Bầu cử không an toàn là mối đe dọa đối với "An Ninh Quốc Gia". - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 316
Reply
 
Thread Tools
Old 1 Week Ago   #1
phokhuya
phokhuya's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Jun 2007
Posts: 28,450
Thanks: 50,610
Thanked 46,224 Times in 15,739 Posts
Mentioned: 126 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7799 Post(s)
Rep Power: 75
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
Reputation: 643026
vnch Bầu cử không an toàn là mối đe dọa đối với "An Ninh Quốc Gia".Cô Kristina Karamo, một đảng viên Đảng Cộng ḥa và là bà mẹ hai con, quyết định tranh cử chức Ngoại trưởng Michigan vào năm ngoái sau khi chứng kiến ​​những bất thường trong cuộc bầu cử năm 2020. Cô cho rằng, việc đảm bảo an toàn cho các cuộc bầu cử là rất quan trọng v́ chúng quyết định về tất cả những ǵ chúng ta có về sau. Và nếu không bảo vệ được các cuộc bầu cử của ḿnh th́ cũng chẳng thể duy tŕ được một nền Cộng ḥa.

“Các cuộc bầu cử không an toàn là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và nhà nước. Để bảo vệ quyền tự do của chúng ta và duy tŕ quyền kiểm soát đối với chính phủ, chúng ta phải đặt niềm tin của ḿnh vào người đang nắm giữ các vị trí quyền lực khác nhau", cô Karamo nói với The Epoch Times hôm thứ Ba (11/1).

Cô Karamo là giáo sư tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Quận Wayne. Vào tháng 3/2021, cô tuyên bố tranh cử chức Ngoại trưởng, viên chức hàng đầu của tiểu bang.

“Tôi là một người đă thách thức cuộc thăm ḍ ư kiến tại trung tâm TCF ở Detroit. Và cá nhân tôi đă chứng kiến những lá phiếu bất hợp pháp được bỏ phiếu cũng như chứng kiến những điều luật khác bị vi phạm", cô Karamo nói.

“Tôi đă ở trung tâm TCF tổng cộng 37 giờ. Và sau khi rời khỏi đó, thật khó mà tin nổi. Giống như bước ra từ một vùng chiến sự".Nhân viên pḥng bỏ phiếu kéo cửa sổ để những người phản đối phiếu bầu không thể nh́n vào khu vực kiểm phiếu tại Trung tâm TCF, nơi các lá phiếu đang được kiểm đếm ở trung tâm thành phố Detroit, Mich., Vào ngày 4/11/2020. (Ảnh Getty Images)
Cô Karamo là người đầu tiên lên tiếng - với tư cách là một trong những “người tố giác” vào thời điểm đó - và điều trần trước ủy ban giám sát thượng viện bang. Nhưng đă không có ǵ xảy ra.

“V́ vậy, tôi quyết định sẽ tranh cử chức Ngoại trưởng. Tôi sẽ không ngồi đây và chờ đợi người khác giải quyết các vấn đề trong khi biết ḿnh có đủ năng lực để giải quyết chúng", cô Karamo nói.

Cô Karamo giải thích, không phải chỉ v́ thấy ḿnh có đủ năng lực với tư cách cá nhân, mà xung quanh cô cũng hội tụ những người rất có năng lực để có thể tư vấn cho cô.

Trên trang web chiến dịch của ḿnh cho thấy, cô Karamo hiện dẫn đầu một nhóm nghiên cứu - bao gồm các nhân viên tiền nhiệm của Bộ trưởng Ngoại giao. Điều này sẽ là ưu thế rất lớn trong việc tạo nền tảng cho nhóm chính sách trong tương lai của cô.

'Tính liêm chính trong bầu cử là vấn đề về Quyền của cử tri'
“Tính liêm chính của cuộc bầu cử là một vấn đề về quyền của cử tri. Chúng tôi đang cố gắng cải thiện, mở rộng quyền cử tri để đảm bảo khi bỏ phiếu, lá phiếu sẽ được kiểm đếm một cách hợp pháp và không bị vô hiệu hóa bởi những lá phiếu bất hợp pháp”, cô Karamo cho biết.

Hiện tại, đảng Dân chủ và đảng Cộng ḥa có quan điểm phân cực về cách điều hành một cuộc bầu cử. Ví dụ: Đảng Cộng ḥa coi các yêu cầu về thẻ cử tri là cần thiết đối với tính toàn vẹn của cuộc bầu cử; tuy nhiên các đảng viên Đảng Dân chủ nghĩ rằng điều đó sẽ tạo ra gánh nặng cho một số cử tri nhất định, do đó đàn áp quyền của cử tri.

Nên áp dụng thẻ cử tri
“Cần phải có thẻ cử tri v́ nó rất quan trọng đối với hệ thống bầu cử của chúng ta. Khi bạn đang xử lư một hệ thống an toàn th́ lỗi thường gặp nằm ở khía cạnh bảo mật. V́ vậy, chúng ta cần phải có thẻ cử tri ”.

