Những điều bạn nên làm đầu tháng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 206
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Những điều bạn nên làm đầu tháng
Click image for larger version

Name:	54.jpg
Views:	0
Size:	76.8 KB
ID:	1936759  
Đầu mỗi tháng là thời điểm hoàn hảo để lên kế hoạch chính xác bạn muốn tháng mới này sẽ diễn ra như thế nào. Đây cũng là thời điểm hoàn hảo để đánh giá chất lượng của tháng trước của bạn như thế nào?

1. Tạo ngân sách hàng tháng

Tạo ngân sách hàng tháng là cách tốt nhất để thiết lập cho ḿnh thành công về mặt tài chính trong suốt cả tháng. Ngân sách của bạn sẽ cung cấp một loại kim chỉ nam để bạn xem lại hàng tuần để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng với các mục tiêu tài chính của ḿnh. Trong thời gian này, bạn cũng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch của ḿnh chỉ để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn. Lập kế hoạch tài chính giúp giảm bớt căng thẳng khi phải nhớ chính xác hóa đơn nào đến hạn, khi nào hết hạn và số tiền là bao nhiêu. Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn, bạn cũng có thể đặt mục tiêu tiết kiệm cụ thể cho bản thân để giảm chi tiêu. Bạn cũng có thể sử dụng số tiền này để giúp bù đắp những ǵ đă mất nếu t́nh cờ vượt quá ngân sách của bạn vào tháng trước.


2. Lập mục tiêu cho tháng mới

Đầu tháng là thời điểm lư tưởng để bạn có thể đặt ra những mục tiêu mới cho bản thân. Tất cả chúng ta đều có những mục tiêu dài hạn mà chúng ta khao khát đạt được nhưng chúng ta có thể quên làm những việc nhỏ bây giờ sẽ đưa chúng ta đến gần hơn với những mục tiêu dài hạn lớn đó. “Mục tiêu nhỏ” là những mục tiêu có thể đạt được trong mắt bạn, nhưng về tổng thể, nhiều mục tiêu nhỏ sẽ giúp bạn hoàn thành những mục tiêu lớn hơn. Bạn thậm chí có thể tiến xa hơn khi đặt mục tiêu hàng tuần và hàng ngày cho bản thân phù hợp với mục tiêu tổng thể hàng tháng của bạn. Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn trong tháng này là giảm cân, mục tiêu hàng ngày của bạn có thể là duy tŕ nhu cầu thực phẩm hàng ngày ít hơn so với tháng trước. Bạn cũng nên dành một chút thời gian và tự hỏi bản thân xem bạn có thể làm ǵ trong tháng này để tiến gần hơn một bước tới việc đạt được mục tiêu tổng thể.

3. Nh́n lại những ǵ đă làm được ở tháng trước

Vào đầu mỗi tháng, bạn nên nh́n lại những mục tiêu mà bạn đă đặt ra trong tháng trước. Bạn sẽ cảm thấy vui v́ những ǵ ḿnh đă đạt được đồng thời bạn cũng cân nhắc ḿnh phải cố gắng như thế nào cho những điều chưa đạt được. Thời gian qua đi sẽ phản ánh cho bạn biết bạn đang ở vị trí nào.

4. Lên lịch cho các cuộc hẹn của bạn

Lịch tŕnh có thể rất khó đoán và đôi khi không theo như sự sắp xếp ban đầu của bạn. Tuy nhiên, chúng ta đều không muốn điều đó ngăn bản thân ḿnh t́m thời gian để lên lịch cho những việc quan trọng . Bạn sẽ có nhiều khả năng làm được điều ǵ đó hơn nếu bạn viết nó ra. Lên lịch cho những cuộc hẹn làm tóc, móng tay và lông mày, dành thời gian chăm sóc bản thân, thời gian cho gia đ́nh, thời gian cho người yêu. Ngoài việc lên lịch cho các cuộc hẹn cá nhân, bạn cũng nên lên lịch cho bất kỳ cuộc hẹn cố định nào mà bạn có thể có. Chúng có thể bao gồm các cuộc hẹn với bác sĩ, tư vấn hoặc bất kỳ cuộc họp nào.

5. Dọn dẹp tủ lạnh

Thật dễ dàng để tủ lạnh của bạn trở thành một mớ hỗn độn chứa đầy thực phẩm từ đầu tháng. Xem qua và dọn sạch thức ăn đă hết hạn hoặc đă quá lâu trong tủ lạnh. Nếu bạn t́nh cờ t́m thấy những món đồ chưa cũ, hăy cân nhắc xem bạn có sử dụng tới nó trong một vài tuần tới không. Nếu không, hăy vứt nó đi để nhường chỗ cho những món đồ mới.

6. Lên kế hoạch cho các bữa ăn

Nếu bạn thấy ḿnh không bao giờ có thời gian nấu nướng hoặc không có tâm trạng nấu nướng, th́ việc lập kế hoạch bữa ăn và chuẩn bị bữa ăn sẽ là người bạn tốt nhất của bạn. Lập kế hoạch bữa ăn giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian ở cửa hàng tạp hóa, đồng thời hạn chế căng thẳng hơn. Nếu bạn sợ hăi khi phải nghĩ về bữa ăn của ḿnh trong cả tháng, hăy thử làm điều đó hai tuần một lần để xem bạn thích nó như thế nào.

7. Tổ chức lại ngôi nhà của bạn

Bắt đầu mỗi tháng với sự lộn xộn từ tháng trước thực sự sẽ khiến cả tinh thần và thể chất của bạn đi xuống. Hăy thử chọn một hoặc hai pḥng mỗi tuần để dọn dẹp giúp bạn không bị quá tải. Bạn thậm chí có thể dành một ngày để sắp xếp mọi pḥng và mọi thứ trong nhà.

8. Chọn một cuốn sách để đọc

Bắt đầu mỗi tháng với một cuốn sách mới để đọc và hoàn thành. Đọc sách là một trong những thói quen tốt giúp bạn thư giăn vào cuối ngày. Thế giới có quá nhiều thứ mà chúng ta phải học và đọc sách là cách hoàn hảo để phát triển và trở nên tốt hơn bạn của ngày hôm qua.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-01-2021
  Reputation: 23009


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 50,619
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	54.jpg
Views:	0
Size:	76.8 KB
ID:	1936759  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,307 Times in 2,881 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 58 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10109 seconds with 13 queries