Biến thể SARS-CoV-2 mới có nhiều đột biến chưa từng thấy khiến các nhà khoa học lo lắng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 147
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Biến thể SARS-CoV-2 mới có nhiều đột biến chưa từng thấy khiến các nhà khoa học lo lắng
Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	488.0 KB
ID:	1931482  
Phát hiện biến thể SARS-CoV-2 mới có nhiều đột biến chưa từng thấy. Gần đây, các nhà khoa học phát hiện một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có nhiều đột biến chưa từng thấy. Điều này làm dấy lên lo ngại nó có thể đẩy các làn sóng dịch bệnh đi xa hơn.

Biến thể B.1.1.529 có 32 đột biến protein gai. Các đột biến protein gai này là thành phần mà hầu hết các loại vaccine sử dụng để hướng dẫn hệ miễn dịch chống lại Covid-19. Các đột biến protein gai cũng có thể ảnh hưởng tới khả năng virus lây lan và tác động đến các tế bào, nhưng cũng có thể khiến các tế bào miễn dịch khó tấn công mầm bệnh hơn.


Ảnh minh họa: Alamy
Biến thể này được phát hiện đầu tiên ở Botswana với 3 trường hợp được ghi nhận qua giải tŕnh tự gen. Nam Phi ghi nhận 6 trường hợp và Hong Kong (Trung Quốc) ghi nhận 1 trường hợp là người trở về từ Nam Phi.

Giáo sư Tom Peacock tại Imperial College London, người đăng tải chi tiết về biến thể mới trên website chia sẻ thông tin hệ gen, nhấn mạnh rằng, “số lượng đột biến protein gai nhiều chưa từng thấy có thể là một mối lo ngại thực sự”.


Trong các bài đăng trên Twitter, ông Peacock nói rằng cần phải theo dơi chặt chẽ biến thể này, nhưng cũng nói thêm rằng, biến thể này có thể không lây nhiễm cao.

Những trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể B.1.1.529 được ghi nhận ở Botswana ngày 11/11 và 3 ngày sau đó Nam Phi cũng ghi nhận các trường hợp nhiễm biến thể mới này. Trường hợp tại Hong Kong là người đàn ông 36 tuổi có kết quả PCR âm tính trước khi tới Nam Phi. Người này ở Nam Phi từ 22/10-11/11, có kết quả âm tính khi trở về Hong Kong, nhưng có kết quả dương tính vào ngày 13/11 khi đang cách ly.

Giáo sư Ravi Gupta tại Đại học Cambridge cho biết, các nghiên cứu trong pḥng thí nghiệm của ông đă phát hiện hai đột biến ở B.1.1.529 có thể làm tăng khả năng lây nhiễm của virus và giảm khả năng nhận biết kháng thể.

Tuy nhiên, giáo sư Francois Balloux, giám đốc Viện Di truyền UCL, cho răng: “Rất khó để dự đoán nó có thể lây truyền thế nào trong giai đoạn này. Biến thể mới cần được theo dơi và phân tích chặt chẽ, nhưng không có lư do ǵ để lo ngại quá mức, trừ khi nó bắt đầu xuất hiện thường xuyên hơn trong tương lai gần”./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 33999


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 61,980
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	488.0 KB
ID:	1931482  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,746 Times in 5,967 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 70 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:45.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05597 seconds with 13 queries