Ở Michigan, mặc dù bắt buộc phải có thẻ cử tri, nhưng cử tri vẫn có thể bỏ phiếu mà không cần thẻ — miễn là họ kư vào biên bản xác nhận không mang theo thẻ — và thế là lá phiếu “sẽ được tính cùng với tất cả các lá phiếu khác trong Ngày bầu cử."

Cô Karamo cho biết, ngay cả khi có quy định, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ vẫn có thể mở rộng phạm để giảm thiểu các vấn đề.

“Khi gặp các vấn đề mang tính thách thức, có nhiều quyền tự do hành chính đến mức Ngoại trưởng phải vượt qua những thách thức lập pháp đó để giảm thiểu một số vấn đề. Ví dụ, Ngoại trưởng cần phải điều tra và xác minh những cử tri không mang theo thẻ là hợp pháp", cô Karamo nói.

Đăng kư bầu cử trong cùng một ngày
Cô Karamo nói: “Một trong những vấn đề lớn nhất mà chúng tôi gặp phải là đăng kư bầu cử ngay trong ngày".

“Chúng tôi đă tổ chức hơn 150 sự kiện trong các chiến dịch. Tôi đă nói chuyện với rất nhiều nhân viên. Và việc đăng kư cử tri trong cùng một ngày là một cơn ác mộng toàn tập”, cô Karamo cũng lưu ư rằng không có thời gian chờ đợi để xác minh người đó có phải là cử tri hợp pháp hay không và rất khó để ngăn chặn gian lận bầu cử.

Cô cũng sẽ không cho phép việc nhận tiền tư nhân, ví như tiền của Mark Zuckerberg trong các cuộc bầu cử ở Michigan nếu ḿnh đắc cử.

“Bởi v́ rất có khả năng bạn sẽ nói nhỏ với một nhóm nhân viên văn pḥng hoặc chính quyền đô thị — rằng chỉ cần bạn làm điều này, tôi sẽ cho bạn X số tiền. Đó là hành vi tham nhũng. V́ vậy, tôi không cho phép điều đó xảy ra", cô khẳng định.

Đồng thờim cô Karamo cũng chỉ trích Ngoại trưởng đương nhiệm Jocelyn Benson v́ đă "phá hỏng" hệ thống bầu cử.Ngoại trưởng Michigan Jocelyn Benson phát biểu tại San Francisco, California vào ngày 5/2/2016. (Ảnh Getty Images)
Cô nói, Ngoại trưởng Benson không có động thái ǵ trước những bất thường trong cuộc bầu cử năm 2020, chẳng hạn như những người nhận phiếu bầu vắng mặt với tên của người thân đă chết, dừng việc kiểm phiếu vào lúc nửa đêm, nhận và chuyển tiền của Zuckerberg cho các hạt của Đảng Dân chủ, v.v.

“Và sau cuộc bầu cử, cô ấy tuyên bố rằng ḿnh đă tiến hành một cuộc kiểm toán. Cô ấy nói dối v́ đă phạm tội nói dối do thiếu sót. Cô ấy cố t́nh bỏ qua sự thật rằng ḿnh đă chọn một cuộc kiểm toán yếu hơn. Cô ấy thậm chí c̣n không tuân theo sổ tay kiểm toán sau cuộc bầu cử ”, cô Karamo cho biết.

Cô Liz Boyd, phát ngôn viên của Ủy ban Ngoại trưởng Benson, trả lời The Epoch Times qua email rằng, vào năm 2020 cô Benson “đă chủ tŕ cuộc bầu cử an toàn nhất trong lịch sử Michigan chứng kiến ​​số cử tri đi bầu kỷ lục ngay thời điểm cao trào của đại dịch”.

“Điều này đă được xác nhận bởi hàng trăm cuộc kiểm toán và Ủy ban Giám sát Thượng viện do Đảng Cộng ḥa lănh đạo, không t́m thấy bằng chứng về gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020. Các quan chức bầu cử địa phương ở cả hai bên lối đi đă ghi nhận Bộ trưởng Benson trong việc thực hiện các chương tŕnh hỗ trợ mọi cử tri - bất kể họ bỏ phiếu cho ai - bỏ phiếu một cách an toàn và hiệu quả", cô Boyd nói thêm.

Cô Benson hiện chưa công bố cuộc đua tái đắc cử của ḿnh. Tháng 11 năm ngoái, chiến dịch tranh cử của cô tốn tổng cộng hơn 1 triệu USD chi phí, so với 116.000 USD của cô Karamo, theo dữ liệu tài chính về các ứng cử viên Michigan.

