‘Năng lượng sạch’: Vở kịch Kabuki ngoạn mục của đảng "Bồn Lừa". - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 375
Reply
 
Thread Tools
Old 1 Week Ago   #1
phokhuya
phokhuya's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Jun 2007
Posts: 28,450
Thanks: 50,610
Thanked 46,224 Times in 15,739 Posts
Mentioned: 126 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7799 Post(s)
Rep Power: 75
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
Reputation: 643026
vnch ‘Năng lượng sạch’: Vở kịch Kabuki ngoạn mục của đảng "Bồn Lừa".Vào tháng 12 vừa qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden đă kư một sắc lệnh về năng lượng sạch (như gió, hay mặt trời) nhằm ‘thúc đẩy các hoạt động sạch, lành mạnh’. Trong khi đang nỗ lực cắt giảm sản xuất dầu khí tại Mỹ, ông Biden lại kêu gọi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tăng sản lượng, và không ư kiến ǵ khi Trung Quốc mua hàng triệu tấn khí hóa lỏng mỗi năm từ Mỹ.

Kabuki là một loại h́nh sân khấu truyền thống của Nhật Bản. Sân khấu Kabuki nổi tiếng về sự cách điệu hóa trong kịch nghệ và sự phức tạp trong việc hóa trang cho diễn viên.

Sân khấu kịch Kabuki có tính chất biểu diễn, không có tính đại diện. Với hầu hết các h́nh thức biểu diễn sân khấu phương Tây, cốt truyện là chủ đạo, nên khán giả chỉ cần đắm ḿnh vào nó, và cần cố tránh tư duy phê b́nh rằng vở kịch này không thực tế tí nào. Nhưng Kabuki th́ chỉ hoàn toàn là về dàn dựng, trang phục, trang điểm, ngữ điệu giọng hát, và các đường nét trên khuôn mặt được luyện tập kỹ lưỡng của các diễn viên.

Người hâm mộ thuộc ḷng cốt truyện của các vở kịch Kabuki; họ đă xem chúng hàng chục lần. Khi tôi xem nó tại Nhà hát Kabukiza cũ ở Ginza nhiều năm trước, phản ứng của đám đông gợi lại cho tôi phần nào những buổi chiếu ban đêm của bộ phim âm nhạc hài và kinh dị “The Rocky Horror Show” mà tôi từng xem khi c̣n là sinh viên tại Đại học New York: Gần như toàn bộ đám đông đều biết điều ǵ sẽ đến, và sẵn sàng phản ứng khi điều đó xảy ra.

Tôi đề cập đến sân khấu kịch Kabuki v́ những người theo phái tiến bộ và chính quyền Biden có vẻ như đă áp dụng mô-típ sân khấu kịch Kabuki cho các chính sách khí hậu của họ. Tổng thống Biden đă kư một sắc lệnh vào đầu tháng 12/2021 — nhằm đảm bảo các hoạt động của chính phủ liên bang phải sử dụng năng lượng sạch từ nay đến năm 2050. Sắc lệnh này trông có vẻ như là một động thái khẩn cấp và quan trọng, đặt ra các mốc thời gian then chốt để chính phủ liên bang áp dụng các giải pháp năng lượng sạch, bắt đầu sớm nhất là 5 năm kể từ bây giờ.

Tất cả trông thật ngoạn mục!

Nhưng chẳng được bao lâu.

Như các vở kịch Kabuki, chính quyền Biden không muốn chúng ta nh́n vào sâu hơn những ǵ họ bày ra trước mắt chúng ta. Và chúng ta cũng biết cái ǵ sắp xảy ra rồi đấy: những lời hứa cũ rích về các trang trại điện gió, những tấm pin mặt trời, và xe điện sẽ “chấm dứt biến đổi khí hậu”. Người dân Mỹ bị nhồi vào đầu rằng, tương lai của chúng ta phụ thuộc vào năng lượng tái tạo, và rằng chúng ta phải giảm lượng khí thải carbon của ḿnh, nếu không sẽ gánh chịu thảm họa khí hậu.

Nhưng những ai trong chúng ta đi sâu vào phía sau màn tŕnh diễn trước mắt, sẽ thấy sau những hào quang rực rỡ đó, là một bức phông màn rởm bằng ván mỏng, không bền tí nào.

