Sạc iPhone đang khiến Apple gặp rắc rối - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 214
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Sạc iPhone đang khiến Apple gặp rắc rối
Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	36.9 KB
ID:	1982405  
Apple có thể phải loại bỏ cổng Lightning khi cả châu Âu và Trung Quốc đều đang lên kế hoạch về một chuẩn sạc chung cho smartphone.

Tháng 9/2021, Ủy ban châu Âu (EC) xây dựng dự thảo yêu cầu toàn bộ thiết bị điện tử như điện thoại, tablet, tai nghe, loa di động, máy chơi game và máy ảnh phải dùng chung cổng USB-C. Quy tắc mới nhằm giảm rác thải điện tử, khuyến khích người dùng sử dụng bộ sạc và cáp cũ, từ đó góp phần bảo vệ môi trường.

Đề xuất này tác động trực tiếp đến Apple khi iPhone vẫn dùng cổng Lightning riêng, trong khi hầu hết thiết bị Android đă tích hợp USB-C. Theo Sina, Apple có thể phớt lờ EC nhưng nếu Trung Quốc chính thức ra thông báo về chuẩn sạc chung, đây sẽ trở thành rắc rối lớn với công ty sản xuất iPhone.

Mới đây, Ding Lei, Giám đốc điều hành NetEase, đề xuất với Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc về việc thống nhất chuẩn sạc trên thiết bị điện tử để giảm phát sinh rác thải điện tử. Sina dẫn lời của Bộ này cho biết Bộ sẽ thúc đẩy việc xây dựng các tiêu chuẩn quốc gia có liên quan nhằm tích hợp và thống nhất các thiết kế, công nghệ sạc, cải thiện tỷ lệ tái chế sản phẩm điện và điện tử.


Từ trái qua phải là ba chuẩn sạc phổ biến hiện nay: USB-C, Lightning và microUSB. Ảnh: Sina

Sạc smartphone về cơ bản có ba loại chính: USB-C, Lightning và microUSB. Trong đó, Lightning dành riêng cho thiết bị của Apple, microUSB không c̣n được ưa chuộng và phần lớn thiết bị đă chuyển sang USB-C.

Việc châu Âu và Trung Quốc lên kế hoạch sử dụng chung chuẩn sạc như USB-C có tác động rất lớn nhất đến Apple. Khi EC đề xuất thống nhất chuẩn sạc, Apple đă phản ứng mạnh mẽ, nói rằng họ thà mất thị trường châu Âu c̣n hơn thay đổi. Hăng viện cớ bảo vệ môi trường để không thay đổi, lập luận rằng sẽ có nhiều dây sạc Lightning trên thế giới bị vứt bỏ nếu họ chuyển sang USB-C, dẫn đến lăng phí điện tử.

Theo Sina, Trung Quốc là thị trường đặc biệt quan trọng đối với Apple. V́ vậy, nếu Bắc Kinh ra quy định mới, nhà sản xuất iPhone sẽ không thể phớt lờ, nếu không họ có thể bị mất thị trường quan trọng đă tốn công xây dựng nhiều năm.

Sạc Lightning được Apple giới thiệu vào năm 2012. 10 năm qua, hăng gần như không có thay đổi nào về thiết kế cũng như tính năng của chuẩn này. Trong khi đó, các nhà sản xuất Android đă nâng cấp, chuyển từ microUSB sang USB-C v́ công nghệ mới cho phép sạc nhanh 120 W. Nhờ độc quyền sạc Lightning, hàng năm, Apple vẫn thu về khoản lợi nhuận khổng lồ từ phụ kiện này.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cũng cho rằng việc lựa chọn chuẩn sạc nào nên để người dùng quyết định thay v́ phải tuân theo quy định của một cơ quan nào đó. Apple chưa b́nh luận về ư kiến của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc. Theo Macrumors, từ khi hăng bỏ giắc cắm tai nghe trên iPhone 7 vào năm 2016, đă có nhiều tin đồn rằng việc loại Lightning sẽ là bước tiếp theo của Apple.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 01-18-2022
  Reputation: 15610


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 43,052
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	36.9 KB
ID:	1982405  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,673 Times in 2,330 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 51 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07645 seconds with 13 queries