Bí ẩn bên trong ngôi nhà huyền bí của phù thủy xứ Salem - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 315
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bí ẩn bên trong ngôi nhà huyền bí của phù thủy xứ Salem
Click image for larger version

Name:	3e32a82fe36d0a33537c.jpg
Views:	0
Size:	12.8 KB
ID:	1901951  
Salem (Massachusetts, Mỹ) được mệnh danh là thành phố của những thứ ma ám và kỳ quái.Một trong những địa danh kỳ lạ nhất của Salem làngôi nhà phù thủy. Cái tên này dễ gây hiểu lầm, bởi v́ ngôi nhà này chưa bao giờ xuất hiện một phù thủy nào cả.Ngôi nhà Phù thủy thuộc về một thẩm phán giàu có tên là Jonathan Corwin, người đă tham gia vào các phiên ṭa xét xử phù thủy Salem khét tiếng vào cuối những năm 1600.

Jonathan Corwin được biết đến với cái tên "thẩm phán treo cổ" bởi ông đă tuyên án 19 người lên giá treo cổ v́ tội liên minh với ma quỷ và hành nghề phù thủy.

Các phiên ṭa xét xử phù thủy Salem được cho là một giai đoạn cuồng loạn hàng loạt dẫn đến cái chết của nhiều cư dân Salem hoàn toàn vô tội.Jonathan Corwin mua ngôi nhà phù thủy vào năm 1675 khi nó c̣n dang dở. Trong suốt gần 40 năm Johnathan Corwin sống trong ngôi nhà này, bi kịch đă ập đến với gia đ́nh ông rất nhiều lần. 5 người con của Jonathan Corwin liên tiếp chết.

Cư dân của Salem bắt đầu nói về "lời nguyền Corwin" khi liên tiếp xuất hiện những điều không may mắn dành cho gia đ́nh Corwin.Một số hiện vật từ các phiên ṭa xét xử phù thủy Salem được trưng bày, bao gồm một con búp bê - tương tự như h́nh nhân được sử dụng để dựng vụ án chống lại Bridget Bishop - người đầu tiên bị hành quyết v́ tội phù thủy trong các phiên ṭa xét xử ở Salem năm 1692.

H́nh nhân được cho là công cụ mạnh mẽ của phép thuật phù thủy. Các nhà chức trách tuyên bố rằng các bức tường trong ngôi nhà của Bridget Bishop được lót bằng những h́nh nhân mà Bishop đă từng sử dụng để gây ra đau khổ cho người dân Salem.Chai phù thủy là những thùng chứa đầy tóc bỏ đi, mẩu móng tay, đinh ghim và đinh sắt mà nhiều cư dân New England đặt gần cửa trước hoặc ḷ sưởi của họ để cầu may. Họ cho rằng chai phù thủy là một cách bảo vệ ngôi nhà khỏi những linh hồn ma quỷ và vận rủi.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-24-2021
  Reputation: 41771


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 78,842
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3e32a82fe36d0a33537c.jpg
Views:	0
Size:	12.8 KB
ID:	1901951  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,520 Times in 4,541 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 95 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05656 seconds with 13 queries