Biến thể Omicron đẩy thế giới vào ‘cuộc đua với thời gian’ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 233
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Biến thể Omicron đẩy thế giới vào ‘cuộc đua với thời gian’
Click image for larger version

Name:	c.jpeg
Views:	0
Size:	173.7 KB
ID:	1934675  
Trong chuyến thăm Latvia, Chủ tịch Ủy ban châu Âu nhận định biến thể Omicron đang đẩy thế giới vào ‘cuộc đua với thời gian’.

Hôm qua (28/11), Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết thế giới đang trong "cuộc đua với thời gian" với biến thể Omicron, CNN đưa tin.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu đưa ra nhận xét này trong chuyến thăm Latvia. Bà cảnh báo thêm rằng các nhà khoa học và nhà sản xuất sẽ cần nhiều tuần để hiểu đầy đủ về biến thể mới nàyWHO công bố dữ liệu đáng lo ngại về biến thể Delta, nói ‘đại dịch đang đi sai hướng’
Khi có thêm nhiều trường hợp mắc biến thể Omicron được xác định trên toàn cầu, một cuộc họp khẩn cấp của các bộ trưởng y tế G7 sẽ được tổ chức vào ngày 29/11, Vương quốc Anh cho biết.

Anh cũng đă công bố các quy tắc y tế công cộng mới trong nước vào ngày 28/11, yêu cầu đeo khẩu trang trong các cửa hàng và trên các phương tiện giao thông công cộng, bắt đầu từ tuần này.

Biến thể Omicron lần đầu tiên được xác định bởi các nhà khoa học ở Nam Phi, những người sau đó cảnh báo về số lượng đột biến cao bất thường của biến thể. Kể từ đó, có thêm ít nhất hàng chục trường hợp mắc biến thể đă được xác nhận, với một số trường hợp nghi ngờ khác được báo cáo.

Ngoài Nam Phi, biến thể Omicron đă được t́m thấy ở Botswana, Bỉ, Canada, Úc, Hà Lan, Đan Mạch, Vương quốc Anh, Đức, Israel, Ư, Cộng ḥa Séc và Hồng Kông.

Hôm Chủ nhật, nhà chức trách Hà Lan thông báo rằng ít nhất 13 người đă có kết quả xét nghiệm dương tính tại sân bay Amsterdam Schipol sau khi từ Nam Phi đến Hà Lan. Viện Sức khỏe Cộng đồng và Môi trường Quốc gia Hà Lan (RIVM) cho biết trong một tuyên bố rằng biến thể này đă được phát hiện thông qua giải tŕnh tự gen của 61 mẫu COVID-19 dương tính được lấy tại sân bay hôm 26/11. Tổ chức này lưu ư rằng "có thể biến thể mới sẽ được t́m thấy trong nhiều mẫu hơn".

Các quan chức y tế Canada cũng xác nhận hai trường hợp mắc biến thể Omicron đầu tiên của nước này ở Ottawa hôm 28/11. Cả hai người này gần đây đă đến Nigeria, theo một tuyên bố chung của các quan chức y tế Canada.

"Chúng tôi tiếp tục thúc giục chính phủ liên bang thực hiện các bước cần thiết để bắt buộc xét nghiệm cho tất cả khách du lịch, bất kể họ đến từ đâu, để bảo vệ hơn nữa trước sự lây lan của biến thể mới này", theo tuyên bố chung.

Trong một diễn biến khác, một bác sĩ Nam Phi mới đây cũng lên tiếng nói về những triệu chứng của bệnh nhân mắc biến thể Omicron mà bà đă điều trị. Tiến sĩ, bác sĩ Angelique Coetzee, nói triệu chứng của những người này ‘rất khác’ so với các bệnh nhân COVID-19 bà điều trị trước đó.

Kể từ khi xuất hiện, biến thể Omicron đă khiến nhiều quốc gia áp đặt hạn chế đi lại nghiêm ngặt, thậm chí một nước đă đóng cửa hoàn toàn biên giới với người nước ngoài để ngăn chặn biến thể mới xâm nhập.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-29-2021
  Reputation: 5617


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 23,707
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c.jpeg
Views:	0
Size:	173.7 KB
ID:	1934675  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,571 Times in 2,197 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 26 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07243 seconds with 13 queries