Người nhập cảnh Việt Nam dịp Tết cần lưu ư! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 723
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người nhập cảnh Việt Nam dịp Tết cần lưu ư!
Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	264.5 KB
ID:	1990304  
Người nhập cảnh đúng dịp Tết Nguyên Đán năm nay cần lưu ư những điều sau đây. Hiện tại cách ly bắt buộc hay tập trung là không có, tự theo dơi sức khỏe trong 3 ngày đầu tại nơi cư trú. Không được tiếp xúc với ai trong thời gian theo dơi sức khỏe.

Ngày 26-1, Bộ Y tế có công văn gửi đến Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc pḥng, Bộ Giao thông vận tải và UBND các tỉnh, thành phố về việc tạo điều kiện thuận lợi cho người nhập cảnh vào Việt Nam dịp Tết Nguyên đán 2022.


Nhân viên kiểm tra thông tin hành khách tại quầy thủ tục sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Theo Bộ Y tế, hiện nay việc tiêm chủng vắc xin pḥng COVID-19 tại các tỉnh, thành phố đă đạt tỉ lệ cao. 100% người từ 18 tuổi trở lên đă tiêm 1 mũi, 95,6% tiêm đủ 2 mũi và tiêm mũi 3 đạt 18,6%. Trẻ em từ 12-17 tuổi tiêm mũi 1 đạt 94,1%, tiêm mũi 2 đạt 82,2%.

V́ vậy để tạo điều kiện thuận lợi cho người nhập cảnh vào Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Bộ Y tế đề nghị các bộ, tỉnh, thành phố hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho người nhập cảnh vào Việt Nam dịp này.

Cụ thể, Bộ Y tế nêu rơ yêu cầu chung pḥng, chống dịch đối với người nhập cảnh:

- Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh (trừ trường hợp trẻ em dưới 2 tuổi)

- Thực hiện khai báo y tế trước khi nhập cảnh; khi nhập cảnh Việt Nam phải cài đặt và sử dụng ứng dụng khai báo y tế (PC-COVID) để khai báo y tế, theo dơi sức khỏe theo quy định của Việt Nam (đối với khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ th́ khuyến khích sử dụng).

- Trường hợp người nhập cảnh là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và thân nhân (gồm vợ/chồng, con) chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin COVID-19 sẽ thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 (tiêm miễn phí) trong thời gian thực hiện cách ly (nếu đủ điều kiện).


- Đối với đoàn khách nhập cảnh Việt Nam theo lời mời của lănh đạo cấp cao: thực hiện theo đề án đón đoàn.

- Thực hiện chi trả chi phí xét nghiệm, chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và các chi phí liên quan khác (nếu có) theo quy định.

Thêm vào đó, Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh, thành phố hướng dẫn các biện pháp pḥng, chống dịch bao gồm thực hiện 5K, khai báo y tế trước khi nhập cảnh và ngay khi về đến địa điểm lưu trú. Khi có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 như sốt, ho, khó thở… th́ hạn chế tiếp xúc, hạn chế đi lại và thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm và xử trí theo quy định.

Các đơn vị tăng cường giám sát các biện pháp pḥng, chống dịch, xét nghiệm trong thời gian nhập cảnh thực hiện tự theo dơi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú hoặc cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú, kịp thời chấn chỉnh việc áp dụng biện pháp pḥng, chống dịch không phù hợp.

Yêu cầu pḥng, chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh cụ thể:

Đối với người nhập cảnh đă tiêm đủ liều vắc xin hoặc đă khỏi bệnh COVID-19:

- Trong 3 ngày đầu kể từ ngày nhập cảnh: người nhập cảnh tự theo dơi sức khỏe tại nơi lưu trú (gồm nhà ở, khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, trụ sở của cơ quan đại diện, kư túc xá, nhà khách của cơ sở sản xuất, kinh doanh...); không được tiếp xúc với người xung quanh, không được ra khỏi nơi lưu trú.

- Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 3 kể từ ngày nhập cảnh. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 th́ tiếp tục theo dơi sức khỏe đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh; trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính th́ xử lư theo quy định.

Đối với người nhập cảnh chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin COVID-19:

- Thực hiện cách ly tại nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày nhập cảnh; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 th́ tiếp tục theo dơi sức khỏe đến hết 14 ngày; trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính th́ xử lư theo quy định.

- Đối với người nhập cảnh dưới 18 tuổi, người từ 65 tuổi trở lên, phụ nữ có thai, người có bệnh lư nền, được cách ly cùng cha/mẹ/người chăm sóc. Người chăm sóc phải tiêm đủ liều vắc xin pḥng COVID-19 hoặc đă khỏi bệnh COVID-19 và phải kư cam kết tự nguyện cách ly cùng sau khi được giải thích về các nguy cơ lây nhiễm COVID-19; phải thực hiện nghiêm các yêu cầu về xét nghiệm và các quy định về pḥng, chống dịch COVID-19 như đối với người nhập cảnh.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 01-26-2022
  Reputation: 57556


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 75,295
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	264.5 KB
ID:	1990304  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,443 Times in 2,811 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 93 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06839 seconds with 13 queries