Nữ sinh cấp 3 bị bạn học “thiêu sống” 10 năm trước, giờ có ngoại h́nh gây ngỡ ngàng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 535
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nữ sinh cấp 3 bị bạn học “thiêu sống” 10 năm trước, giờ có ngoại h́nh gây ngỡ ngàng
Click image for larger version

Name:	d.png
Views:	0
Size:	160.0 KB
ID:	1934677   Click image for larger version

Name:	dd.png
Views:	0
Size:	300.2 KB
ID:	1934678  
Vụ "thiêu sống" nữ sinh đă khiến cô gái chịu nhiều thương tật, tất cả tội ác đều do một tay nam sinh cùng trường gây nên.Ngày 17/9/2011, Chu Diên, 16 tuổi, một nữ sinh trung học ở TP. Hợp Phi, An Huy, Trung Quốc như thường lệ tan trường và ghé vào hàng phở lạnh yêu thích. Sau khi thưởng thức xong, nữ sinh đang trên đường từ tiệm phở lạnh về nhà th́ cảm thấy có ai đang theo dơi ḿnh. Vừa chuẩn bị ngoái đầu ra phía sau, cô gái bỗng thấy Đào Nhữ Khôn, một nam sinh cùng trường đi tới. Chu Diên liền hỏi nam sinh kia đang làm ǵ, chưa kịp dứt lời th́ mùi xăng nồng nặc xộc thẳng vào mũi cô bé.

Trong phút chốc, chưa kịp làm ǵ hết, khắp người nữ sinh trở thành một ngọn đuốc sống. Lúc này, cơn đau đớn dường như đang len lỏi dần trong cơ thể nhỏ bé của Chu Diên, em hét lên một cách tuyệt vọng giữa đường. Một người phụ nữ đang nấu ăn trong một hàng quán nghe tiếng kêu cứu liền chạy ra ngoài, khi thấy cảnh tượng trước mắt, chị nhanh tay t́m một chiếc chăn trùm lên người nữ sinh, cố gắng dập lửa và t́m cách gọi hỗ trợ từ xe cấp cứu.

Chỉ vài phút, Chu Diên đă ngất lịm xuống đất, chỉ kịp nh́n quần áo, thân thể ḿnh bốc cháy và rướm máu qua tấm gương từ một cửa hiệu.

Chu Diên được các bác sĩ giám định thương tật với tỷ lệ bỏng trên cơ thể chiếm đến 82%, nặng nhất là mặt, cổ và tai. Nữ sinh cũng bị bỏng đường hô hấp, mất hoàn toàn một phần tai trái và có nguy cơ bị hạn chế chức năng ở tay. Nữ sinh được giám định gặp nhiều biến chứng và có thể sẽ là người khuyết tật suốt đời.

Đến ngày thứ 10, nữ sinh mới tỉnh lại. Khi ấy, dư luận lại có phản ứng ngược đời là hướng búa ŕu về Chu Diên. Họ cho rằng, đó là hậu quả mà cô gái này nhận lấy v́ đă lừa dối người yêu của ḿnh, tức Đào Nhữ Khôn - con của một quan chức cấp cao, cũng là người gây ra thảm kịch.

Tuy nhiên, sự thật không phải như thế. Bố mẹ Chu Diên cho biết thực tế con gái ḿnh thường bị quấy rối bởi Đào Nhữ Khôn, v́ chuyện này mà họ quyết định chuyển trường cho con. Đôi vợ chồng có cả bằng chứng về những bức thư tay do chính hung thủ của vụ thảm kịch viết cho con gái. Tuy nhiên, những "anh hùng bàn phím" vẫn thêu dệt câu chuyện cho rằng nữ sinh là cô gái vô lương tâm, phản bội,...

Giai đoạn điều trị những vết bỏng của Chu Diên sau đó là một quá tŕnh hết sức đau đớn. Đă có lần nữ sinh muốn nhảy lầu tự tử khi nh́n thấy cơ thể biến dạng của ḿnh nhưng thậm chí cô c̣n không thể đứng dậy được để tự mở cửa sổ. Cũng có lần, cô muốn tự ḿnh cắn vào lưỡi hay tự thắt cổ nhưng cơ thể yếu ớt của ḿnh không cho phép cô làm bất cứ điều ǵ. Chu Diên từng thấy ḿnh vô dụng đến mức tuyệt vọng.

[IMG][/IMG]
Chu Diên không thể nhớ ḿnh đă trải qua bao nhiêu cuộc phẫu thuật lớn nhỏ, chỉ biết rằng, chỉ cần bước vào pḥng phẫu thuật là cô lại bắt đầu đối diện với một cuộc tra tấn thể xác mới.

Với người bị bỏng nặng th́ phải tiến hành ghép da nhưng cô gái đă bị bỏng toàn thân nên không c̣n nhiều vị trí trên cơ thể có thể lấy da để cấy ghép. V́ vậy, bệnh viện đă thực hiện phương án cấy chất giăn nở vào lưng và chân của bệnh nhân để da giăn nở, sau khi da giăn nở th́ dùng phần da ấy để cấy vào vùng bị bỏng nặng.