Vén màn sân khấu
Dự luật “Build Back Better” của ông Biden đầy ứ những khích lệ chúng ta mua xe điện, hàng triệu USD trợ cấp để xây dựng các trạm sạc, và các lệnh bắt buộc sản xuất điện từ các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời. Chương tŕnh Hiệu suất Điện sạch (CEPP) — trọng tâm của chương tŕnh nghị sự về khí hậu của dự luật “Build Back Better” — sẽ trả trợ cấp cho các công ty điện chuyển đổi nhanh chóng sang nguồn năng lượng sạch, và phạt tiền những công ty không chuyển đổi kịp tiến độ.

Nhưng có vẻ như dự luật hầu như không cân nhắc đến việc tiến hành quá tŕnh chuyển đổi ra sao, hay việc nó sẽ thay đổi đời sống hàng ngày ở Mỹ như thế nào.

Lấy ví dụ, chương tŕnh nghị sự của Biden là biến khí đốt tự nhiên trở thành kẻ thù của môi trường. Các nỗ lực ngăn chặn việc sử dụng khí đốt tự nhiên đă thành công, hoặc đang được tiến hành ở Thành phố New York, San Francisco, Seattle, và Denver. Bloomberg đưa tin, Tổng thống Joe Biden muốn "trong ṿng 15 năm sẽ loại bỏ được khí đốt tự nhiên ra khỏi các nguồn năng lượng được sử dụng".

Nhưng ông Biden đă đóng cửa đường ống dẫn dầu Keystone XL ngay trong 24 giờ đầu tiên làm Tổng thống. Sau đó, vào tháng 11, ông đă đề xuất những hạn chế lớn hơn đối với việc khoan khai thác dầu khí trên các vùng đất công. (Trước đó, ông cũng đă cố gắng cấm các hợp đồng mới về thuê đất công cho mục đích khai thác dầu khí, nhưng đă bị một thẩm phán liên bang bác bỏ.)

Tuy nhiên, trong lúc ông Biden cố gắng giảm sản lượng sản xuất dầu khí trong nước, ông lại cũng kêu gọi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tăng sản lượng nhằm giảm tỉ lệ lạm phát giá nhiên liệu tại Mỹ.

Và mới đây, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đă kư một thỏa thuận 20 năm với tập đoàn khí hóa lỏng Venture Global LNG của Mỹ. Tập đoàn này sẽ cung cấp 4 triệu tấn khí hóa lỏng từ Mỹ mỗi năm cho Trung Quốc, mà không thấy chính phủ liên bang của ông Biden rên rỉ ǵ về biến đổi khí hậu. Có vẻ như, đối với chính quyền Biden, “Biến đổi khí hậu” chỉ giới hạn trong vùng trời ngay trên đất Mỹ.

Tương tự như vậy, gần như tất cả các thành phần quan trọng nhất của xe ô tô điện mà chính quyền Biden mong muốn chúng ta chấp nhận và sử dụng, đều từ Trung Quốc mà ra. Trung Quốc là đối thủ chính trị và cũng là kẻ thù tương lai của chúng ta. Neodymium là nguyên tố đất hiếm được sử dụng làm nam châm vĩnh cửu hữu dụng nhất cho xe điện, và gần nửa tấn Neodymium cần được sử dụng cho mỗi tuabin gió. Nguyên tố này hầu như chỉ được khai thác ở Trung Quốc. Cả việc khai thác lẫn xử lư Neodymium đều gây hại khủng khiếp cho môi trường.

Các tấm pin mặt trời mà chính quyền Biden hy vọng sẽ dùng để cung cấp rất nhiều điện trong tương lai cũng chứa nhiều hóa chất độc hại.Sô diễn kinh dị của chính phủ Mỹ
Cũng giống như cuộc chiến chống lại đại dịch toàn cầu, chúng ta cần có một nỗ lực toàn cầu trong việc giảm thiểu biến đổi khí hậu do nhân loại gây ra. Đây là một nỗ lực hoành tráng với một mục tiêu cao cả như là việc “đưa con người lên Mặt trăng” vậy. Nỗ lực này cần có sự hợp tác phát triển công nghệ năng lượng sạch giữa các nền kinh tế công nghệ tiên tiến nhất của Châu Âu, Mỹ, và Châu Á. Biến đổi khí hậu không phải là một vấn đề mà Mỹ có thể khắc phục bằng cách đẩy việc tiêu thụ nhiên liệu gốc carbon và việc khai thác tàn phá môi trường cho các quốc gia khác.

