Các chủ fansite của BTS Hàn Quốc đă bị bắt nạt tại buổi ḥa nhạc 'Permission To Dance' ở LA - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 221
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các chủ fansite của BTS Hàn Quốc đă bị bắt nạt tại buổi ḥa nhạc 'Permission To Dance' ở LA
Click image for larger version

Name:	720281613e23d77d8e32.jpg
Views:	0
Size:	13.8 KB
ID:	1938921  
Trong fandom K-Pop Hàn Quốc, có những cá nhân chụp ảnh và quay video chất lượng cao về thần tượng mà họ yêu thích và chia sẻ những bức ảnh này trên fansite. Những cá nhân này được gọi là “ Home-ma (홈마) “ – viết tắt của “ Homepage master” - hoặc các bậc thầy fansite.
Các chủ fansite này điều hành các trang hoặc tài khoản mạng xă hội dành cho người hâm mộ, nơi họ đăng tải những bức ảnh mới nhất về thần tượng yêu thích. Những “Home-mas” này đă trở thành một phần độc đáo của văn hóa K-Pop Hàn Quốc khi chúng đóng một vai tṛ lớn trong việc tiếp thị của các nhóm thần tượng bằng cách chia sẻ ảnh và video chất lượng cao của họ. Cùng với sự gia tăng danh tiếng của các nhóm nhạc thần tượng, bản thân Home-mas cũng trở nên nổi tiếng khi người hâm mộ bắt đầu công nhận tác phẩm của họ.

Tuy nhiên, gần đây đă có những phản ứng dữ dội và phàn nàn từ một số Home-mas của BTS Hàn Quốc khi họ cho rằng họ đă bị người hâm mộ BTS quốc tế quấy rối và bắt nạt tại buổi ḥa nhạc ‘Permission To Dance On Stage’ ở Los Angeles. Nhiều Home-mas của BTS đă lên mạng xă hội để chia sẻ trải nghiệm của họ tại buổi ḥa nhạc.Một Home-ma đă viết, “Xin hăy dừng những cuộc tấn công thể xác tại buổi ḥa nhạc!” Cô tiếp tục viết, “ Tại địa điểm tổ chức buổi ḥa nhạc ‘Permission to Dance ở LA’, một số người hâm mộ địa phương sẽ x́ xào nếu ai đó trông giống như người Hàn Quốc, Trung Quốc hoặc Nhật Bản đi ngang qua họ. Sau đó, họ sẽ cho rằng chúng tôi là người Hàn Quốc và thậm chí c̣n quấy rối chúng tôi, nhiều người quay phim chúng tôi bằng điện thoại di động của và đe dọa sẽ đăng chúng lên TikTok, Instagram và Facebook.”Home-ma tiết lộ rằng có rất nhiều người hâm mộ địa phương đă cùng nhau tập hợp lại để hành hung và nói xấu bất cứ ai trông giống như Home-ma (chủ fansite) người Hàn Quốc v́ những điều sai trái và tiêu cực mà họ đọc được trên mạng. Cô ấy viết, “Nếu chúng tôi, Hom-mas, đang làm điều này chỉ v́ lợi nhuận của riêng chúng tôi giống như những ǵ người hâm mộ địa phương nói, hoặc người dịch nói, th́ tại sao chúng tôi lại phải mạo hiểm mạng sống của ḿnh bằng cách mua vé buổi ḥa nhạc hơn 500.000 KRW? Nếu chúng tôi coi BTS là phương tiện kiếm tiền, th́ chúng tôi sẽ không đến với t́nh h́nh này và chúng tôi sẽ lấy ảnh từ những người khác và biến chúng thành hàng hóa để bán. Chúng tôi đến đây mạo hiểm mạng sống của ḿnh v́ chúng tôi đă chưa được nh́n thấy BTS trong một thời gian dài và rất nhớ họ. Chúng ta đă làm ǵ sai mà phải chịu đánh đập như vậy?”

Một Home-ma khác viết, “Tôi không yêu cầu mọi người tuân theo vô điều kiện văn hóa Home-ma v́ nó đă có từ lâu và chúng tôi cũng không cứng đầu... Tôi hy vọng mọi người sẽ không xúi giục đánh hoặc tiết lộ thông tin cá nhân dựa trên thông tin chưa được lọc về Home-mas. Các buổi ḥa nhạc ngoại tuyến đang bắt đầu trở nên đáng sợ. “Cô ấy tiếp tục viết, “Khi họ đánh người khác, họ sẽ nói ‘xin lỗi’ rất tốt nhưng khi tôi cố gắng chụp ảnh và không chặn tầm nh́n của bất kỳ ai, họ sẽ đánh tôi có chủ ư. Nếu tôi nh́n, họ sẽ cau mày và chửi rủa tôi bằng tiếng Anh và cười với nhau. Hai năm trước, tôi cũng đă trải qua rất nhiều nạn phân biệt chủng tộc và bắt nạt.”

Nhiều người hâm mộ Hàn Quốc khác đă tham gia cuộc tṛ chuyện trên Twitter và bày tỏ sự tức giận của họ trước cách đối xử với các Home-mas Hàn Quốc tại buổi ḥa nhạc LA. Những người hâm mộ này giải thích rằng nhiều bức ảnh chất lượng cao lan truyền trên mạng của các thành viên nhóm nhạc thần tượng là nhờ các Home-mas đă làm việc chăm chỉ để chụp chúng và bày tỏ sự tức giận trước sự bắt nạt mà các Home-mas nhận được.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 12-03-2021
  Reputation: 57348


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 72,216
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	720281613e23d77d8e32.jpg
Views:	0
Size:	13.8 KB
ID:	1938921  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,339 Times in 2,711 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 90 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07484 seconds with 13 queries