Đôi nhân t́nh hành hạ bé gái 8 tuổi sẽ phải đối mặt điều ǵ? - VietBF
 
 
 

HOME

24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Online

Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đôi nhân t́nh hành hạ bé gái 8 tuổi sẽ phải đối mặt điều ǵ?
Liên quan đến vụ bé gái 8 tuổi bị hành hạ đến chết, CQĐT sẽ làm rơ, trong các vết thương để lại trên cơ thể nạn nhân, có vết thương nào do chính người bố trực tiếp thực hiện hành vi gây ra hay không...

CQĐT vừa bắt giữ Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1) để điều tra dấu hiệu đồng phạm, giúp sức trong vụ cháu N.T.V.A (8 tuổi), con gái Thái bị bạo hành dẫn tới tử vong.

Trước đó, ngày 28/12, CQĐT khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Vơ Quỳnh Trang (SN 1996, quê Gia Lai, trú quận B́nh Thạnh) về hành vi hành hạ trẻ em.
Trang và Thái sống với nhau như vợ chồng tại một căn hộ ở khu chung cư cao cấp, phường 22, quận B́nh Thạnh.


Đối tượng Nguyễn Vơ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái

Trao đổi với VietNamNet, Tiến sỹ, luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng Văn pḥng luật sư Chính Pháp) cho rằng: Việc CQĐT tiếp tục khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Thái không phải là chuyện lạ.

Theo thông tin ban đầu, Trang đánh đập cháu bé nhiều lần, nhiều ngày, để lại nhiều thương tích trên cơ thể nạn nhân, cho đến khi bé gái 8 tuổi tử vong.

Cha ruột của cháu bé là người sống chung nên không thể không biết về sự việc, thậm chí có thể c̣n tiếp tay, giúp sức cho đối tượng này thực hiện hành vi phạm tội.

Luật sư cho rằng, sau thời gian điều tra, đến nay, cơ quan công an đă có chứng cứ chứng minh người đàn ông này có hành vi giúp sức cho người phụ nữ đánh đập con ḿnh đến mức tử vong.


Tiến sỹ, luật sư Đặng Văn Cường

Theo quy định của pháp luật, người giúp sức sẽ là đồng phạm trong cùng một vụ án. Đồng phạm là có từ hai người trở lên cùng ư chí thực hiện tội phạm.

Bởi vậy, để kết tội người cha, cơ quan tố tụng phải thu thập các tài liệu chứng cứ để chứng minh người cha có cùng ư chí với nhân t́nh để gây ra thương tích, thiệt mạng cho con ḿnh.

Hành vi giúp sức có thể thể hiện ở việc tạo những điều kiện vật chất, tinh thần thuận lợi như chuẩn bị hung khí, công cụ gây án, chuẩn bị thời gian, điều kiện, tạo điều kiện về tinh thần thuận lợi để đối tượng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, xâm hại đến người bị hại.

Vẫn theo Tiến sỹ Đặng Văn Cường, ngoài hành vi giúp sức để đối tượng khác thực hiện hành vi phạm tội, CQĐT sẽ làm rơ, trong các vết thương để lại trên cơ thể nạn nhân, có vết thương nào do chính người bố trực tiếp thực hiện hành vi gây ra hay không, vết thương đó có phải là nguyên nhân dẫn đến bé gái 8 tuổi tử vong hay không, để xác định người cha này c̣n có vai tṛ là người thực hành - trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội hay không?.

“Theo quy định của pháp luật, đồng phạm trong vụ án h́nh sự có thể thể hiện ở các vai tṛ khác nhau, nhưng người khởi xướng, người thực hành, người giúp sức và người xúi giục, tất cả các hành vi khởi xướng, chủ mưu, thực hành, xúi giục đều được xác định là đồng phạm, cùng bị xử lư về một tội phạm”, lời ông Cường.

Có thể chuyển tội danh
Luật sư cũng chỉ ra rằng, vấn đề quan trọng trong vụ án này là CQĐT sẽ làm rơ khả năng sát thương của hung khí mà các đối tượng này sử dụng; tư thế, động tác và hành vi gây thương tích cụ thể diễn ra như thế nào.

Đồng thời xác định nhận thức, ư thức chủ quan của đối tượng đă thực hiện hành vi đánh cháu bé như thế nào.

Mối quan hệ giữa hành vi đánh đập với hậu quả bé gái 8 tuổi tử vong có mối quan hệ nhân quả như thế nào, để xác định yếu tố lỗi trong hành vi vi phạm pháp luật.
Đến nay, kết luận của cơ quan chức năng xác định nguyên nhân chết là do phù phổi cấp, về các vết thương bầm tím gây ra, CQĐT sẽ làm rơ ai gây ra những vết thương này, v́ sao bé gái lại bị tổn thương ở phổi như vậy.

Thông thường, hành vi người lớn dùng hung khí nguy hiểm như gậy gỗ để đánh vào phần lưng của cháu bé 8 tuổi chưa có khả năng tự vệ có thể sẽ gây ra tổn thương ở phổi, có thể dẫn đến tử vong.

Bởi vậy, trường hợp kết quả điều tra có căn cứ cho thấy, đối tượng nhận thức được rằng hành vi có thể gây ra thương tích cho nạn nhân, nhưng cố ư thực hiện hành vi, bỏ mặc hậu quả chết người xảy ra th́ sẽ chuyển tội danh sang tội "Cố ư gây thương tích" theo điều 134 BLHS năm 2015, với chế tài được quy định tại khoản 4, điều 134 BLHS (Cố ư gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người).

C̣n trường hợp kết quả điều tra cho thấy, đối tượng sử dụng gậy gỗ đánh vào lưng của cháu bé, tại thời điểm thực hiện hành vi đánh người, đối tượng nhận thức được hành vi có thể dẫn đến chết người nhưng vẫn cố ư thực hiện hành vi, bỏ mặc hậu quả chết người có thể xảy ra (thực tế cháu bé đă tử vong), lúc này CQĐT sẽ khởi tố người đă đánh cháu bé về tội "Giết người" theo khoản 1, điều 123 BLHS năm 2015, với t́nh tiết định khung tăng nặng trách nhiệm h́nh sự là phạm tội với người dưới 16 tuổi, có tính chất côn đồ hoặc v́ động cơ đê hèn, với khung h́nh phạt từ 12- 20 năm, tù chung thân hoặc tử h́nh.

“Thống kê con số về việc trẻ em bị bạo hành, xâm hại, bị sát hại ở Việt Nam trong những năm qua cho thấy, đă đến lúc cần tăng cường hơn nữa các biện pháp để bảo vệ trẻ em”, Tiến sỹ, luật sư Đặng Văn Cường chia sẻ.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 12-31-2021
Reputation: 13747


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 44,694
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	39.1.jpg
Views:	0
Size:	68.3 KB
ID:	1965409 Click image for larger version

Name:	39.2.jpg
Views:	0
Size:	46.4 KB
ID:	1965410
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,051 Times in 1,892 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 55 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Old 01-01-2022   #2
stenlam
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 1,517
Thanks: 1
Thanked 131 Times in 108 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 233 Post(s)
Rep Power: 19
stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4
Default

D́ Ghẻ chung thân c̣n người cha 10 năm
stenlam_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List


Phim Bộ Videos PC3

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 18:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07370 seconds with 12 queries