Các nhà khoa học đưa ra minh chứng bất ngờ về "xuyên không": Albert Einstein có lên tiếng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 256
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các nhà khoa học đưa ra minh chứng bất ngờ về "xuyên không": Albert Einstein có lên tiếng
Click image for larger version

Name:	b.jpeg
Views:	0
Size:	220.0 KB
ID:	1979144  
'Xuyên không", du hành thời gian là khái niệm từ lâu chỉ xuất hiện trong thế giới khoa học viễn tưởng hay phim truyện. Thế nhưng các nhà khoa học lại có những lư giải bất ngờ.

Nhà vật lư học lỗi lạc Albert Einstein đă từng đưa ra kết luận rằng quá khứ, hiện tại và tương lai cùng tồn tại đồng thời. Ông cũng được biết đến với thuyết tương đối nổi tiếng của ḿnh. Ông cho rằng thời gian chỉ là tương đối. Chỉ cần có công nghệ phù hợp, chẳng hạn như một chiếc tàu không gian với tốc độ siêu nhanh, có thể giúp con người trải nghiệm khoảng thời gian là vài ngày.

Cùng khoảng thời gian đó, người khác lại chỉ trải qua một vài giờ hoặc thậm chí là một vài phút. Tuy nhiên, niềm tin của Einstein hầu như không có sức ảnh hưởng nào đối với vũ trụ học và khoa học.

Phần lớn các nhà vật lư học cũng dần quay lưng với thuyết du hành thời gian. Tuy nhiên, nếu du hành thời gian là sự thật, ta khó có thể h́nh dung hậu quả của chúng đến với nhân loại. Người nào có khả năng di chuyển giữa các thời không sẽ có nắm giữ khả năng viết lại lịch sử.

Những nghiên cứu khoa học của du hành thời gian

Câu chuyện du hành nổi tiếng đầu tiên xảy ra tại một thí nghiệm ở Philadelphia vào năm 1943. Ban đầu, mục tiêu của thí nghiệm là để che giấu chiếc thuyền (hoặc làm chúng tàng h́nh) trước các thiết bị của kẻ thù. Tuy nhiên, chiếc thuyền không chỉ biến mất khỏi Philadelphia mà c̣n dịch chuyển tức thời đến Norfolk và sau 10 giây th́ quay trở lại Philadelphia.

Khi chiếc thuyền xuất hiện trở lại, một vài thủy thủ gặp chấn động tâm lư khi tham gia thí nghiệm trên, một vài người mắc chứng bệnh tâm thần, những người khác th́ biến mất hoàn toàn. Theo lời đồn, Nikola Tesla – giám đốc Kỹ thuật và Nghiên cứ tại công ty Radio của Mỹ - là người đứng sau thí nghiệm này. Ông tính toán, vẽ h́nh minh họa và c̣n là người cung cấp máy phát điện.

Vào năm 1960, nhà khoa học Pellegrino Ernetti khẳng định rằng ông đă sáng chế ra một chiếc máy có thể giúp con người xem lại quá khứ với tên gọi Chronivisior. Ông đưa ra học thuyết rằng tất cả mọi thứ đă xảy ra đều để lại một dấu ấn năng lượng mà không có cách nào phá hủy được.

Từ học thuyết này Ernetti đă phát triển nên một chiếc máy có thể nhận dạng, phóng to và chuyển đổi năng lượng này thành h́nh ảnh. Chúng hoạt động giống như một chiếc TV, chiếu lên những thước phim của quá khứ.

Những thí nghiệm gây tranh căi

Vào những năm 1980, có một vài báo cáo về thí nghiệm du hành thời gian với tên gọi "Dự án Montauk" – một dự án bí mật của chính phủ Mỹ tiến hành tại vườn quốc gia Camp Hero với mục đích nghiên cứu về du hành thời gian. Giống với thí nghiệm Philadelphia, tính xác thực của thí nghiệm Montauk vẫn c̣n dấy lên nhiều tranh căi.Vào năm 2004, nhà khoa học kiêm kỹ sư Marlin Pohlman và là thành viên của tổ chức Mensa (cộng đồng những người có IQ cao nhất và lâu đời nhất trên thế giới) đă cấp bằng sáng chế cho phương thức bóp méo trọng lực và dịch chuyển thời gian. Vào năm 2013, Wasfi Alshdaifat cũng cấp bằng sáng chế về nén không gian và máy giăn nở thời gian. Tất cả đều phục vụ cho một mục tiêu du hành thời gian.

Theo Phys, nhà vật lư học kiêm giáo sư Ronald Lawrence Mallett của đại học Connecticut tiến hành nghiên cứu về du hành thời gian dựa trên thuyết tương đối của Einstein vào năm 2006.

Vào lúc đó, giáo sư Mallett rất tin tưởng vào tính khả thi của việc du hành thời gian. Ông dự đoán rằng việc du hành thời gian rất có thể sẽ xảy ra trong thế kỷ này. Một nhà vật lư học nghiên cứu về phần tử Brian Cox, viết trên trang Huffpost vào trong 2013, tán thành ư kiến về du hành thời gian này. Nhưng ông cũng bổ sung rằng chúng ta chỉ có thể du hành một chiều.

Ngoài ra, c̣n có câu chuyện bí ẩn về Ali Razequi, giám đốc quản lư của Trung tâm Iranian về Chiến lược Phát minh. Ông khẳng định rằng ḿnh đă phát minh ra một thiết bị có thể nh́n trước tương lai từ 3 đến 5 năm. Tuy nhiên, câu chuyện của ông biến mất khỏi internet chỉ sau vài giờ lên bài.

Về mặt lư thuyết, du hành thời gian hoàn toàn có thể xảy ra. Điều chúng ta có thể làm là hy vọng công nghệ này rơi vào tay của những người có mục đích tốt.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 31326


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 59,486
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b.jpeg
Views:	0
Size:	220.0 KB
ID:	1979144  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,459 Times in 4,847 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 68 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05248 seconds with 13 queries