Hối hận cả đời nếu cha mẹ bỏ qua khi trẻ ngă đập đầu có dấu hiệu này - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 217
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hối hận cả đời nếu cha mẹ bỏ qua khi trẻ ngă đập đầu có dấu hiệu này
Click image for larger version

Name:	261.jpg
Views:	0
Size:	106.7 KB
ID:	1979946   Click image for larger version

Name:	262.jpg
Views:	0
Size:	327.9 KB
ID:	1979947  
Nếu trẻ ngă đập đầu có dấu hiệu này: Cha mẹ đừng bỏ qua kẻo hối hận cả đời! Đây là câu chuyện đau ḷng nhưng đầy nghia cử của một người cha Trung Quốc. Ông đă hiến nội tạng con gái 9 tuổi của ḿnh sau khi cô bé qua đời v́ bị thương ở trường.

Em bé ngất đi, đầu sưng cục
Con gái của Huang Qin, được gọi là bé Tongtong đă qua đời cách đây 3 tháng sau khi bị một bạn cùng lớp xô ngă ở hành lang của trường tiểu học ở Khâm Châu, Quảng Tây, miền nam Trung Quốc, tờ Xiaoxiang Morning Herald đưa tin.

Đầu tuần này, người cha thông báo rằng nhà trường đă xin lỗi và phạt các giáo viên v́ tội bất cẩn dẫn đến tŕ hoăn việc đưa bé đến bệnh viện dẫn tới tử vong.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) đưa tin, Tongtong bị một bạn cùng lớp xô ngă khi các học sinh chạy ra khỏi lớp để tham gia tiết thể dục vào sáng ngày 20/10/2021. Đầu em bé va vào tường và ngất tại chỗ.

Ông Huang cho biết, từ camera giám sát ở hành lang có thể nh́n thấy, giáo viên thể dục phải bế em vào pḥng giáo viên bởi em đă bất tỉnh, tay buông thơng và đầu cúi xuống.

Một lúc sau, sau khi Tongtong tỉnh dậy, giáo viên chủ nhiệm đă cho em uống một cốc nước đường và hỏi em có cảm thấy khó chịu không. Theo báo cáo, giáo viên nói em bé đă lắc đầu, thể hiện em không việc ǵ.

Giáo viên đă nhờ các bạn cùng lớp đưa Tongtong đến văn pḥng để giảng ḥa giữa hai bạn. Tongtong đă tha thứ cho bạn học của ḿnh.

Người cha cho biết: "Con tôi quá bé nên không nhận ra được mức độ nghiêm trọng của vết thương. Sau đó, con bé đă chạy ra ngoài để tiếp tục học tiết thể dục."

Ông nói, sau đó vài giờ, cô giáo chủ nhiệm mới gọi cho ông để báo về vết thương của con.

"Con bé nói với tôi rằng con bé đă quên ăn bữa trưa. Đó là câu cuối cùng mà con bé nói với tôi... [Nghe tin về con] tôi như quẫn trí, tôi đă quát lên và trách giáo viên không phát hiện ra vấn đề sớm hơn."


Ông Huang cho biết, ông đă nh́n thấy một cục u to bằng quả trứng xuất hiện phía trên tai của con gái. Ông gọi xe cấp cứu nhưng xe không đến kịp nên ông đă tự lái xe riêng chở con gái tới bệnh viện, Tongtong lúc đó đă không thể nuốt được.

Các bác sĩ cho biết, trong năo Tongtong chảy máu nên không thể tiến hành phẫu thuật. 9 ngày sau, em bé đă qua đời v́ tổn thương năo.

Hành động tuyệt vời của người cha
Ông Huang đă quyết định hiến tặng 7 bộ phận của con gái ḿnh - gồm giác mạc, tim và thận của em bé.


Bé Tongtong đă qua đời sau cú ngă ở trường

"Khi kư vào văn bản hiến tạng, tôi đă khóc và tay th́ run. Những h́nh ảnh của con cứ hiện lên trước mắt. Con bé thật dễ thương," người cha cho biết.

"Tôi không muốn làm anh hùng, tôi chỉ muốn để trái tim con bé vẫn được đập. Tôi hy vọng con bé có thể ở lại thế giới này theo một cách khác. Đó cũng là động lực để chúng tôi sống tiếp. Tôi cảm thấy nhẹ nhơm hơn khi thấy con có thể cứu sống được người khác. Trước đây, chúng tôi đă nhận được sự ấm áp từ những người xung quan và giờ chúng tôi cố để trả lại cho cộng đồng. Tôi tin rằng con gái sẽ ủng hộ quyết định của tôi."

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 33642


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 75,899
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	261.jpg
Views:	0
Size:	106.7 KB
ID:	1979946   Click image for larger version

Name:	262.jpg
Views:	0
Size:	327.9 KB
ID:	1979947  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,529 Times in 5,766 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 85 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06573 seconds with 13 queries