V́ sao giới y tế thế giới khuyên không nên dùng khẩu trang có van? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 463
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default V́ sao giới y tế thế giới khuyên không nên dùng khẩu trang có van?
Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	83.2 KB
ID:	1931249  
Giới y tế thế giới khuyên không nên dùng khẩu trang có van. Sau khi xảy ra t́nh trạng lây nhiễm chéo tại một khách sạn địa phương, các quan chức y tế Hong Kong đă kêu gọi cấm sử dụng khẩu trang có van thở tại các cơ sở cách ly.


Giáo sư Yuen Kwok-yung cầm một khẩu trang có van thở khi phát biểu với báo chí vào tối ngày 22/11 (Ảnh: SCMP).

SCMP đưa tin, ḍng khẩu trang có van thở với tính năng lọc không khí 1 chiều theo đường hít vào được cho là nguyên nhân gây ra t́nh trạng lây nhiễm chéo tại khách sạn Regal Airport Hotel Hong Kong gần đây.

Theo các nhà chức trách, khẩu trang có van thở chỉ thích hợp để lọc bụi và chất gây ô nhiễm trong môi trường công nghiệp chứ không phù hợp để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Nhà vi sinh vật học hàng đầu của Hong Kong, ông Yuen Kwok-yung cho rằng: "Những chiếc khẩu trang này chỉ bảo vệ người sử dụng chứ không an toàn cho những người xung quanh".

Sau khi tiến hành kiểm tra tại khách sạn Regal Airport Hotel Hong Kong, ông nói thêm với các phóng viên: "Những chiếc khẩu trang này lọc không khí bẩn khi hít vào. Tuy nhiên, lượng không khí thở ra đi qua đường van thở lại không được lọc". Do vậy, "tốt nhất là nên sử dụng các loại khẩu trang y tế phù hợp".

Một chuyên gia nói rằng loại khẩu trang này nên bị cấm tại tất cả các cơ sở cách ly địa phương ở Hong Kong đang triển khai ứng dụng "Rời nhà an toàn".

Khuyến khích đeo khẩu trang y tế

Chuyên gia hô hấp Leung Chi-chiu cũng đồng ư rằng khẩu trang kiểu van không đủ khả năng bảo vệ chống lại Covid-19. Tuy nhiên, ông nói: "Chúng ta không thể cấm người dân sử dụng khẩu trang kiểu van v́ chúng có những mục đích sử dụng khác nhau. Thay vào đó là nâng cao ư thức của người dân và người bị cách ly, khuyến khích họ đeo khẩu trang y tế".

Ngay từ tháng 4/2020, Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe Hong Kong đă đưa ra cảnh báo tương tự về việc đeo loại khẩu trang có van thở. Theo đó, trung tâm cho biết: "Khẩu trang công nghiệp có van thở chủ yếu dùng để lọc bụi. Nếu một người đeo khẩu trang này bị nhiễm virus, nó có thể lây lan cho những người xung quanh".

Vào tuần trước, nguồn lây nhiễm chéo tại khách sạn Regal Airport được phát hiện từ một người đàn ông Nam Phi, 36 tuổi. Vị khách này, được xét nghiệm dương tính hôm 15/11, đă đeo khẩu trang kiểu van có thể tái sử dụng nhiều lần trong suốt khoảng thời gian đó. 5 ngày sau, người đàn ông Canada 62 tuổi ở pḥng đối diện với bệnh nhân gốc Phi đă có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Chuyên gia Y tế của Đại học Hong Kong Ho Pak-leung hôm 23/11 đă thúc giục các nhà chức trách cấm những người đeo khẩu trang kiểu van đi vào các cơ sở đang triển khai ứng dụng "Rời nhà an toàn" của chính quyền.

Ông nói với một chương tŕnh radio rằng thiết kế của khẩu trang kiểu van chỉ hữu ích trong các môi trường công nghiệp và không đủ để ngăn chặn sự lây lan của virus chứa trong các giọt hô hấp.

Nh́n chung, mặt nạ kiểu van không quá phổ biến ở Hong Kong. Theo số liệu kiểm tra, trong 10 hiệu thuốc, cửa hàng khẩu trang và cửa hàng đồ thể thao xung quanh Vịnh Causeway, chỉ một cửa hàng thuốc địa phương bán khẩu trang có van thở. Tuy nhiên, loại mặt nạ này lại xuất hiện rất nhiều trên các trang mạng với dịch vụ bán lẻ giao hàng đến Hong Kong.

Theo hướng dẫn cập nhật ngày 25/10 của Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), mọi người không nên sử dụng khẩu trang có van thở ra hoặc lỗ thông hơi, có thể cho phép các phần tử virus thoát ra ngoài.

Một hướng dẫn của CDC vào tháng 8/2020 cũng đưa ra lời khuyên tương tự.

"Mục đích của khẩu trang là ngăn các giọt bắn hô hấp tiếp cận với người khác để hỗ trợ kiểm soát nguồn bệnh. Khẩu trang có van một chiều hoặc lỗ thông hơi cho phép không khí thở được đẩy ra ngoài qua các lỗ. Điều này có thể cho phép các giọt bắn tiếp cận người khác và có khả năng lây lan virus gây bệnh Covid-19. Do đó, CDC không khuyến nghị sử dụng khẩu trang nếu chúng có van thở ra hoặc lỗ thông hơi", hướng dẫn viết.

Trên cơ sở hướng dẫn đó, một số hăng hàng không lớn của Mỹ đă cấm hành khách đeo khẩu trang có van thở lên máy bay.


VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 33995


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 61,896
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	83.2 KB
ID:	1931249  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 6,744 Times in 5,965 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 70 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05737 seconds with 13 queries