Microsoft gây sốc, chi 68,7 tỷ USD thâu tóm hăng game Activision Blizzard - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 262
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Microsoft gây sốc, chi 68,7 tỷ USD thâu tóm hăng game Activision Blizzard
Click image for larger version

Name:	292.jpg
Views:	0
Size:	93.0 KB
ID:	1984034  
Microsoft đă khiến nhiều người bất ngờ khi chi ra số tiền khổng lồ, lên đến 68,7 tỷ USD, để mua lại hăng game Activision Blizzard.

Thông tin trên vừa được Microsoft chính thức công bố. Mức giá này tương đương với việc Microsoft sẽ trả 95 USD cho một cổ phiếu của Activision Blizzard, cao hơn nhiều so với mức giá 83 USD/cổ phiếu vào thời điểm thương vụ được công bố.

Giá cổ phiếu của Activision đă tăng thêm 27% sau khi Microsoft thông báo về thương vụ, c̣n giá cổ phiếu của Microsoft bị sụt giảm gần 1%.

Đây sẽ là thương vụ có giá trị lớn nhất từ trước đến nay của "gă khổng lồ phần mềm". Kỷ lục trước đây của hăng đó là khi Microsoft chi ra 26,2 tỷ USD để mua lại mạng xă hội chuyên gia LinkedIn vào năm 2016.


Microsoft chi ra một số tiền "khủng" để thâu tóm Activision Blizzard, hăng game đang sở hữu hàng loạt tựa game đ́nh đám (Ảnh Microsoft).

Activision Blizzard, hăng game có trụ sở tại thành phố Santa Monica (bang California, Mỹ), nổi tiếng với nhiều tựa game trên các nền tảng khác nhau, như Call of Duty, Diablo, World of WarCraft, StarCraft hay Candy Crush Saga… hiện hăng game này đang bị sa lầy vào nhiều vụ bê bối khi các nhân viên cũ cáo buộc về các hành vi sai trái và quấy rối t́nh dục của các giám đốc điều hành. Đầu tuần này, hàng chục giám đốc cao cấp của Activision đă bị sa thải sau một cuộc điều tra nội bộ.

Sau khi thương vụ với Microsoft kết thúc, CEO Bobby Kotick, người đang bị kêu gọi phải từ chức v́ những vụ bê bối trong nội bộ công ty, vẫn sẽ tiếp tục nắm giữ chức Giám đốc điều hành tại Activision Blizzard, nhưng nhiều khả năng Kotick sẽ rời bỏ vị trí của ḿnh sau khi quá tŕnh chuyển giao nhân sự giữa 2 công ty kết thúc.

Những năm qua, Microsoft trở nên tích cực hơn với lĩnh vực phát triển game. Năm 2014, hăng đă chi ra 2,5 tỷ USD để mua lại Mojang, nhà phát triển của tựa game Minecraft nổi tiếng. Vào năm ngoái, Microsoft cũng đă chi ra 7,5 tỷ USD để mua lại hăng phát triển tṛ chơi Bethesda.

Thương vụ thâu tóm Activision Blizzard cũng cho thấy tầm nh́n dài hạn của Microsoft để cạnh tranh với Meta (công ty mẹ của Facebook), nhằm tận dụng những công nghệ của Activision để xây dựng nên một vũ trụ ảo metaverse của riêng hăng. Trên thực tế, vài tháng trước khi Facebook quyết định đổi tên thành Meta và CEO Mark Zuckerberg của công ty thể hiện tham vọng xây dựng vũ trụ ảo metaverse, th́ CEO Satya Nadella của Microsoft đă từng đề cập đến những giá trị của vũ trụ ảo metaverse.

Ngày nay, thế giới ảo đang được thống trị với những tṛ chơi, nhưng khi các "ông lớn công nghệ" đầu tư nghiêm túc hơn vào thị trường này, vũ trụ ảo sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn cho cuộc sống hàng ngày, phục vụ cho công việc và thay thế những h́nh thức giao tiếp truyền thống…

"Khi chúng tôi nghĩ về tầm nh́n của ḿnh đối với tương lai của vũ trụ ảo metaverse, chúng tôi tin rằng sẽ không chỉ có một vũ trụ ảo metaverse tập trung duy nhất", CEO Satya Nadella chia sẻ sau khi thông báo về thương vụ trị giá 68,7 tỷ USD của Microsoft. Điều này đồng nghĩa với việc Nadella tin rằng mỗi hăng công nghệ có thể xây dựng một vũ trụ ảo cho riêng ḿnh, thay v́ chỉ một vũ trụ ảo tập trung, được điều khiển và chi phối bởi một công ty duy nhất.

Microsoft hy vọng thương vụ sẽ chính thức được hoàn tất vào năm tài khóa 2023, khi các cơ quan chức năng tại Mỹ chính thức thông qua thương vụ. Tuy nhiên, với những thương vụ có giá trị lớn như thế này, các cơ quan quản lư tại Mỹ sẽ giám sát một cách rất chặt chẽ và đánh giá kỹ càng để xem liệu thương vụ có làm mất đi tính cạnh tranh trên thị trường hay không. Nếu không được cơ quan chức năng chấp thuận, thương vụ trị giá gần 70 tỷ USD này vẫn sẽ bị đổ vỡ.

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-19-2022
  Reputation: 12488


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 26,867
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	292.jpg
Views:	0
Size:	93.0 KB
ID:	1984034  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,635 Times in 1,504 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 34 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:42.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10036 seconds with 13 queries