

Hải quân Mỹ cho biết, SSN(X) cần phải có khả năng đối phó với những mối đe dọa phức tạp và tự vệ trước các phương tiện không người lái hoạt động dưới nước.

Theo ông Houston, Mỹ đang có kế hoạch xúc tiến việc đóng tàu ngầm SSN(X) khi quá tŕnh đóng tàu ngầm lớp Columbia bước vào giai đoạn cuối để tận dụng đội ngũ chuyên viên. Sau khi nhóm thiết kế hoàn thiện xong tàu ngầm lớp Columbia, họ sẽ chuyển sang thiết kế tàu ngầm mới SSN(X).

Hải quân Mỹ có kế hoạch mua chiếc tàu SSN(X) đầu tiên vào năm 2031, sau đó sẽ tiếp tục đặt mua những chiếc tiếp theo. Lực lượng này ước tính, mỗi tàu ngầm SSN(X) sẽ có giá khoảng 5,8 tỷ USD nhưng báo cáo của Văn pḥng Ngân sách Quốc hội đánh giá, con số này có thể lên tới 6,2 tỷ USD.

Quy mô hạm đội tàu ngầm của Hải quân Mỹ dự kiến sẽ bị thu hẹp trong những năm tới khi một số tàu ngầm cũ bị loại khỏi biên chế. Chính phủ Mỹ thời gian gần đây đă đề xuất kế hoạch xây dựng một hạm đội có khoảng 70 tàu ngầm tấn công trong 3 thập kỷ tới.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-24-2021
  Reputation: 34001


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 62,083
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	109.4 KB
ID:	1901920  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,747 Times in 5,968 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 71 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  maivang18 (10-24-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05534 seconds with 13 queries