Sri Lanka cấm phân bón nhiễm bẩn Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 239
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sri Lanka cấm phân bón nhiễm bẩn Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	f51035137e51970fce40.jpg
Views:	0
Size:	16.8 KB
ID:	1901935  
Cơ quan Kiểm dịch Thực vật Quốc gia Sri Lanka đă kiểm tra mẫu từ tàu Trung Quốc và “xác nhận sự hiện diện của các sinh vật, bao gồm một số loại vi khuẩn có hại”.
Giới chức Sri Lanka ngày 24-10 cho biết nước này đă cấm một tàu Trung Quốc chở phân bón hữu cơ mà các chuyên gia phát hiện là nhiễm vi khuẩn có hại, theo hăng tin AFP.

Hành động trên diễn ra trong bối cảnh Sri Lanka phải đối mặt t́nh trạng thiếu lương thực do cuộc khủng hoảng tiền tệ gây ra, trong khi nông dân nước này cho rằng lệnh cấm phân bón hóa học của chính phủ có thể hủy hoại mùa màng của họ trong năm nay.Văn pḥng Tổng thống Gotabaya Rajapaksa cho biết Cơ quan Kiểm dịch Thực vật Quốc gia đă kiểm tra một mẫu từ tàu Trung Quốc giấu tên và “xác nhận sự hiện diện của các sinh vật, bao gồm một số loại vi khuẩn có hại”.

Một ṭa án cấp cao thương mại đă cấm chuyển bất kỳ khoản tiền nào đến Công ty Tập đoàn Công nghệ Sinh học Qingdao Seawin của Trung Quốc để thanh toán lô hàng 96.000 tấn phân bón, một tuyên bố chính thức cho biết thêm.

Nhà chức trách Sri Lanka đă tạm dừng thương vụ trị giá 42 triệu USD hồi tháng trước, nhưng các báo cáo cho biết hàng hóa vẫn được vận chuyển và đến hạn thanh toán ở Colombo. Vị trí của con tàu vẫn chưa được tiết lộ.

Cảng vụ Sri Lanka cho biết Bộ Nông nghiệp nước này ngày 23-10 đă ra lệnh cho cơ quan này ngăn chặn việc bốc dỡ lô hàng phân bón ở bất kỳ cảng nào và từ chối tàu Trung Quốc.Sri Lanka ban đầu đặt hàng phân bón hữu cơ từ Trung Quốc như một phần trong nỗ lực trở thành quốc gia sản xuất nông nghiệp hữu cơ 100% đầu tiên trên thế giới.

Các chất dinh dưỡng thực vật hữu cơ từ Trung Quốc được sử dụng để thay thế các chất hóa học vốn đă được loại bỏ dần trong vụ canh tác lúa chính bắt đầu vào ngày 15-10.

Sau các cuộc phản đối rộng răi của nông dân rằng việc từ bỏ hóa chất nông nghiệp sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất của họ, chính phủ Sri Lanka hồi tuần trước đă dỡ bỏ lệnh cấm phân bón hóa học được áp dụng vào tháng 5.

Kể từ đó, Sri Lanka đă nhập khẩu 30.000 tấn clorua kali làm phân bón và khoảng ba triệu lít chất dinh dưỡng thực vật dựa trên nitơ từ Ấn Độ.

Những nông dân trồng trà - mặt hàng xuất khẩu chính cùng với gạo - đă cảnh báo năng suất thu hoạch có thể giảm một nửa nếu không sử dụng hóa chất.

Bài cùng thể loại :  • Romano
    R10 Vô Địch Thiên Hạ
    Romano's Avatar
    Release: 10-24-2021
    Reputation: 41771


    Profile:
    Join Date: May 2007
    Posts: 78,842
    Last Update: None Rating: None
    Attached Thumbnails
    Click image for larger version

Name:	f51035137e51970fce40.jpg
Views:	0
Size:	16.8 KB
ID:	1901935  
    Romano_is_offline
    Thanks: 9
    Thanked 5,520 Times in 4,541 Posts
    Mentioned: 3 Post(s)
    Tagged: 0 Thread(s)
    Quoted: 27 Post(s)
    Rep Power: 95 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
    Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
    Reply

    User Tag List

    Thread Tools

    Facebook Comments


     
    iPad Tablet Menu

    HOME

    Breaking News

    Society News

    VietOversea

    World News

    Business News

    Other News

    History

    Car News

    Computer News

    Game News

    USA News

    Mobile News

    Music News

    Movies News

    Sport News

    ZONE 1

    ZONE 2

    Phim Bộ

    Phim Lẻ

    Ca Nhạc

    Thơ Ca

    Help Me

    Sport Live

    Stranger Stories

    Comedy Stories

    Cooking Chat

    Nice Pictures

    Fashion

    School

    Travelling

    Funny Videos

    NEWS 24h

    HOT 3 Days

    NEWS 3 Days

    HOT 7 Days

    NEWS 7 Days

    HOT 30 Days

    NEWS 30 Days

    Member News

    Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

    Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

    Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

    Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

    Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
    Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
    Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


    All times are GMT. The time now is 14:53.
    VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
    User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
    Log Out Unregistered

    Page generated in 0.04476 seconds with 13 queries