Cô Karamo cho biết, ḿnh không lo lắng về điều đó v́ cô Benson là người đương nhiệm và dự kiến ​​sẽ dẫn đầu trong các quỹ vận động tranh cử. Và rất nhiều người chưa sẵn sàng quyên góp trước mùa giải chính.

“Tôi là người ưa những thử thách. Tôi biết trận chiến sẽ rất khó khăn song chúng tôi tin rằng ḿnh sẽ giành chiến thắng", cô tuyên bố.

Ở Michigan, các Đảng Cộng ḥa và Dân chủ tổ chức các đại hội tán thành thay v́ bầu cử sơ bộ để xác định các ứng cử viên cho các chức vụ ngoại trưởng, tổng chưởng lư và ṭa án tối cao của bang. Đại hội đảng Cộng Hoà dự kiến ​​diễn ra vào ngày 23/4, sớm hơn thường lệ bốn tháng.

Các ứng cử viên Đảng Cộng ḥa khác cho vị trí ngoại trưởng là hai thư kư thị trấn, Cindy Berry và Cathleen Postmus, và một thành viên Hạ viện Michigan, Beau LaFave.

Tháng 9 năm ngoái, cựu Tổng thống Donald Trump đă ủng hộ cô Karamo.

'Đấu tranh cho mọi người dân Michigan không phân biệt chính trị'
Cô Karamo nói: “Tôi quyết tâm chiến đấu v́ những người dân Michigand, không phân biệt đảng phái chính trị. Đây không phải là vấn đề đảng phái. Đây là vấn đề của nước Mỹ. Đây là vấn đề về quyền của cử tri".

Cô Karamo cho biết, nếu một nhóm đảng viên Dân chủ đưa ra cáo buộc các đảng viên Cộng ḥa tham gia gian lận bầu cử, với tư cách là Ngoại trưởng, cô sẽ tiến hành điều tra. Cô ấy sẽ không bỏ qua v́ gian lận bầu cử là một h́nh thức đàn áp cử tri. Đó là một vấn đề về quyền của cử tri.

Cô Karamo khuyến khích mọi người tham gia ủng hộ ngay từ mùa giải chính.

“Các cuộc bầu cử sơ bộ rất quan trọng. Đó là cơ hội để bạn chọn ra những hạt nhân có năng lực", cô Karamo nói.

“Nền cộng hoà của nước Mỹ hoàn toàn có thể văn hồi. Tuy nhiên, nó đ̣i hỏi tất cả chúng ta phải cùng tham gia và chiến đấu. V́ vậy, tôi khuyến khích mọi người hăy tham gia" và "trung thực là một trong những phẩm chất mà tôi có", cô Karamo nói thêm.

“Tôi tôn kính Chúa hơn tất cả mọi thứ”, cô Karamo khẳng định.

Huyền Anh
phokhuya_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Be-Careful-Who-You-Listen-To-1.jpg
Views:	0
Size:	65.9 KB
ID:	1979846  
The Following 4 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
anhhaila (1 Week Ago), hoanglan22 (1 Week Ago), N&N (1 Week Ago), trungthu (1 Week Ago)
Old 1 Week Ago   #2
kk101
 
R2 Kiếm Khách
Join Date: Mar 2007
Posts: 81
Thanks: 0
Thanked 18 Times in 10 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 13 Post(s)
Rep Power: 15
kk101 Reputation Uy Tín Level 1kk101 Reputation Uy Tín Level 1
Reputation: 138
Default Let's go Brandon!

Have to watch out for the Dam to cheat again on next election, Let's go Brandon!!!!!
kk101_is_offline   Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to kk101 For This Useful Post:
anhhaila (1 Week Ago), N&N (1 Week Ago), phokhuya (1 Week Ago), yenco88 (1 Week Ago)
Old 1 Week Ago   #3
anhhaila
anhhaila's Avatar
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jan 2011
Posts: 10,458
Thanks: 14,993
Thanked 19,152 Times in 6,415 Posts
Mentioned: 15 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2781 Post(s)
Rep Power: 41
anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10
anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10
Reputation: 411394
vnch

Sau khi thất bại ở Virginia trong cuộc bầu cử vừa qua , có lẽ họ nhận thấy hệ thống bầu cử c̣n nhiều khiếm khuyết v́ vậy họ đang cố gắng phá bỏ quy tắc 2/3 ở Thượng Viện để thông qua Luật Cải Cách Bầu Cử , một dự luật quy định việc bầu cử sẽ do Liên Bang đảm nhận , việc nầy đi ngược với Hiến Pháp của Hoa Kỳ , nhưng luật nầy sẽ bảo đảm đảng của họ sẽ cầm quyền vĩnh viển ơ Hoa Kỳ .

anhhaila is_online_now   Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
hoanglan22 (1 Week Ago), N&N (1 Week Ago), phokhuya (1 Week Ago), yenco88 (1 Week Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 22:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08586 seconds with 13 queries