3 cách làm sủi cảo ngon ngất ngây, ăn một lần là nhớ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 3 cách làm sủi cảo ngon ngất ngây, ăn một lần là nhớ
Sủi cảo là món ăn truyền thống của người Trung Quốc, được du nhập vào Việt Nam và được người Việt rất ưa thích. Với 3 công thức làm sủi cảo dưới đây, bạn sẽ chinh phục được những khách hàng khó tính.

Sủi cảo nhân thịt



Nguyên liệu chuẩn bị

500g thịt nạc thăn ( bạn nên tránh chọn lựa loại thịt quá nạc dễ khiến cho sủi cảo bị khô, b́ mà nên chọn loại thịt quá pha 1 chút mỡ.)2 Quả trứng gà

4-5 Lá cải thảo

Hành lá, củ gừng, ng̣ rí

Các loại gia vị: hạt nêm agi ngon, x́ dầu, hạt hạt tiêu ( loại đă xay)

Cách làm sủi cảo nhân thịt

Bước 1: Sơ chế vật liệu

Chỗ phần thịt nạc tín đồ bổ thành các miếng nhỏ và bằm nhuyễn. tín đồ cũng có thể xay thịt nhưng hư vậy thịt hơi vụn quá và mất khi phần ngon.

Cải thảo rửa để để làm sạch sẽ sẽ sẽ, thái chỉ và ngâm ngập nước muối trong 10 phút cho mềm. Gừng, hành , ng̣ rí tín đồ gọt vỏ và băm nhỏ

Bước 2: Làm sủi cảo

Trộn nguyên vật liệu và tạo h́nh sủi cảo bạn để thịt theo lớp, cải thảo, gừng, hành lá và rau mùi ando trộn thật đều.

Nêm nếm thêm hạt nêm, x́ dầu và hạt tiêu cho đủ khéo ăn là lại thường xuyên trộn đều. Ở đầu cuối chúng ta cho trứng và dùng tay bóp phần nhân để trứng quyện đều với vật liệu khác.

Chúng ta đă hoàn thành toàn bộ phận nhân thịt. Bạn cầm 1 miếng vỏ bánh rồi cho 1 chút nhân và gói lại , chúng ta đă có những chiếc sủi cảo ngon và đẹp mắt.

Sủi cảo nhân tôm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

200g Tôm sú tươi

1/2 Cây cải thảo

1/2 Củ củ cà rốt

Mộc nhĩ mèo mèo hương

Gia vị: Hạt Nêm, Hạt tiêu, Dầu mè

Những bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

Tôm rửa cho sạch và ngâm ngập nước muối cho bớt tanh. Sau khoảng 10 phút th́ tín đồ vớt tôm ra và bóc vỏ rồi giă nát.

Cải thảo cắt chỉ bé, Cà rốt làm sạch sẽ sẽ và cạo vỏ, xay nát. mộc nhĩ mèo hương fan ngâm ngập nước ấm để nở và mềm. Sau đó tín đồ cắt thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Trộn nguyên vật liệu và tạo h́nh sủi cảo

Bạn trộn tất cả các nguyên vật liệu rồi nếm nêm gia vị cho đủ miệng. Lưu ư là chớ nên sử dụng x́ dầu cho nhâm tôm được xem làm mất đi mùi vị tươi ngon của tôm.

Bạn cũng có thể rắc thêm trứng để tăng cường thêm độ kết dính cho những phần nguyên vật liệu nhé

Chúng ta đă hoàn thành toàn bộ phận nhân tôm. Bạn cầm 1 miếng vỏ bánh rồi cho 1 chút nhân và gói lại , chúng ta đă có những chiếc sủi cảo ngon và đẹp mắt.

Sủi cảo chay

Nguyên liệu chuẩn bị

1/2 Cây cải thảo

1 Củ cà rốt

2-3 Cây hành lá

1-200g Nấm đông cô

Bột ḿ hoặc bột năng

Gia vị: Hạt nêm, Nước tương, Dầu hào

Những bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế các nguyên vật liệu

Cải thảo làm sạch sẽ rồi ngâm nước muối tâm 10 phút để mềm. Cà rốt cạo vỏ. Hành lá cắt rễ và làm sạch, bạn có thể c̣n lại phần củ hành bên dưới hoặc loại bỏ tùy ư.

Nấm đông cô bạn ngâm nước hẩm rồi rửa sạch sẽ để nấm hết mùi hăng. Sau đó, băm nhỏ tất cả những nguyên vật liệu trên.

Bước 2: Trộn nguyên liệu và tạo h́nh sủi cảo

Chúng ta cho tất cả những nguyên liệu trên vào một tô lớn và dùng tay trộn đều. Thêm dầu hào, nước tương, hạt nêm cho vừa vị và liên tiếp trộn. cuối cùng, bạn cho thêm 50g bột ḿ hoặc bột năng để tạo kết cấu dính bỏ phần nhân là đă hoàn bộ phận nhân.

Chúng ta đă hoàn thành toàn bộ phận nhân chay. Bạn cầm 1 miếng vỏ bánh rồi cho 1 chút nhân và gói lại , chúng ta đă có những chiếc sủi cảo ngon và đẹp mắt.

VietBF@sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 12-05-2021
Reputation: 24688


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 71,392
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	35.3 KB
ID:	1940048  
troopy_is_offline
Thanks: 73
Thanked 5,469 Times in 4,738 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 24 Post(s)
Rep Power: 82 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List


Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 17:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06445 seconds with 12 queries