Hành tŕnh 15 năm của tỉ phú Jack Dorsey tại Twitter - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 196
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hành tŕnh 15 năm của tỉ phú Jack Dorsey tại Twitter
Tỉ phú Jack Dorsey vừa thông báo sẽ từ chức CEO Twitter vào hôm qua, với lư do muốn tách biệt công ty khỏi người sáng lập. Người kế nhiệm ông sẽ là CTO Parag Agrawal.
Suốt 15 năm đồng hành cùng Twitter, tỉ phú Jack Dorsey không ít lần thay đổi vị trí trong công ty do vướng những tranh căi về khả năng lănh đạo. Ông hai lần làm CEO Twitter và cũng hai lần bị buộc rời khỏi cương vị này để giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị. Reuters điểm lại những cột mốc quan trọng của Twitter trong suốt thời gian Jack Dorsey nắm giữ ghế CEO.

2006: Jack Dorsey đăng ḍng tweet đầu tiên trên mạng xă hội vào lúc 3 giờ 50 sáng (giờ Mỹ).

Ḍng tweet lịch sử đă nhận được 172.000 lượt like, 121.000 lượt retweet cho đến thời điểm hiện tại. Nhiều người thường xuyên để lại b́nh luận bên dưới tweet này để kỷ niệm khoảnh khắc Twitter "chào đời".

2008: Người đồng sáng lập Evan Williams tiếp quản vị trí CEO, Dorsey giữ vai tṛ chủ tịch hội đồng quản trị do phong cách lănh đạo của ông tại công ty không được nhiều nhân viên ủng hộ.

Vào thời điểm đó, Williams tuyên bố: "Dù ban giám đốc và cả công ty rất trân trọng việc Jack dẫn dắt chúng tôi, song chúng tôi cũng đồng ư rằng cách tốt nhất để tiến lên là để Jack làm chủ tịch và tôi trở thành CEO".Trong thời gian rời ghế CEO Twitter, Jack Dorsey thành lập công ty dịch vụ thanh toán Square vào năm 2009 và nhanh chóng đạt được những thành công nhất định. Có tin đồn ông cố gia nhập Facebook - đối thủ của Twitter, Mark Zuckerberg đồng ư nhưng không cho Dorsey vị trí mà ông mong muốn, thế nên Dorsey đă đổi ư vào phút chót.

2013: Twitter đạt vốn hóa 31 tỉ USD. Sau 7 năm hoạt động, Twitter có đợt phát hành cổ phiếu lần đầu tiên hết sức thuận lợi. Khi ấy, mạng xă hội này đă có 230 triệu người dùng trên toàn cầu, được so sánh với Google và Facebook.

2015: Jack Dorsey quay lại vị trí CEO Twitter, mặc cho nhiều nhà đầu tư nghi ngờ ông không thể điều hành cả Twitter và Square cùng một lúc. Trong năm đó, Square cũng đang bước vào thời kỳ trọng điểm khi lên kế hoạch tổ chức IPO.

2017: Một nhân viên Twitter gây sóng gió khi vô hiệu hóa tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump, nhưng tài khoản này đă được khôi phục 11 phút sau đó.

2018: Twitter tăng giới hạn kư tự của tweet từ 140 lên 280 từ, vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng người dùng.

2020: Một trong những thành viên của hội đồng quản trị, người đứng đầu quỹ Elliot Management ở Mỹ là Jesse Cohn đề xuất t́m người khác thay thế Jack Dorsey trong vị trí CEO. Twitter thỏa thuận với quỹ Elliot sẽ bổ sung giám đốc để phát triển công ty, song vẫn giữ lại Jack Dorsey.

2021: Cuộc bạo động ở Đồi Capitol khiến Twitter quyết định "đóng băng" tài khoản của ông Donald Trump vĩnh viễn.

Vào tháng 2, công ty lên kế hoạch đến cuối 2023 phải đạt 7,5 tỉ USD doanh thu hằng năm và thu hút 315 triệu thành viên sử dụng Twitter hằng ngày.

Tháng 3, Dorsey bán tweet đầu tiên của ḿnh dưới dạng NFT (token độc nhất) với giá hơn 2,9 triệu USD.Tháng 7, ông Donald Trump đệ đơn kiện Twitter, Facebook và Google cùng các giám đốc điều hành.Tính đến tháng 9 năm nay, Twitter đă có 211 triệu thành viên sử dụng nền tảng hằng ngày. Tài sản ṛng của Dorsey là 11,8 tỉ USD, theo số liệu ngày 29.11 của Forbes.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 11-30-2021
  Reputation: 41837


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 81,721
  Last Update: None Rating: None
  Attached Images
   
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,553 Times in 4,574 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 98 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07454 seconds with 13 queries