Xuất viện chưa lâu mẹ chồng đă sai nấu cơm v́ "sảy thai chứ có liệt đâu", tôi bật dậy đưa ra 1 thứ khiến bà điếng ngư̖ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1325
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xuất viện chưa lâu mẹ chồng đă sai nấu cơm v́ "sảy thai chứ có liệt đâu", tôi bật dậy đưa ra 1 thứ khiến bà điếng ngư̖
Click image for larger version

Name:	98528f51c4132d4d7402.jpg
Views:	0
Size:	8.7 KB
ID:	1901932  
Mất con, nhà chồng đau 1 c̣n tôi đau 10. Vậy mà họ chẳng thông cảm, c̣n hành hạ tôi.Tôi lấy chồng xa nhà hơn 200km. Ngày lên xe hoa, mẹ cứ sụt sùi khóc v́ thương tôi. Mẹ lo cho tôi vô cùng khi phải về làm dâu trong một gia đ́nh hà khắc. V́ bà biết tinh thần, thể chất tôi từ nhỏ đă yếu đuối.

Hiểu được nỗi lo của mẹ, chồng tôi hứa sẽ cố gắng yêu thương và chăm sóc tôi, không để ai bắt nạt tôi hết. Anh c̣n hứa chúng tôi sẽ ra ở riêng sau hai năm ở cùng bố mẹ anh. Nhờ đó, tôi phần nào vững tâm.

Thế nhưng, nỗi lo lắng của mẹ tôi đă đúng. Dù chồng từng báo trước rằng bố mẹ anh khá khó tính, nhưng tôi vẫn sốc nặng khi về làm dâu nhà này. Bố chồng khá "trái khoáy". Ông nghiện rượu nặng. Mỗi lần rượu vào th́ lời ra. Ông mắng chửi hết tất cả mọi người trong nhà, kể cả dâu mới là tôi. Không ít lần tôi phải dọn dẹp tới khuya mới xong đống chén bát bị ông đập phá.

C̣n mẹ chồng th́ thờ ơ, lạnh nhạt. Bà chỉ biết có tiền! Ngay sau đám cưới, mẹ chồng đă đưa cho tôi 1 danh sách dài những thứ bà đă chi. Từ việc bà mua nội thất pḥng ngủ cho 2 vợ chồng, rồi tiền cỗ bàn, tráp ăn hỏi... đến ngay cả bộ áo dài mặc ngày cưới của bà... để vợ chồng tôi trả nợ. Thế là bao nhiêu tiền mừng cưới, chúng tôi đều dốc vét đưa cho mẹ chồng. Thậm chí c̣n không đủ, tôi đành phải bỏ thêm tiền túi của ḿnh ra 10 triệu đồng nữa.

Điều kinh khủng nhất là mẹ chồng coi thường gia đ́nh tôi ra mặt. Theo bà, bố mẹ tôi làm nông nên nghèo. Nhiều lần trước mặt tôi, mẹ chồng nói với khách rằng:"Thằng Chiến ăn phải bùa mê thuốc lú của cái con ấy, chứ bao nhiêu đám nhà cao cửa rộng th́ chê để rồi rước cái của nợ chẳng có quái ǵ về nhà".

Nghĩ mà bực nhưng vẫn có chồng thương yêu nên tôi nín nhịn, toàn ngậm bồ ḥn cho qua mọi chuyện.

Lấy chồng được 6 tháng th́ tôi có tin vui. Cứ nghĩ đứa bé trong bụng sẽ là cầu nối giữa tôi và bố mẹ chồng. Nhưng không, bản tính của 2 người đó là vậy rồi. Họ vẫn chỉ coi tôi là dâu, chứ không phải con cái trong cái nhà này!

Do thể trạng yếu nên 3 tháng đầu, tôi bị nghén đủ kiểu, ngửi mùi thức ăn thôi đă sợ, rồi nôn mật xanh mật vàng. Ấy vậy mà mẹ chồng không thương. Bà vẫn bắt tôi nấu cơm đều 3 bữa mỗi ngày. Không những thế, tôi vẫn phải dọn dẹp nhà cửa, rồi giặt giũ quần áo cho cả nhà.

Sáng hôm thứ 7 tuần trước, khi đi chợ, tôi không may bị ngă xe dẫn đến sảy thai. Con đă đến với tôi được 5 tháng rồi song vẫn rời đi khiến tôi đau đứt ruột. Tôi khóc ngất đi. Những ngày tôi nằm trong bệnh viện chỉ có mẹ đẻ vào chăm sóc. Tuyệt nhiên bố mẹ chồng chẳng thấy đâu. Chồng tôi th́ cũng chỉ vào tranh thủ mà thôi.

