Bị bán khi mới sinh, 17 tuổi t́m gặp cha mẹ để rồi bị bỏ rơi lần nữa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 385
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bị bán khi mới sinh, 17 tuổi t́m gặp cha mẹ để rồi bị bỏ rơi lần nữa
Click image for larger version

Name:	327.1.jpg
Views:	0
Size:	31.8 KB
ID:	1984234   Click image for larger version

Name:	327.2.jpg
Views:	0
Size:	68.6 KB
ID:	1984235  
Câu chuyện nhói ḷng: Bị bán khi mới sinh, 4 tuổi mồ côi cha mẹ nuôi, 17 tuổi t́m gặp cha mẹ ruột, để rồi bị hai đấng sinh thành bỏ rơi lần nữa.

Tờ South China Morning Post (SCMP) ngày 18-1 đưa về một câu chuyện làm nhói ḷng người đọc. Một thiếu niên 17 tuổi ở Trung Quốc - vốn bị cha mẹ bán đi lúc mới được sinh, đến 4 tuổi mồ côi cha mẹ nuôi - t́m gặp được cha mẹ ruột vào tháng trước để rồi lại bị chính hai đấng sinh thành bỏ rơi một lần nữa.

Cậu bé Liu Xuezhou bị cha mẹ ruột bán cho một gia đ́nh khác vào năm 2005 thông qua một người trung gian. Cậu thành trẻ mồ côi lúc 4 tuổi khi cha mẹ nuôi qua đời v́ tai nạn.

Khi được 17 tuổi, cảm thấy được khích lệ từ một số vụ đoàn tụ gia đ́nh nổi tiếng trong năm qua và quyết tâm của chính quyền trong việc truy quét nạn buôn người, thiếu niên Liu - sống ở tỉnh Hà Bắc - đă đăng lên mạng xă hội một bài viết vào đầu tháng 12-2021 để t́m kiếm cha mẹ đẻ.

Một tuần sau đó, cảnh sát tỉnh Sơn Tây đă xác định người đàn ông tên Ding Shuangquan là cha ruột của thiếu niên Liu sau khi xét nghiệm ADN. Một buổi lễ đoàn tụ giữa hai cha con đă được chính quyền địa phương tổ chức vào cuối tháng 12-2021 và Liu cũng đă đến thăm mẹ ruột cậu ở Nội Mông một tuần trước.


Liu Xuezhou, một thiếu niên 17 tuổi, bị cha mẹ bán khi mới sinh ra đă t́m gặp lại hai đấng sinh thành, nhưng lại bị bỏ rơi một lần nữa. Ảnh: HANDOUT

Hóa ra Liu có bốn anh chị em cùng cha khác mẹ. Tuy nhiên, cha mẹ Liu có vẻ không thể chịu được áp lực từ dư luận và cảm thấy họ bị buộc phải hỗ trợ cậu khi câu chuyện của họ được công khai.

Liu cho biết cả cha và mẹ đẻ của anh hiện tại đều không chấp nhận cậu v́ họ đă ly hôn sau khi bán anh và mỗi người đều có một gia đ́nh mới.

Chính v́ vậy, cả hai người đều yêu cầu Liu tránh xa v́ họ tin rằng sự xuất hiện của cậu chỉ làm gián đoạn cuộc sống của họ. Họ cũng tuyên bố sẽ không hỗ trợ tài chính cho Liu v́ cậu đă gần đến tuổi trưởng thành.

“Lúc đó sẽ luôn có người khác để bán nếu bố mẹ nuôi của con không chịu mua con” - mẹ ruột của Liu nói trong một cuộc gọi ghi âm mà Liu đăng trên trang mạng xă hội Trung Quốc Douyin hôm 18-1, thêm rằng bà cũng đă chặn tài khoản của Liu trên ứng dụng WeChat.

C̣n về phần bố ruột của Liu, cậu cho biết ông Ding được cho là lo lắng rằng người vợ mới của ông sẽ ly hôn nếu ông chào đón Liu về nhà.


Liu cho biết bố mẹ đẻ của cậu chỉ gặp cậu v́ áp lực dư luận và đă quyết định cắt đứt liên lạc với cậu. Ảnh: HANDOUT

“Con không thể hiểu tại sao cả hai lại nói rằng con đă làm xáo trộn cuộc sống của mọi người. Chính bố mẹ là người đă khiến cả cuộc đời con trở thành một mớ hỗn độn” - Liu viết cho cha ḿnh trên Douyin.

Hiện cả cha và mẹ ruột của cậu đều không trả lời yêu cầu phỏng vấn từ SCMP.

Theo Liu, cha mẹ cậu đă có cậu trước khi kết hôn và bán cậu ngay sau khi sinh. Liu được sống trong t́nh yêu thương của cha mẹ nuôi, song hạnh phúc đă không kéo dài khi một vụ nổ đă cướp đi sinh mạng của họ và phá hủy ngôi nhà mà ba người sinh sống tại một ngôi làng ở Nangong khi cậu mới bốn tuổi.

Sau đó, Liu được ông bà ngoại nuôi chăm sóc và lần lượt sống cùng nhiều người họ hàng nuôi khác nhau. Hiện Liu đang là sinh viên năm thứ hai của một trường cao đẳng ở Thạch Gia Trang, thuộc tỉnh Hà Bắc, phải làm những công việc lặt vặt trong nhiều năm và sống bằng trợ cấp của chính phủ dành cho trẻ mồ côi.

Một người đàn ông họ Sun, phó trưởng pḥng dân sự của thị trấn Dacun, nơi Liu lớn lên, cho biết chính quyền địa phương sẽ tiếp tục trợ cấp cho Liu dù cậu không c̣n là trẻ mồ côi nữa.

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 01-19-2022
  Reputation: 12867


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 19,381
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	327.1.jpg
Views:	0
Size:	31.8 KB
ID:	1984234   Click image for larger version

Name:	327.2.jpg
Views:	0
Size:	68.6 KB
ID:	1984235  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,343 Times in 1,219 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 27 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07645 seconds with 13 queries