Chính sách thất bại của đảng "Bồn Lừa". - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 281
Reply
 
Thread Tools
Old 1 Week Ago   #1
phokhuya
phokhuya's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Jun 2007
Posts: 28,450
Thanks: 50,610
Thanked 46,224 Times in 15,739 Posts
Mentioned: 126 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7799 Post(s)
Rep Power: 75
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
Reputation: 643026
vnch Chính sách thất bại của đảng "Bồn Lừa".


Các biểu ngữ được trưng bày tại Lănh sự quán Trung Quốc ở San Francisco để lên án Đảng Cộng sản Trung Quốc nhân Ngày Quốc khánh Trung Quốc

Chính quyền ông Biden là tàn tích cuối cùng trong chính sách đối ngoại của Chế độ Cũ của Mỹ. Các cuộc đàm phán kỳ lạ của nước này với Nga, quan trọng hơn là việc hợp tác với Trung Quốc, nhằm t́m cách đưa nước Mỹ quay trở lại thời kỳ trước chính quyền ông Trump, nơi các lợi ích chiến lược của Mỹ bị bỏ qua và bị phá vỡ bởi ảnh hưởng và sự sáng suốt của Trung Quốc.

Chúng ta đều biết 'Chế độ Cũ' [ám chỉ chính sách từ thời tổng thống Richard Nixon thoả thuận ủng hộ Trung Quốc vào tháng 2/1972] đă tiếp tay cho sự trỗi dậy của Trung Quốc. Những thiệt hại của nó đối với các lợi ích của Mỹ và quân đồng minh rất đáng kể và minh bạch đến mức cần phải có một nhà lănh đạo mới - một người nhận thức chính xác mối đe dọa từ Trung Quốc - trong cộng đồng chính sách đối ngoại của Mỹ.

Chính quyền ông Biden đă coi việc cắt giảm lực lượng của Mỹ tại các quốc gia thành viên NATO ở Trung Âu là các phương án dự pḥng, nhằm đổi lại những cam kết của Nga trong việc quân đội của nước này sẽ ngừng xâm lược phần c̣n lại của Ukraine.

Các chi tiết rất mơ hồ và chắc chắn chính quyền ông Biden đang cân nhắc các phương án dự pḥng khác như thay đổi hoặc loại bỏ các lệnh trừng phạt đối với Nga. Ngược lại, nhiều khả năng Nga sẽ khó phải đối mặt với những hành động không dễ đảo ngược này. Về cơ bản, Nga đang đ̣i hỏi các đảm bảo an ninh mới có thể làm thay đổi cấu trúc an ninh của châu Âu.

Thậm chí, việc coi sự xâm lược của Nga với NATO là một lựa chọn là một thảm họa, v́ nó đe dọa an ninh của các đồng minh NATO, đặc biệt là ở biên giới phía đông của liên minh. Câu chuyện này cũng nguy hiểm v́ nó khuyến khích các chiến thuật chiến tranh hỗn hợp, bao gồm cả việc bóc lột các dân tộc thiểu số của Nga ở Estonia và Latvia, cũng như Lithuania. Sự can thiệp của Nga vào Kazakhstan chỉ làm gia tăng lo ngại về việc Nga sẵn sàng sử dụng vũ lực.

Nhưng Nga là một tay đầu sỏ. Hành động của Nga bật mí rằng chính quyền ông Biden sẽ coi sự hy sinh an ninh của các đồng minh Hoa Kỳ là vấn đề giải trí. Điều này gây tổn hại đến uy tín của NATO và Hoa Kỳ, tuy nhiên đây không phải là vấn đề duy nhất và lớn nhất. Trung Quốc mới là kẻ hưởng lợi thực sự từ những suy nghĩ và hành động tồi tệ của chính quyền Mỹ hiện nay.

Những ǵ đang xảy ra với Nga và Ukraine hiện nay không thể tách rời vấn đề chiến lược trọng tâm mà Hoa Kỳ và các đồng minh đang phải đối mặt - đó là hậu quả tiêu cực về sự trỗi dậy của Trung Quốc. Mối đe dọa đó đ̣i hỏi sự tập trung cao độ, sự nhạy bén vĩnh cửu và phản ứng không mệt mỏi. Mối đe dọa đó yêu cầu Hoa Kỳ không được phép thảo luận, lựa chọn hoặc thử nghiệm bất kỳ điều ǵ liên quan đến thỏa hiệp lănh thổ dưới bất kỳ trường hợp nào.

