Đột biến nguy hiểm của biến thể Omicron có thể tiêu diệt lẫn nhau - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 496
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đột biến nguy hiểm của biến thể Omicron có thể tiêu diệt lẫn nhau
Click image for larger version

Name:	omicron.jpg
Views:	0
Size:	104.5 KB
ID:	1936535  
Biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 khiến nhiều nhà khao học báo động v́ có số lượng đột biến gene tới 50, trong đó có ít nhất 26 đột biến riêng có ở biến thể này. Điều đó không có nghĩa là t́nh h́nh có thể tồi tệ hơn. Các đột biến đôi khi "bắt tay nhau" và khiến virus trở nên đáng sợ hơn, nhưng đôi khi chúng cũng triệt tiêu lẫn nhau.Jesse Bloom - nhà sinh vật học tiến hóa tại Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson ở Seattle, Mỹ, cho biết: “Về nguyên tắc, các đột biến cũng có thể chống lại nhau. Tuy nhiên, trong trường hợp này, chọn lọc tiến hóa có nhiều khả năng dẫn đến sự lây lan của một biến thể mới với các tổ hợp đột biến thuận lợi hơn là bất lợi”.

Hiện tượng này, được gọi là tương tác gene, là lư do các nhà khoa học không muốn suy đoán về các thuộc tính của biến thể Omicron, mặc dù các đột biến riêng lẻ trong biến thể có liên quan đến khả năng lây truyền cao hơn hoặc với khả năng né miễn dịch của cơ thể.

Penny Moore, nhà virus học tại Viện Quốc gia về Các bệnh Truyền nhiễm ở Nam Phi, nhận định, điều quan trọng là phải hiểu được toàn bộ virus.

Nhóm của tiến sĩ Moore là một trong hàng chục nhóm nghiên cứu trên toàn thế giới đang nỗ lực t́m hiểu xem các loại vaccine hiện hành có chống được biến thể Omicron hay không. Các nhà nghiên cứu đang tạo phiên bản nhân tạo của virus chứa tất cả các đột biến của Omicron thay v́ đưa ra phán đoán dựa trên một tập hợp con các đột biến.

Đây là bài học mà các nhà nghiên cứu rút ra từ năm ngoái sau khi biến thể Beta xuất hiện ở Nam Phi. Họ ước tính khả năng né miễn dịch của Beta dựa trên một đột biến cụ thể là E484K. Tuy nhiên, Beta cũng có 2 đột biến khác ảnh hưởng đến độ nhạy vaccine.

“Sự kết hợp của 3 đột biến này có khả năng kháng vaccine cao hơn so với một virus chỉ có đột biến E484K" - tiến sĩ Moore lưu ư. Do vậy, nghiên cứu đột biến đơn có thể dẫn tới chưa có h́nh ảnh đầy đủ.

Biến thể Omicron mang đột biến N501Y, được cho là có thể giúp virus liên kết chặt chẽ hơn vào tế bào cơ thể người. Đột biến này cũng có trong biến thể Alpha và liên quan đến khả năng lây lan của virus.

"Tuy nhiên, cuối cùng, Delta không có đột biến cụ thể này nhưng lại dễ lây truyền hơn cả Alpha v́ Delta có các đột biến khác làm tăng khả năng lây lan" - tiến sĩ Bloom chỉ ra.

Khả năng lây lan của một biến thể SARS-CoV-2 phụ thuộc vào mức độ liên kết của virus với các thụ thể trên tế bào cơ thể người đồng thời phụ thuộc vào tính ổn định của virus, vị trí mà virus nhân lên trong đường hô hấp của con người và lượng được thở ra.

Biến thể Omicron có một cụm các đột biến liên quan đến việc liên kết chặt chẽ hơn với các tế bào của cơ thể người. “Nhưng khi hành động chung, chúng có thể có tác động hơi khác nhau" - Tiến sĩ Bloom nói. Do vậy, ông cho rằng, không thể dự đoán biến thể SARS-CoV-2 mới này sẽ hoạt động như thế nào trong cơ thể.

Tính chất của biến thể Omicron của virus gây dịch COVID-19 sẽ cần thêm các nghiên cứu sâu hơn trong pḥng thí nghiệm trên toàn cầu.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-01-2021
  Reputation: 19131


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 41,715
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	omicron.jpg
Views:	0
Size:	104.5 KB
ID:	1936535  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,307 Times in 3,404 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 47 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08104 seconds with 13 queries