Với cách làm này món cá rán đảm bảo vỏ ngoài gịn thơm, bên trong ngọt mềm, ăn nóng chấm mắm nguyên chất th́ c̣n ǵ bằng.
Nguyên liệu:
- Cá nguyên con: 400 - 600g
- Dầu ăn
- Muối
Cách làm:
- Nếu cá trong ngăn đá th́ bạn lấy ra ngâm trong nước muối lạnh có xíu giấm hoặc chanh. Nếu ră đông trong ngăn mát tủ lạnh hoặc dùng cá tươi th́ bạn rửa cá bằng hỗn hợp nước muối có xíu giấm hoặc chanh để khử mùi cho cá
- Trước khi chiên làm nóng già chảo, sau đó mới cho dầu ăn. Để rán cá không bị bắn th́ các chị rắc vài hạt muối hột khi dầu đă nóng già
- Thả cá vào chiên. Ở bước này vẫn để lửa mức to. Sau khi một mặt cá đă chiên sơ khoảng 2-3 phút lúc này lật cá luôn. Sau đó mới tiến hành chiên vàng gịn 2 mặt cá. Cách này giúp cả 2 mặt cá vàng đều, gịn, không bị cháy.
- Sau khi lật mặt cá th́ để lửa to 1 - 2 phút nữa rồi giảm xuống lửa mức trung b́nh đợi cá chín. Nếu cá to dày th́ bật mức nhỏ để cá chín đều hơn. Có thể đậy vung bật lửa nhỏ, nhưng khi cá đă chín th́ mở vung bật lửa to chiên gịn 2 mặt. Tốt nhất không nên đậy vung tránh tụ hơi nước.
VietBF @ Sưu tầm