Các hành động của chính quyền ông Biden ở châu Âu cũng ảnh hưởng đến các đồng minh ở Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương. Việc thảo luận về vũ lực hoặc nhượng bộ lănh thổ làm gia tăng mối quan tâm của các đồng minh và những bạn bè chủ chốt như Ấn Độ, Nhật Bản và Đài Loan. Nó bổ trợ cho câu chuyện toàn cầu của Trung Quốc về nhận định rằng Hoa Kỳ đang yếu nhược đi, thời đại của Hoa Kỳ sắp kết thúc; đó chính xác là nhận thức và niềm tin của giới lănh đạo Trung Quốc ngày nay.

Ảnh của Epoch Times
Tàu sân bay lớp Nimitz USS Carl Vinson (CVN 70), tàu tuần dương tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga USS Lake Champlain (CG 57) và tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke USS Chafee (DDG 90) tiến hành lễ vinh danh với Nhật Bản Tàu khu trục lớp Murasame JS Ikazuchi (DD 107) của Lực lượng Pḥng vệ Hàng hải (JMSDF) và tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường lớp Kongō JS Chōkai (DDG 176) ở Biển Philippines, vào ngày 19/9/2021. (Ảnh Hải quân Hoa Kỳ )
Hiệp ước khôi phục Bourbons đă thất bại v́ cuộc Cách mạng Pháp đă biến những người dân thành thị trở thành nông dân. Chế độ cũ đă bị vỡ nát không thể phục hồi. Hoa Kỳ cũng có một Chế độ cũ. Nó t́m cách quay trở lại để điều chỉnh sự trỗi dậy của Trung Quốc và kiểm soát sự suy giảm của Mỹ. Chế độ cũ của Mỹ cũng tệ như chế độ Bourbon đối với thời đại và những mối đe dọa mà Hoa Kỳ phải đối mặt.
Cộng đồng chính sách đối ngoại của Mỹ sẽ không công nhận hoặc chấp nhận rằng thế giới của Chế độ Cũ đă biến mất. Chính quyền ông Biden có thể chống lại chế độ Trung Quốc theo cách nói của ḿnh. Nhưng thực chất th́ các chính sách chống Trung của họ rất bề mặt, tẻ nhạt khi thời gian quư giá trôi qua. Từ đó sẽ thu hẹp cánh cửa cơ hội của Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn sự bành trướng của Trung Quốc và làm suy yếu chế độ này.

Chế độ Cũ hy vọng sẽ quay trở lại thời kỳ trước cuộc bầu cử năm 2016, nơi các doanh nghiệp phương Tây tiếp cận và thu lợi cho thị trường Trung Quốc; chuyển giao các ngành công nghiệp, của cải và tri thức cho chế độ Trung Quốc. Vô số các giám đốc điều hành (CEO), nhà tài chính, chính trị gia, tổ chức và học giả người Mỹ đă thu lợi từ sàn giao dịch tồi tệ này. Thông qua các hành động của ḿnh, họ đă khiến người dân Hoa Kỳ, nền kinh tế và an ninh quốc gia của Hoa Kỳ phải gánh chịu những chi phí to lớn và dễ bị tổn thương. Thông qua các hành động của ḿnh, họ đă phá hoại một tương lai thịnh vượng, lành mạnh và tốt đẹp cho người dân Mỹ. Rất ít người lên tiếng để ngăn chặn điều này trong khi Trung Quốc cướp bóc vốn trí tuệ và tài sản của phương Tây với sự giúp sức của giới tinh hoa phương Tây.

Bắc Kinh hẳn phải rất ngạc nhiên khi Mỹ đă thoát khỏi tay họ trong một thời gian dài. Chiến lược giảm phát đe dọa của Bắc Kinh đă có hiệu quả trong ba thập kỷ, và vẫn đảm bảo rằng Chế độ cũ của Mỹ không coi đó là một mối đe dọa.

Sẽ không có chuyện quay trở lại thế giới trước đó đă được xác lập trên bản đồ chính trị quốc tế từ năm 1989 đến năm 2016. Thế giới mới mang đến sự cạnh tranh an ninh lớn hơn giữa Hoa Kỳ và các đồng minh cũng như Trung Quốc, và xích mích lớn hơn giữa Trung Quốc và các nước láng giềng v́ ba lư do.