Sân khấu kịch Kabuki lố bịch chuyên diễn các vở chính sách khí hậu của chính quyền Biden — được tạo ra cho có bề ngoài đẹp đẽ để xoa dịu cử tri Mỹ, trong khi gây ô nhiễm phần lớn thế giới — đă xúc phạm sâu sắc tri giác người dân Mỹ. Đoàn kịch này là một dạng chủ nghĩa đế quốc về môi trường, mà cuối cùng sẽ tạo ra các mối quan hệ rắc rối, bất ổn — thậm chí là thù địch — với các quốc gia mà chúng ta gây ô nhiễm và lợi dụng, trong khi chúng ta chẳng làm ǵ cả để ngăn chặn những tác động toàn cầu của biến đổi khí hậu.

Sân khấu kịch Kabuki về chính sách khí hậu của chính phủ Mỹ sẽ mang đến cho chúng ta và cả thế giới một sô diễn kinh dị và chông gai về chủ đề khí hậu.

J.G. Collins là giám đốc điều hành của Stuyvesant Square Consultancy, một công ty cố vấn chiến lược, khảo sát thị trường, và tư vấn đặt tại Thành phố New York. Các bài viết của ông về kinh tế, thương mại, chính trị và chính sách công đă được đăng trên Forbes, New York Post, Crain’s New York Business, The Hill, The American Conservative, và các ấn phẩm khác.

Cao Dương
phokhuya_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ntdvn_solar-panels.jpg
Views:	0
Size:	210.2 KB
ID:	1979845  
The Following 3 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
anhhaila (1 Week Ago), N&N (1 Week Ago), trungthu (1 Week Ago)
Old 1 Week Ago   #2
trungthu
 
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Nov 2006
Posts: 1,507
Thanks: 23,445
Thanked 3,152 Times in 1,182 Posts
Mentioned: 403 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1144 Post(s)
Rep Power: 21
trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8
trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8trungthu Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 81621
Default

" với chính quyền Biden, “Biến đổi khí hậu” chỉ giới hạn trong vùng trời ngay trên đất Mỹ." he he he...
trungthu_is_offline   Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to trungthu For This Useful Post:
anhhaila (1 Week Ago), N&N (1 Week Ago), phokhuya (1 Week Ago), yenco88 (1 Week Ago)
Old 1 Week Ago   #3
anhhaila
anhhaila's Avatar
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jan 2011
Posts: 10,458
Thanks: 14,993
Thanked 19,152 Times in 6,415 Posts
Mentioned: 15 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2781 Post(s)
Rep Power: 41
anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10
anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10
Reputation: 411394
vnch

Phép thuật cao cường như thầy bảy đần sao không hô biến cho băo tuyết , lốc xoáy tan ră cho dân nhờ , hay là v́ biến bổi khí hậu làm thầy chóng mặt , bó tay đầu hàng .
anhhaila_is_offline   Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
N&N (1 Week Ago), phokhuya (1 Week Ago), trungthu (1 Week Ago), yenco88 (1 Week Ago)
Old 1 Week Ago   #4
phokhuya
phokhuya's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Jun 2007
Posts: 28,450
Thanks: 50,610
Thanked 46,224 Times in 15,739 Posts
Mentioned: 126 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7799 Post(s)
Rep Power: 75
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
Reputation: 643026
vnch

Quote:
Originally Posted by anhhaila View Post
Phép thuật cao cường như thầy bảy đần sao không hô biến cho băo tuyết , lốc xoáy tan ră cho dân nhờ , hay là v́ biến bổi khí hậu làm thầy chóng mặt , bó tay đầu hàng .
Bú Đần chỉ có thể gọi "Âm Binh" thôi.
phokhuya_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
anhhaila (1 Week Ago), N&N (1 Week Ago), yenco88 (1 Week Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 23:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09065 seconds with 13 queries