Đây liệu có phải là nguồn gốc của Omicron? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 237
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây liệu có phải là nguồn gốc của Omicron?
Click image for larger version

Name:	451.jpg
Views:	0
Size:	138.9 KB
ID:	1939017  
'Thợ săn' virus nêu giả thuyết nguồn gốc Omicron. Theo Tulio de Oliveira, người được mệnh danh "thợ săn" virus, nêu giả thuyết Omicron đă ủ trong cơ thể người bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng, như nhiễm HIV.

Nhóm của người đứng đầu Trung tâm Đổi mới và Ứng phó Dịch tễ Nam Phi Tulio de Oliveira hồi tháng 6 ghi lại sự xuất hiện của hơn 30 đột biến gene trong mẫu bệnh phẩm nCoV được lấy từ một phụ nữ Nam Phi nhiễm HIV giai đoạn cuối. Những đột biến này, bao gồm một số đột biến có thể làm giảm hiệu quả của vaccine và tăng nguy cơ lây nhiễm, đă xuất hiện trong khoảng 6 tháng.

De Oliveira lo ngại kịch bản tương tự đă xảy ra và tạo ra chủng Omicron. Ngày 2/12, ông nêu giả thuyết Omicron đă ủ trong cơ thể một bệnh nhân có hệ miễn dịch bị ảnh hưởng bởi HIV hoặc một t́nh trạng suy giảm miễn dịch khác, khiến người này nhiễm virus trong thời gian dài và virus có điều kiện để đột biến.

Các nhà nghiên cứu ở Mỹ và châu Âu từng phát hiện những đột biến nCoV đáng lo ngại từ các bệnh nhân có hệ miễn dịch tự nhiên bị ảnh hưởng do thuốc điều trị ung thư, thuốc ngăn rối loạn tự miễn dịch hoặc thuốc giữ cho các cơ quan nội tạng cấy ghép không bị đào thải.Tulio de Oliveira làm việc tại pḥng thí nghiệm ở Durban, Nam Phi, hồi tháng 1. Ảnh: NY Times.

De Oliveira từng cảnh báo suốt nhiều tháng rằng tại khu vực châu Phi hạ Sahara, 8 triệu người nhiễm HIV không được phát hiện hoặc được điều trị hời hợt là nhóm người có nguy cơ sản sinh ra biến chủng .

"Phần lớn là những người trẻ, chưa tiêm chủng và có hệ miễn dịch suy yếu. Những người này có thể trở thành 'ḷ ấp biến chủng' khắp thế giới", de Oliveira nói.

Oliveira được mệnh danh "thợ săn" virus v́ dày dạn kinh nghiệm, từng phát hiện biến thể mới của nCoV ở Nam Phi hồi đầu năm, sau này được đặt tên là 501.V2. Sau khi nhận báo cáo từ bác sĩ, de Oliveira và cộng sự chỉ mất hai tuần để xác định biến thể mới, nhanh hơn các nhà khoa học Mỹ và Anh.

Omicron là biến chủng nCoV mới được phát hiện đầu tiên tại Botswana vào ngày 11/11 và được Nam Phi báo cáo với WHO vào ngày 24/11, thuộc danh sách biến chủng đáng lo ngại của WHO. Dù chưa rơ mức độ nguy hiểm và lây nhiễm của biến chủng, nhiều nước vẫn quyết định siết kiểm soát biên giới như biện pháp đề pḥng.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-03-2021
  Reputation: 33640


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 75,889
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	451.jpg
Views:	0
Size:	138.9 KB
ID:	1939017  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,528 Times in 5,765 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 85 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:06.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07073 seconds with 13 queries