Thứ nhất, giống như hầu hết các cường quốc đang trỗi dậy trong lịch sử, quyền lực và sự giàu có tương quan với các yêu cầu, sự gây hấn và ngoại giao mang tính cưỡng chế cao. Chế độ Trung Quốc đă trỗi dậy và hiện là một cường quốc đang trên con đường trở thành siêu cường — và điều đó thật đáng khích lệ. Bắc Kinh muốn thay đổi — ngay bây giờ. Trung Quốc muốn thiết lập lại trật tự toàn cầu mỗi ngày. Đó là công thức gây rắc rối cho các nước láng giềng, các lợi ích của Hoa Kỳ, trật tự quốc tế tự do và tất cả những ai không có chung mục tiêu hoặc tầm nh́n dài hạn như Bắc Kinh.

Thứ hai là bản chất của chế độ Trung Quốc. Dưới sự cầm quyền của Chủ tịch ĐCS Tập Cận B́nh, hành động gây hấn của Bắc Kinh sẽ c̣n tiếp tục. Ông Tập đă kế thừa từ người tiền nhiệm Hồ Cẩm Đào, một nước Cộng ḥa Nhân dân Trung Hoa giàu có hơn, quyền lực hơn và quyết đoán hơn. Nhưng ông Tập đă đưa sự xâm lược của Trung Quốc lên một tầm cao mới, ngang bằng hoặc thậm chí vượt xa quan niệm của Mao Trạch Đông. Giống như Mao và Đặng Tiểu B́nh, ông Tập sẽ vẫn nắm quyền cho đến khi chết, hoặc giả như mất khả năng lao động hoặc bị lật đổ.

Thứ ba, v́ Chế độ Cũ sẽ không giải quyết được mối đe dọa từ Trung Quốc, sự vắng mặt của người anh cả Hoa Kỳ sẽ đảm bảo việc Bắc Kinh có thể thúc đẩy các lợi ích của ḿnh mà không bị kiểm soát, do đó, càng làm xấu thêm chế độ này. Các nốt quan trọng của Úc, Ấn Độ và Nhật Bản trong buổi ḥa nhạc đều có giá trị — nhưng dàn giao hưởng cần phải có nhạc trưởng Hoa Kỳ.

Chế độ cũ của Mỹ đă biến mất ngay cả khi nó không biết. Người Mỹ hiện đang sống trong thế giới của những hậu quả của nó. Những hoàn cảnh này sẽ khó khăn hơn đối với Hoa Kỳ, và đặt ra câu hỏi về việc làm sao mà Hoa Kỳ có thể để điều này diễn ra trong khi Trung Quốc lớn mạnh từ thập kỷ này qua thập kỷ khác. Hiện phải làm ǵ để ngăn chặn nó? Và v́ chính quyền ông Biden không thể trả lời những câu hỏi này, nên rất có thể sẽ có một vị quân vương anh minh trong tương lai xuất hiện để chống lại Trung Quốc.

Tác giả bài viết Bradley A. Thayer là thành viên sáng lập của Ủy ban về Mối nguy hiểm hiện tại của Trung Quốc và là đồng tác giả của cuốn "Cách Trung Quốc nh́n thế giới: Chủ nghĩa trung tâm và cán cân quyền lực trong chính trị quốc tế".

Huyền Anh
phokhuya_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	download (2).jpg
Views:	0
Size:	10.1 KB
ID:	1979848  
The Following 7 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
Old 1 Week Ago   #2
anhhaila
anhhaila's Avatar
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jan 2011
Posts: 10,458
Thanks: 14,993
Thanked 19,152 Times in 6,415 Posts
Mentioned: 15 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2781 Post(s)
Rep Power: 41
anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10
anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10anhhaila Reputation Uy Tín Level 10
Reputation: 411394
vnch

Lănh đạo nào của Hoa Kỳ mà không đọc "Death by China" của Peter Navarro th́ không biết được sự bành trướng và nguy hiểm của ĐCSTQ .

anhhaila is_online_now   Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
hoanglan22 (1 Week Ago), N&N (1 Week Ago), phokhuya (1 Week Ago), yenco88 (1 Week Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 23:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07383 seconds with 13 queries