Một lần, sau khi thực hiện một cuộc cấy ghép da, v́ da chưa có sự liên kết tốt với cơ thể, bác sĩ phải đắp cho Chu Diên một lớp thạch cao và buộc cô phải nằm bất động trong ṿng 1 tháng trời. Sau đó, cô phải tập vật lư trị liệu cho các khớp tay rồi tập đi lại.

[IMG][/IMG]
Nhưng nỗi đau về thể xác vẫn không thể nào đau bằng nỗi đau tinh thần. Chu Diên rất sợ phải đối mặt với h́nh ảnh xấu xí của ḿnh. V́ lo lắng tâm lư con sẽ bị kích động, bố mẹ cô đă bỏ hết những thứ có tác dụng phản chiếu h́nh ảnh, ánh sáng ở nơi mà Chu Diên điều trị. Có lần, nữ sinh lén mẹ lấy gương ra soi th́ bàng hoàng nhận ra những vết sẹo lồi lơm trên khuôn mặt và cơ thể ḿnh nên đă bật khóc nức nở.

Cô nhận ra mọi người xung quanh đều sợ hăi vẻ ngoài của ḿnh nên không dám đi đâu dù chỉ là hành lang của bệnh viện nhưng bố mẹ đă thuyết phục cô ra ngoài đi lại nhiều hơn.

2 năm kể từ ngày xảy ra bi kịch, Chu Diên làm quen với bộ môn vẽ, điều này đă giúp cô t́m lại ư nghĩa của cuộc sống và giúp tâm lư thay đổi theo hướng tích cực hơn. Tháng 8/2014, một t́nh nguyện viên đă giúp Chu Diên liên hệ với một xưởng vẽ để cô có thể đến học. Dù ngại ngùng với ngoại h́nh của ḿnh song nhờ sự hỗ trợ, động viên từ mọi người, lần đầu tiên, nữ sinh đă bước chân ra khỏi khuôn viên bệnh viện kể từ ngày đau buồn ấy.

Ban đầu, vẫn c̣n những ánh mắt kỳ thị nhưng cô nàng dần quen và đối diện với những thái độ ấy một cách b́nh tĩnh. Cô bắt đầu t́m mua mỹ phẩm, để tóc dài và thích sửa soạn khi ra ngoài. Để phụ giúp bố mẹ, cô nàng c̣n mở một cửa hàng nhỏ bán sản phẩm chăm sóc da. Đến nay, cô bé ngày nào đă bước vào tuổi 26 và đang dần t́m lại cuộc sống mà tưởng chừng ḿnh đă bị tước đi.

Về phía hung thủ, sau khi sự việc xảy ra, nam sinh cũng đă bị bắt và bị Ṭa án nhân dân quận Bảo Hà, thành phố Hợp Ph́, tỉnh An Huy kết án 12 năm 1 tháng tù giam về tội cố ư gây thương tích và bồi thường cho nạn nhân 1,8 triệu NDT, tương đương với gần 6,3 tỷ đồng. Gia đ́nh hung thủ từ ngày ấy chưa một lần gọi điện thoại để hỏi han về t́nh h́nh nạn nhân hay xin lỗi về hành động của con trai.

Câu chuyện trên không chỉ đáng buồn cho Chu Diên mà c̣n đáng trách cho cả Đào Nhữ Khôn khi sự việc xảy ra lúc cả hai chỉ mới 16 tuổi.

Về phía Nhữ Khôn, nam sinh đă "yêu sớm" và cũng chính v́ yêu sớm đă không biết thể hiện t́nh cảm của ḿnh đúng cách, lại thêm phần nuông chiều từ gia đ́nh có điều kiện. Tất cả đă khiến nam sinh thực hiện hành vi hối hận cả đời.

Nhiều bố mẹ chọn cách cấm đoán, quát mắng thậm chí là dùng vũ lực để kéo con ra khỏi mối quan hệ yêu đương nhưng điều này là phản tác dụng. Thay v́ thế, hăy b́nh tĩnh nói chuyện với trẻ, tâm sự và cùng con t́m ra hướng giải quyết tốt nhất.

Định hướng về giáo dục giới tính là điều vô cùng cần thiết, nhất là ở giai đoạn dậy th́. Trẻ nên biết rơ điều ǵ nên và không nên, phù hợp hay không phù hợp ở lứa tuổi của ḿnh. Để trẻ tránh xa các văn hóa phẩm không dành cho trẻ vị thành niên, có các yếu tố bạo lực, t́nh dục,..

Cha mẹ cũng nên tôn trọng quyền riêng tư của con, không tự ư xem nhật kư, tin nhắn hay thư từ của con mà hăy cố gắng hiểu thêm về con qua cử chỉ, hành động, thái độ hằng ngày. Khi thấy con có những bất thường, hăy t́m cách can thiệp hợp lư và kịp thời để tránh các t́nh huống xấu có thể xảy ra.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-29-2021
  Reputation: 5617


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 23,707
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d.png
Views:	0
Size:	160.0 KB
ID:	1934677   Click image for larger version

Name:	dd.png
Views:	0
Size:	300.2 KB
ID:	1934678  
  Cupcake01 is_online_now
  Thanks: 39
  Thanked 2,571 Times in 2,197 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 26 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08515 seconds with 13 queries