Nằm bệnh viện theo dơi 5 ngày th́ tôi được xuất viện. Thương mẹ đẻ mấy đêm thức trắng v́ lo cho con gái, tôi cố gắng tỏ ra ḿnh ổn rồi bảo bà về quê.Từ ngày mất con, về nhà chồng, tôi lại thấy căn nhà vốn đă lạnh lẽo, lại càng thêm lạnh lẽo. Bố mẹ chồng vẫn cứ thờ ơ với con dâu như vậy. Bố chồng ngày ngày vẫn say sưa, lè nhè rồi mang chuyện con cái ra để nhiếc móc tôi.

Mẹ chồng th́ lại giao việc nhà cho con dâu. Bà than thở với hàng xóm rằng, mấy hôm tôi không ở nhà. Ḿnh bà phải làm hết dẫn đến chân tay mỏi nhừ, người th́ mệt mỏi.

Nhưng đau ḷng nhất chính là sự thay đổi của chồng tôi. Anh có vẻ chán vợ ra mặt, không c̣n chiều chuộng tôi như trước kia nữa. Chồng cũng chẳng thèm đỡ đần vợ việc nhà, suốt ngày đi sớm về muộn.

Tôi buồn lắm. Mất con, nhà chồng đau 1 th́ tôi đau 10 chứ. Vậy mà họ làm như kiểu tôi cố t́nh vậy.

Sáng nay, một phần v́ nhớ con, 1 phần v́ vẫn c̣n đau đớn sau ca phẫu thuật lấy cái thai ra, tôi chẳng buồn dậy, nằm trên giường thút thít khóc v́ tủi thân.Đến trưa vẫn chưa thấy cơm nước dọn lên bàn, mẹ chồng xông vào pḥng tôi sồn sồn mắng: "Chị không dậy nấu cơm đi c̣n định nằm ăn vạ đến bao giờ nữa. Sảy thai thôi chứ có bị liệt đâu mà nằm ́ một chỗ? Nhiệm vụ quan trọng nhất là sinh con cho cái nhà này đă làm không nổi, giờ c̣n định nhường việc ăn uống, dọn dẹp cho tôi làm hay sao? Thật không hiểu nổi tại sao thằng Chiến lại yêu thương cô được cơ chứ".

Nghe vậy, tôi ức đến tận cổ. Cố nén đau thương, tôi vùng dậy nói thẳng với mẹ chồng: "Con nói cho mẹ hay, con con mất cũng là do cái nhà này đối xử tệ bạc với nó. Từ ngày con mang bầu nào có được ăn uống tử tế. Đă thế con c̣n làm việc như ô sin trong nhà. Bố mẹ có bao giờ được lời hỏi thăm con dâu, hay cháu nội ốm hay khỏe thế nào chưa? Mua cho con, cho cháu được cái ǵ tẩm bổ chưa.

C̣n nữa, hôm đó con bị ngă xe là do nh́n thấy chồng chở gái đó mẹ. Anh ấy nh́n thấy con th́ vội vàng bỏ chạy khiến con phải rồ ga đuổi theo. Vợ bầu bí ốm yếu ở nhà vẫn phải nai lưng phục vụ nhà chồng. C̣n chồng th́ rảnh rang cặp kè. Đây mẹ không tin th́ mẹ xem đi".

Nói rồi tôi đưa cho bà tấm ảnh ḿnh chụp vội cảnh chồng đang ôm ấp, chở gái ngay giữa thanh thiên bạch nhật. Mẹ chồng á khẩu ngay sau những ǵ tôi nói.

Mặc kệ bà đang đần mặt ra, tôi giành lấy điện thoại rồi gọi cho bố mẹ ḿnh. Tôi tuyên bố sẽ ly hôn và xin bố mẹ đón về nhà. Mẹ đẻ tôi đồng ư luôn. Tôi nghĩ, cuộc hôn nhân này đáng ra phải giải tán lâu rồi. Câu nói vô tâm của mẹ chồng chẳng qua chỉ là giọt nước tràn ly mà thôi!

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-24-2021
  Reputation: 41761


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 78,556
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	98528f51c4132d4d7402.jpg
Views:	0
Size:	8.7 KB
ID:	1901932  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,515 Times in 4,536 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 95 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05921 seconds with 13 queries